Đặt vé

Chương trình tháng 09 2018

Cả ba chương trình trong tháng 9 của HBSO với màu sắc riêng biệt, đều không thể bỏ qua với những khán giả yêu thích nghệ thuật hàn lâm.

Giselle và Albrecht

Tình yêu vẫn là điều kỳ diệu, khó đoán định nhất đối với con người.

Giselle, một cô gái ngây thơ và trong sáng của vùng Rhinelan, thuộc Pháp trước khi trở thành lãnh thổ của Đức ngày nay, rơi vào tình yêu bất ngờ với quý tộc trẻ hào hoa Albrecht, người mới tới Rhinelan, mặc cho sự can ngăn của chàng trai yêu cô thầm lặng Gant.

Thật trớ trêu, Giselle phát hiện ra sự lừa dối của Albrecht ngay trong dạ tiệc tưng bừng, quá đau khổ Giselle chết trong tay Albrecht. Các hồn ma bị phụ tình quyết định giết Albrecht để trả thù. Tuy vô cùng đau khổ nhưng chính tình yêu của Giselle dành cho Albrecht đã hóa giải được phép thuật mạnh mẽ của các hồn ma. Lãng mạn, kịch tính và hấp dẫn đã khiến cho vở ballet nổi tiếng ngay sau lần công diễn đầu tiên năm 1842.

Phiên bản của HBSO công diễn trong ngày 21 & 22.9 tại Nhà hát Thành phố được dàn dựng bởi Yuki Hiroshige, Chloé Glemot và Trần Hoàng Yến. Vai Giselle do nghệ sĩ trẻ Đỗ Hoàng Khang Ninh đảm nhận, Albrecht được thể hiện bởi soloist hàng đầu Hồ Phi Điệp.

21 8:00 PM, thứ sáu
tháng 9 năm 2018
22 8:00 PM, thứ bảy
tháng 9 năm 2018
Trần Vương Thạch
Nguyễn Hữu Khôi Nam
Phạm Khánh Ngọc
Võ Thụy Ngọc Tuyền

Những chương trình nhạc phim của HBSO những năm gần đây luôn đươc đón chờ nồng nhiệt đặc biệt là các khán giả trẻ. Những trích đoạn âm nhạc từ những phim nổi tiếng thế giới như: Titanic, Indiana Jones, Frozen, Beauty and The Beast, Phantom of the opera, Tarzan, The Red Violin … đã in đậm dấu ấn trong lòng khán giả nhiều năm qua sẽ được tái hiện sinh động bởi dàn nhạc giao hưởng cùng với sự phối hợp của những nhạc cụ điện tử.

Đêm nhạc còn có sự tham gia của nghệ sĩ violin xuất sắc Nguyễn Hữu Khôi Nam trở về từ Pháp, các ca sĩ Võ Hạ Trâm, Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác, Võ Thụy Ngọc Tuyền, Trần Duy Linh. Dàn dựng và chỉ huy dàn nhạc là nhạc trưởng giàu kinh nghiệm NSƯT Trần Vương Thạch.

29 8:00 PM, thứ bảy
tháng 9 năm 2018
30 8:00 PM, chủ nhật
tháng 9 năm 2018

Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh, hay thường được biết đến với tên gọi Nhà hát Thành Phố là một nhà hát nằm trên đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây cũng là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch của thành phố này.

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Hát Opera, Múa Ballet... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố, của khu vực và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.