Giới thiệu

 

 

STAND UP FOR STARTUP

 

 

 

Để khởi nghiệp thành công thì đam mê và nhiệt huyết chưa đủ, người trẻ phải tự biết cách trau dồi cho mình những kiến thức và kinh nghiệm và hơn hết họ không thể đi một mình được.

 

Đâu là xu hướng các nền tảng công nghệ hiện nay? Làm thế nào để chọn được thời điểm phù hợp ra mắt sản phẩm?

 

Làm thế nào để tìm được người cộng sự phù hợp và cách để tuyển dụng cũng như  giữ chân người tài?

 

Làm thế nào để quản lý tốt được nhân sự trong doanh nghiệp? Đội ngũ quản trị ảnh hưởng như thế  nào đến quyết định của nhà đầu tư?

 

Xây dựng kế hoạch marketing như thế nào để thu hút được người tiêu dùng cũng như các nhà đầu tư?

 

Kế hoạch tài chính của các startup ảnh hưởng ra sao đến nhà đầu tư?

 


Tất cả các vấn đề để giúp 1 startup sống sót qua thời gian đầu cũng như phát triển sau này sẽ được giải đáp tại DEMO ASEAN – Workshop #3: STAND UP FOR STARTUP, ngày 30/5 tại Đại học RMIT 21 Phạm Ngọc Thạch, quận 3 qua những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế của các lãnh đạo cũng như các startup thành công hiện nay!

 

Thông tin các diễn giả tham gia Workshop 3:

 

1. Ông Lê Thanh Tâm - CEO, IDG ASEAN

 

Lần đầu tiên trong giới khởi nghiệp Việt Nam, ông Lê Thanh Tâm - CEO, IDG ASEAN sẽ xuất hiện với vai trò là diễn giả khai mạc chương trình. Ông Tâm hiện là CEO của IDG ASEAN, MRD JSC và Chủ tịch CLB CEO&CIO. Ông có vai trò to lớn trong việc tái cấu trúc IDG Events kể từ năm 1999 và tham gia thành lập IDG Ventures Vietnam vào năm 2003. Ông trở thành CEO của IDG Indochina năm 2004, và CEO của IDG ASEAN (10 quốc gia khu vực Đông Nam Á) năm 2009.Hiện ông quản trị 4 mảng: IDG Events, IDG Ventures, IDC (Market Research) và Publications (PC World, MacWorld) tại khu vực Đông Nam Á của tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG. Ông Tâm tốt nghiệp chuyên ngành dầu khí tại trường Đại học Greissward, Đức và chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Harvard Business School, Hoa Kỳ.

 

Chủ đề: Stand up for startup

Ngôn ngữ thuyết trình: Tiếng Anh 

 

2. Ông Paul Nguyễn Hưng - CEO, CareerBuilder Vietnam

 

Ông Paul Nguyễn Hưng theo học Đại học Fullerton, California với chuyên ngành Khoa học máy tính. Ông có trên 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng trực tuyến, kỹ thuật và quản lý, trong đó có 15 năm giữ vai trò Chủ tịch và CEO của 2 công ty do chính mình sáng lập. Trước khi trở thành Tổng Giám đốc của CareerBuilder Việt Nam, ông Paul Nguyễn Hưng thành lập và đóng vai trò Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vietnam Online Network (VON), sở hữu TimNhanh.com, YuMe.vn, KiemViec.com và HRVietnam.com. Trang web tuyển dụng KiemViec.com và HRVietnam.com sau đó thuộc công ty CareerBuilder Vietnam.Ông là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, bao gồm công nghệ, truyền thông, phần mềm và bất động sản. Tại Mỹ, ông Paul Nguyễn Hưng có kinh nghiệm làm việc cùng McDonald Douglas, MetLife và Toyota.

 

Chủ đề: Kế hoạch kinh doanh của một công ty, doanh nghiệp

Ngôn ngữ thuyết trình: Tiếng Việt

 

3. Bà Thạch Lê Anh - CEO, Vietnam Silicon Valley Project

 

Bà Thạch Lê Anh đã làm việc cho nhiều doanh nghiệp đa quốc gia, các tổ chức luật pháp toàn cầu về thiết kế khái niệm kinh doanh, mô hình kinh doanh, đánh giá cơ hội đầu tư trước khi trở thành Giám đốc điều hành của dự án Vietnam Silicon Valley.

 

Bà có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, tư vấn đầu tư và xúc tiến thương mại, nhờ đó thiết lập nền tảng vững chắc của mình trong môi trường kinh doanh đa văn hóa. Bên cạnh đó, bà Lê Anh còn nổi tiếng trong việc thiết lập và quản lý các mối quan hệ với giám đốc điều hành của chính phủ và các cơ quan quốc tế. 


Bà Lê Anh thông thạo tiếng Anh, Pháp, Nga và tốt nghiệp MBA từ Đại học Southern California, Hoa Kỳ.

 

Chủ đề: Tiền mặt

Ngôn ngữ thuyết trình: Tiếng Việt

  • Hết vốn vận hành - một trong những lý do khiến doanh nghiệp thất bại
  • Tầm quan trọng của việc tính toán được số tiền mặt mà doanh nghiệp cần để vận hành trong một khoảng thời gian nhất định
  • Gọi vốn cho các công ty giai đoạn "hạt giống"
  • Bài học kinh nghiệm: Quản trị không tốt -> Không đạt được những mục tiêu nhất định -> Định giá công ty giảm -> Không thể gọi vốn được -> Hết vốn vận hành

 

4. Ông Đinh Minh Quân - Chủ tịch, Công ty Định vị số

 

Ông Quân tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Khoa học máy tính Insa-Lyon. Ông có 14 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực CNTT tại các công ty nước ngoài (ECLA, Agile Mobile).

 

Hiện tại ông là founder kiêm CEO của Định Vị Số - 1 trong 5 đơn vị chiến thắng DEMO ASEAN 2013 giành 1 trong 5 tấm vé tham dự DEMO Fall 2013 vào tháng 10 vừa rồi tại thung lũng Silicon, Hoa Kỳ.

 

Định vị số cũng vinh dự là 1 trong 3 doanh nghiệp Việt Nam được gặp ngoại trưởng Mỹ John Kerry nhân dịp ông sang thăm Việt Nam sau bệ phóng DEMO.

 

Chủ đề: Kinh nghiệm vận hành và bí quyết sống sót qua giai đoạn khó khăn cho các công ty khởi nghiệp

Ngôn ngữ thuyết trình: Tiếng Việt

 

5. Bà Trương Hồng Tâm - Giám đốc điều hành, Harvey Nash Việt Nam

 

Bà Trương Hồng Tâm hiện tại là giám đốc điều hành Harvey Nash Việt Nam, thuộc tập đoàn Harvey Nash toàn cầu. Đây là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực gia công qui trình điều hành của doanh nghiệp, tuyển dụng chuyên nghiệp với 40 văn phòng đại diện và 7000 nhân viên trên toàn thế giới rải đều ở các quốc gia.


Bà Tâm là người tiên phong trong việc bắt đầu các dịch vụ BPO tại Việt Nam cho Harvey Nash vào năm 2002, cung cấp dịch vụ cho các khách hàng trên toàn thế giới. Sau 12 năm hoạt động tại Việt Nam , nhóm của bà đã đạt được mức tăng trưởng hết sức ấn tượng hơn 20 lần, từ 30 thành viên năm 2002 lên hơn 600 thành viên vào năm 2014.  Bà Tâm có đủ kiến thức và kinh nghiệm đã được chứng minh trong khởi động kinh doanh , từ việc mở thị trường mới, tung ra dịch vụ mới, để thiết lập các dự án quy mô lớn hơn 200 nguồn trong một thời gian hạn chế.


Danh sách khách hàng của bà Tâm bao gồm các khách hàng quốc tế như Ngân hàng ANZ, British American Tobacco, DHL, Dun & Bradstreet, Google, IBM, Prudential Tài chính Việt Nam, Prudential Việt Nam đảm bảo cuộc sống, VP Bank, ...

 

Chủ đề: Sản phẩm của bạn có thực sự "thấu hiểu" thị trường?

Ngôn ngữ thuyết trình: Tiếng Việt

 

6. Ông Chris Harvey - CEO, ITviec

 

Trước khi tới Việt Nam năm 2004, Chris đã từng làm việc tại nhiều công ty kinh doanh và sản xuất trong lĩnh vực mạng như LendingTree, Yahoo và AOL. 


Năm 2006, Chris Harvey chính thức gia nhập VietnamWorks. Tại VietnamWorks, Chris dành rất nhiều tâm huyết vào việc xây dựng & phát triển một đội ngũ nhân viên “Chuyên nghiệp, Tận tâm và Am hiểu”. Dưới sự lãnh đạo của Chris, trong vòng 6 năm, VietnamWorks từ một công ty nhỏ trở thành thương hiệu lớn trong ngành tuyển dụng online tại Việt Nam. Cuối năm 2013, Chris bắt đầu start up của chính mình – ITviec. Nguyên nhân cho thử thách mới này lại rất đơn giản "Đơn thuần thích giúp đỡ mọi người tìm được công việc phù hợp với họ".

 

Chủ đề: Quản trị nhân sự - Nhân tố thành công của một doanh nghiệp

Ngôn ngữ thuyết trình: Tiếng Anh

 

7. Ông Don Phan - CEO, Taembe.vn

 

Tốt nghiệp Đại học Yale (Mỹ), từng làm việc cho một số định chế tài chính lớn tại Mỹ và từng đảm nhận vai trò Sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Rocket Internet (Đức) tại Việt Nam.

 

Rocket Internet chính là đại gia thương mại điện tử đã bành trướng sang hơn 50 quốc gia, thành lập không dưới 100 doanh nghiệp ăn nên làm ra và tạo được 20.000 việc làm trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, Rocket Internet đang vận hành 3 mô hình thương mại điện tử là Lazada, Zalora và FoodPanda.

 

Ông Phan Kim Đôn hiện đang điều hành Taembe.vn, website thương mại điện tử chuyên kinh doanh các sản phẩm dành cho mẹ và bé.
 

Chủ đề: Sự khác biệt giữa nhà sáng lập một công ty khởi nghiệp và giám đốc điều hành một công ty lớn

Ngôn ngữ thuyết trình: Tiếng Anh

 

8. Ông Nguyễn Minh Quang - Giám đốc khu vực nước ngoài, 1pay.vn

 

Ông Quang tốt nghiệp Founder Institute khóa 1 (2010) với dự án truyền hình trực tuyến VnPlay.TV.

 

Ông có 8 năm hoạt động trong lĩnh vực ICT với vai trò giám đốc sản phẩm, giám đốc phát triển kinh doanh, đồng sáng lập VDEC, một cty chuyên về cung cấp nền tảng dịch vụ Mobile VAS và là Giám đốc đối ngoại của mWork Corp.

 

Ông cùng với đồng đội của mình đã trở thành 1 trong 5 đội chiến thắng trong cuộc thi DEMO ASEAN 2013 với dự án 1Pay được tham dự và thuyết trình tại DEMO Fall 2013 tại Silicon Valley.

 

1Pay là nền tảng mở cho thanh toán nội dung số hàng đầu tại Việt Nam giúp nhà phát triển và các cty cung cấp nội dung số tích hợp các công cụ thanh toán vào sản phẩm dễ dàng và tự động thông qua API và SDK.

 

Chủ đề: Kinh nghiệm vận hành và bí quyết sống sót qua giai đoạn khó khăn cho các công ty khởi nghiệp

Ngôn ngữ thuyết trình: Tiếng Việt

 

 

 

 

LỢI ÍCH KHI THAM GIA WORKSHOP

 

* Cơ hội được lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các startup thành công cũng như đại diện các tập đoàn lớn

* Cơ hội được tự do thảo luận, đóng góp ý kiến cũng như chia sẻ những ý tưởng với các startup trong cộng đồng

* Cơ hội để lắng nghe những góp ý của các speaker để hoàn thiện hơn sản phẩm của mình và tiến gần hơn đến thành công

 

Đặc biệt, khi đến tham dự DEMO – Workshop#3: STAND UP FOR STARTUP, với cách tổ chức mới: 8 chủ đề chính trải đều ở 2 phòng khác nhau. Do đó, các bạn có thể tự do chọn chủ đề các bạn muốn tham dự tại Workshop lần này.

 

 

 

Thông tin vé

EARLY BIRD

190.000 VND
Vé ngừng bán online

STANDARD

390.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

International Data Group (IDG) is the world's leading technology media, events and research company. Founded in 1964 and headquartered in Boston, Massachusetts, IDG products and services reach an audience of more than 280 million technology buyers in 97 countries.

Liên hệ nhà tổ chức

News