Đặt vé

Chương trình tháng 07 2018

Một vở nhạc kịch lần đầu tiên công diễn tại Việt Nam, một vở múa đương đại hoàn toàn mới và sự kiện kỉ niệm 45 năm hợp tác ngoại giao giữa Việt Nam và Bỉ sẽ là những chương trình biểu diễn đặc sắc của HBSO trong tháng Bảy này.Bản Giao hưởng số 8 của Beethoven sẽ là điểm nhấn trong buổi hòa nhạc kỉ niệm 45 năm Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bỉ diễn ra ngày 19 tháng 7.

Nhạc trưởng người Bỉ Daniel Gazon sẽ cầm đũa chỉ huy trong chương trình này. Ông đã đến Thành phố Hồ Chí Minh lần gần nhất vào Tháng Ba năm 2017 trong chương trình Mozart’s Linz Symphony và Brucker’s Requiem.

Bản Giao hưởng số 8 của Ludwig van Beethoven sẽ được trình diễn trong chương trình này. Ông của Beethoven cũng tên là Ludwig sinh ra ở vùng Flemish (nay là một địa phận của Bỉ). Cái tên Ludwig trong tiếng Flemish là “Lodewijk”.

Điều gì có thể bất ngờ hơn việc chương trình sẽ mở màn bằng một tác phẩm của nhà soạn nhạc người Bỉ Lodewijk Mortelmans. Ông sinh năm 1868 và mất năm 1952. Tiếp sau đó là một aria cũng từ một nhà soạn nhạc người Bỉ Joseph Jongen (1873-1953).


19 8:00 PM, thứ 5
tháng 7 năm 2018
Nhạc kịch Nhà thiện xạ được viết bởi Carl Maria von Weber sẽ được công diễn lần đầu tiên tại Việt Nam vào 2 đêm 28 và 29 tháng 7 với sự hợp tác với Viện Goethe. Đây sẽ là vở nhạc kịch hoàn chỉnh với cảnh trí, trang phục và biểu diễn bởi HBSO.

Sự kiện ra mắt tác phẩm mới này là kế hoạch lớn nhất trong năm của HBSO. Các nghệ sĩ biểu diễn lần này cũng chính là dàn nghệ sĩ đã thành công với vở nhạc kịch “Cây sáo thần” được dàn dựng bởi đạo diễn David Hermann và chỉ huy bởi nhạc trưởng Askan Geisler.

Vở nhạc kịch được công diễn lần đầu tiên tại Berlin năm 1821. Câu chuyện kể về một chàng kị bing trẻ tuổi tên Max phải cố gắng thắng cuộc thi bắn sung để có thể kết hôn được với người mình yêu là Agathe.

Nhưng anh lại thất bại trong cuộc thi và bị một gã kị binh khác thuyết phục dùng 7 viên đạn ma thuật. Phân đoạn này diễn ra trong khung cảnh Glen Wolf ma quái và là phân cảnh nổi tiếng nhất của vở nhạc kịch.

Nhân vật Max do nghệ sĩ Phạm Trang đảm nhận và Agathe sẽ được trình diễn trong đêm đầu tiên bởi nghệ sĩ Cho Hae Ryong và nghệ sĩ Phạm Duyên Huyền sẽ biểu diễn vào đêm thứ hai

Vé đã được phát hành online và trực tiếp tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh. Các buổi biểu diễn đều bắt đầu lúc 20h tại Nhà hát thành phố.

28 8:00 PM, thứ 7
tháng 7 năm 2018

29 8:00 PM, chủ nhật
tháng 7 năm 2018

Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh, hay thường được biết đến với tên gọi Nhà hát Thành Phố là một nhà hát nằm trên đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây cũng là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch của thành phố này.

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Hát Opera, Múa Ballet... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố, của khu vực và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.