Đặt vé

"Bản giao hưởng “Từ thế giới mới” của Antonin Dvorak sẽ là tâm điểm và cũng là tựa đề của đêm hòa nhạc ngày 29/4/2018 tại Nhà hát Thành phố. Xứng đáng với vai trò trung tâm của đêm nhạc, Bản giao hưởng “Từ thế giới mới” của Dvorak bộc lộ cảm xúc mãnh liệt của tác giả khi tới Mỹ, trải nghiệm cuộc sống mới và văn hóa bản địa đã sắc, đã tạo thành sự giao thoa tuyệt vời với văn hóa truyền thống slave của ông.

Bản Giao hưởng “Từ Thế giới mới” đã vinh dự được Neil Armstrong mang đến mặt trăng trong chuyến bay với Apollo 11, năm 1969. Cùng với phần đệm của cả dàn nhạc hùng hậu, phần một của chương trình sẽ nhiều sắc màu hơn bởi những aria và trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng của Franz Lehar và Emmerich Kalman qua sự trình diễn của các nghệ sĩ opera xuất sắc như Cho Hea Ryong, Phạm Khánh Ngọc, Phạm Trang, Phạm Duyên Huyền, Đào Mác, Nguyễn Thu Hường và dàn hợp xướng HBSO. Dàn dựng và chỉ huy chương trình là nhạc trưởng tài năng Trần Nhật Minh. "

29 8:00 PM, Chủ nhật
tháng 4 năm 2018

Chương trình tháng 05 2018

HBSO sẽ mang đến ba đêm diễn đa đạng các thể loại từ âm nhạc đến múa vào tháng Năm này. Các tác phẩm được trình diễn trải rộng từ Tổ khúc Con chim lửa của Stravinsky, bản Concerto số 1 dành cho violin và dàn nhạc của Shostakovich cho đến Bản giao hưởng của nhạc sĩ trẻ của âm nhạc đương đại Việt Nam Nguyễn Mạnh Duy Linh. Những điểm nhấn sáng trong tháng gồm có sự trở lại của nghệ sĩ violin Stephane Trần Ngọc, hay vở kịch múa Còn mãi bản hùng ca cũng như các tác phẩm giao hưởng, và sự xuất hiện của nhạc trưởng khách mời người Pháp Fabien Tehericsen.

Không phụ sự chờ đợi của quý khán giả, nghệ sĩ violin Stephane Trần Ngọc sẽ từ Châu Âu quay trở lại TP.HCM vào ngày 9 tháng 5 năm 2018. Ông đã từng trình diễn vào tháng 7 năm 2017 và mang lại rất nhiều cảm xúc cho khán giả với màn trình diễn bản concerto Distant Light của Petris Vask cùng với hai “bài bis” siêu ấn tượng. Lần này, Stephane Trần Ngọc sẽ biểu diễn bản Concerto số 1 cho violin và dàn nhạc của Shostakovich, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Trần Vương Thạch – Giám đốc của HBSO. Bản concerto này dành để tưởng nhớ đến nghệ sĩ violin nổi tiếng David Oistrakh và vì lý do kiểm duyệt nên không được phép biểu diễn cho đến khi Joseph Stalin qua đời, dù rằng bản nhạc đã được hoàn thành trước đó 10 năm. Trong phần 1 của chương trình, Dàn nhạc Giao hưởng sẽ trình diễn bản Serenade dành cho dàn dây của Elgar, tác phẩm đầu tiên của nhà soạn nhạc người Anh trên con đường sáng tác chuyên nghiệp.

9 8:00 PM, thứ Tư
tháng 5 năm 2018
Vào ngày 19 tháng 5, HBSO hân hạnh giới thiệu chương trình “Còn mãi bản hùng ca”, chương trình gồm hai phần. Trong phần một chương trình, dàn nhạc sẽ biểu diễn bản giao hưởng Huyền thoại mùa xuân của Nguyễn Mạnh Duy Linh - nhà soạn nhạc Việt Nam đương đại đồng thời anh cũng là Chỉ huy đêm diễn trong các chương trình biểu diễn của HBSO. Trong phần hai, Đoàn Vũ kịch HBSO sẽ biểu diễn tác phẩm kịch múa “Còn mãi bản hùng ca”, phần âm nhạc được sáng tác bởi NSƯT Trần Vương Thạch và ông cũng sẽ chỉ huy dàn nhạc trong chương trình này.

Nhạc trưởng Trần Vương Thạch sinh năm 1961 và từng là một nghệ sĩ violin. Ông theo học tại Hà Lan và Bỉ và sau đó được bổ nhiệm làm nhạc trưởng chính thức của HBSO năm 1996. Ông được vinh dự trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2006.

Nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Duy Linh theo học chuyên ngành Sáng tác tại Nga vào đầu những năm 2000. Anh là Chỉ huy đêm diễn trong các chương trình biểu diễn của HBSO, bên cạnh đó, anh cũng tham gia giảng dạy tại Nhạc Viện TPHCM.

Vở kịch múa “Còn mãi bản hùng ca” được biên đạo và biên kịch bởi NSND Kim Quy và NSND Vũ Việt Cường. Nghệ sỹ Kim Quy hiện là Chủ tịch hội Nghệ sĩ múa TP.HCM và Nghệ sỹ Vũ Việt Cường được phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân vào năm 2011.

Trong tác phẩm này, nghệ sỹ Đỗ Thị Anh Nguyên đảm nhận vai Má Bảy, Đàm Đức Nhuận vào vai chồng Má Bảy, Trần Hoàng Yến vào vai con gái Má Bảy (cô là học sinh và cũng là du kích), Hồ Phi Điệp vào vai con trai Má Bảy, một người hoạt động cách mạng và nhân vật người yêu của anh, một y tá, sẽ do Nguyễn Thu Trang đảm nhận

19 8:00 PM, thứ Bảy
tháng 5 năm 2018


Tổ khúc Con Chim Lửa của Stravinsky là tác phẩm dàn nhạc được viết cho Vũ kịch Con Chim Lửa, lần đầu tiên công diễn ở Paris vào năm 1910, và sẽ trở thành tác phẩm chính được biểu diễn vào ngày 27 tháng 5 tới. Stravinsky sáng tác 3 tổ khúc dàn nhạc từ phần âm nhạc này và chúng ta sẽ được thưởng thức phiên bản thứ hai.

Tác phẩm Con Chim Lửa là sự hợp tác đầu tiên giữa Stravinsky với Đoàn Vũ kịch nổi tiếng Russes (Đoàn vũ kịch Nga) nơi được biết đến là đoàn vũ kịch chuyên nghiệp nhất trong những năm đầu thế kỉ 20. Stravinsky đã sáng tác âm nhạc cho các vở diễn của đoàn như Petrushka (1911) và The rite of Spring (1913).

Chỉ huy đêm diễn là Nhạc trưởng Fabien Tehericsen đến từ Pháp. Ông đã từng theo học tại Pháp, Ý, Phần Lan và đã từng chỉ huy hơn 18 dàn nhạc trên toàn thế giới. Ông đồng thời là nhà soạn nhạc, nổi tiếng với việc sử dụng chất liệu Jazz trong các tác phẩm của ông.

Tổ khúc Con Chim Lửa sẽ được biểu diễn trong phần 2 của chương trình. Trước đó, quý khán giả sẽ được thưởng thức tác phẩm Romanian Folk dances dành cho đàn dây của Bartok, Egmont Overture của Beethoven, The Damnation of Faust của Berlioz và L’Apres Midi d’un Faune của Debussy.

27 8:00 PM, chủ nhật
tháng 5 năm 2018

Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh, hay thường được biết đến với tên gọi Nhà hát Thành Phố là một nhà hát nằm trên đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây cũng là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch của thành phố này.

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Hát Opera, Múa Ballet... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố, của khu vực và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.