Đặt vé
Thời gian: 20h00 ngày 19.12.2017

Địa điểm: Nhà hát Thành phố, số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM

Đất nước Bắc Âu Phần Lan - xứ sở Ngàn hồ - có một lịch sử âm nhạc dân gian, đương đại và hiện đại không hề lép vế hay kém cạnh về gia tài lẫn sự duyên dáng. Từ trường ca Kalevala, tiếng đàn kantele, đến thứ heavy metal cực kỳ phong phú rạng danh bán đảo Scandinavi và khắp thế giới. Kỷ niệm 100 năm lập quốc, quốc bảo nhạc hàn lâm nói riêng và âm nhạc Phần Lan nói chung, không ai khác chính là Jean Sibelius.

Phần đầu chương trình là bản concerto cho violin Rê thứ, Op.47 - bản concerto sáng tác vào thế kỷ 20 được trình diễn nhiều và ghi âm nhiều nhất, và sang đầu thế kỷ 21, đã có hơn 50 bản thu tồn tại. Đặc biệt, phần 3 Allegro ma non tanto sẽ được thể hiện bởi ngón đàn của NS tài ba Vũ Việt Chương. Có người hình dung thưởng thức bản Concerto cho Violin cung Rê thứ cũng như ngắm nhìn một thiên nhiên băng giá, lạnh lẽo, và Jean còn chính miệng mô tả phần ba của tác phẩm như một vũ khúc tử thần (trong quá trình sáng tác nó, vợ ông, Aino, mô tả nhà soạn nhạc như thể bị ma ám, trình diễn liên tục ngày đêm vô số ý tưởng sáng tác tuôn trào từ cây violin của mình).

Phần hai, chỉ huy Kalle Kuusava sẽ cùng dàn nhạc HBSO trình diễn Giao hưởng số 2 Rê trưởng, Op.43 - sáng tác phổ biến và được ghi âm nhiều nhất của Sibelius. Còn được biết với bí danh “Bản giao hưởng độc lập” khi viết ra vào thời điểm cuối của sự cai trị của Sa hoàng Nga, bản giao hưởng đậm một chủ nghĩa anh hùng, lạc quan hiếm thấy (so với cái ảm đảm thường thấy ở âm nhạc Bắc Âu), và đã đưa Sibelius vào danh hiệu anh hùng dân tộc. Nhà phê bình Karl Flodin năm 1903 gọi tác phẩm là một “kiệt tác hoàn hảo, một trong những sáng tác giao hưởng của thời đại chúng ta có thể xứng tầm ảnh hưởng với các giao hưởng của Beethoven”.

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

19 8:00 PM, Thứ 3
tháng 12 năm 2017
Thời gian: 20h00 ngày 29.12.2017

Địa điểm: Nhà hát Thành phố, số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM

Được sáng tác không ngừng nghỉ trong 42 đêm rực tràn sinh khí, Con Dơi chính là vở operetta nổi tiếng và được ngợi ca nhiều nhất của Johann Strauss thời trẻ.

Câu chuyện xoay quanh kế hoạch trả đũa của Bác sĩ Falke với Eisenstein. Trong quá khứ, Falke đã từng bị Eisenstein bỏ rơi ngoài công viên sau một tiệc hóa trang. Sáng hôm sau, khi Falke thức giấc thì bị đám đông chế nhạo, buộc phải lủi thủi về nhà trong trang phục một con dơi. Một đêm, Falke thuyết phục Eisensteun đi cùng mình đến vũ hội hóa trang thay vì nhà giam. Falke cũng đề nghị Rosalinda, vợ của Eisensteun đến dự tiệc của Thái tử Orlofsky hóa trang làm Nữ bá tước Hungary. Rosalinda đến nơi trong chiếc mặt nạ, và Eisenstein đã cưa cẩm chính vợ mình mà không hề hay biết. Không dừng lại ở vợ chồng Eisensteun, dưới bàn tay của Falke, Alfred, tình địch của Eisensteun, lại bị nhận nhầm là Eisensteun, cô hầu gái nhà Eisensteun lại trở thành nữ diễn viên trong dạ tiệc của Thái tử. Cao trào của vở là khi tất cả đều gặp nhau tại nhà giam sau khi buổi tiệc kết thúc. Bác sĩ Falke đã thông báo với Eisenstein toàn bộ kế hoạch trả đã của mình trong dạ vũ đêm ấy.

Vở diễn 3 hồi Fledermaus (Con dơi) là một ví dụ kinh điển của operetta thành Vienna. Thông qua chuyến du hành từ khuê phòng đến vũ hội rồi song sắt nhà giam, Johann Strauss đã tạo ra một vở kịch đầy sắc màu với chiêu trò tán tỉnh, những tủn mủn và mơ hồ của giới thượng lưu. Tác phẩm CON DƠI cũng là một chuyến hành trình đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, qua góc nhìn thực tế đến kinh ngạc về đời sống thành thị của tác giả.

Danh sách diễn viên
Rosalinde: Cho Hae Ryong
Gebriel von Eisenstein: Phan Hữu Trung Kiệt
Alfred: Phạm Trang
Adele: Phạm Khánh Ngọc
Dr. Falke: Đào Mác
Frank: Nguyễn Hoàng Nhật Quang
Prince Orlofsky: Thanh Nam
Dr. Blind: Nam Khánh
Ida: Lý Hoàng Kim

Biểu diễn: Đoàn Nhạc kịch, Đoàn Vũ kịch & Dàn nhạc Giao hưởng HBSO
Dàn dựng hợp xướng: Trần Nhật Minh
Chỉ huy: Trần Nhật Minh
Đạo diễn: David Hermann

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

298:00 PM, Thứ 6
tháng 12 năm 2017

Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh, hay thường được biết đến với tên gọi Nhà hát Thành Phố là một nhà hát nằm trên đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây cũng là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch của thành phố này.

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Hát Opera, Múa Ballet... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố, của khu vực và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.