Đặt vé

Chương trình tháng 7 2020

11 & 12 8:00 PM, thứ bảy & CN
tháng 7 năm 2020

Hai đêm nhạc phim sẽ được tổ chức tại TP HCM bởi Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũkịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) vào ngày 11 và 12 tháng 7 tại Nhà hát Thành phố.

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh sẽ chỉ huy Dàn nhạc và Hợp xướng HBSO những tuyệt phẩm nhạc phim kinh điển nhất đến từ các bộ phim nổi tiếng thế giới như Harry Potter, Huyền Thoại Mùa Thu (Legend of the Fall), Vua Sư Tử (The Lion King), Tom and Jerry, Aladdin, Frozen,...

Tham gia biểu diễn chương trình sẽ có những ngôi sao sáng giá Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, giọng nam trầm xuất sắc Đào Mác, giọng soprano hàng đầu Phạm Khánh Ngọc, nghệ sĩ violin Tăng Thành Nam. Ngoài ra, khán giả sẽ còn được thưởng thức những kiệt tác của Ennio Moricone, La Cligga với giọng hát đầy nội lực của Phạm Khánh Ngọc; Don’t stop me now của Freddie Mercury do Đào Mác thể hiện. Điểm nhấn của đêm nhạc đỉnh cao này sẽ là liên khúc What a wonderful world (từ phim Đi tìm Dory) của Louis Armstrong, Can You Feel the Love Tonight (từ phim Vua Sư Tử) của Elton John.

Bạn có thể đặt vé online tham dự buổi biểu diễn Nhạc Phim cùng các sự kiện nghệ thuật khác của HSBO vô cùng tiện lợi trên Ticketbox. Đặt vé ngay hôm nay!

23 8:00 PM, thứ năm
tháng 7 năm 2020

“Trăm năm trong cõi người ta,

Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau.

Trải qua một cuộc bể dâu,

Những điều trông thấy mà đau đớn lòng...”

(Trích “Truyện Kiều” - Nguyễn Du)

Ballet Kiều được chuyển thể từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du - kiệt tác văn học Việt, cũng là một trong số những tác phẩm nổi tiếng nhất của Việt Nam được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Đây là một dự án nghệ thuật lớn, ấp ủ những sáng tạo nghệ thuật mới mẻ dựa trên nền tảng kỹ thuật ballet hiện đại chuẩn mực.

Kịch bản của Ballet Kiều do nghệ sĩ Tuyết Minh chuyển thể, được Hội đồng nghệ thuật Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tuyển chọn trong cuộc vận động sáng tác kịch bản múa năm 2019. Nghệ sĩ Tuyết Minh và nghệ sĩ Nguyễn Phúc Hùng cùng dàn dựng, biên đạo múa cho toàn bộ tác phẩm.

Cũng cần nói thêm, Ballet Kiều nằm trong chương trình hành động của Hội Nghệsĩ múa Việt Nam năm 2020, được Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam phối hợp với HBSO tổ chức dàn dựng và công diễn.

Bạn có thể đặt vé online tham dự buổi biểu diễn Múa Kiều | Ballet Kiều cùng các sự kiện nghệ thuật khác của HSBO vô cùng tiện lợi trên Ticketbox. Đặt vé ngay hôm nay!

25 8:30 PM, thứ bảy
tháng 7 năm 2020

Nhạc thính phòng cổ điển Chamber là thể loại âm nhạc hàn lâm, được chơi trongnhững khán phòng nhỏ hơn là những nhà hát hoành tráng với khán phòng lớn. Tuy nhiên, thể loại âm nhạc này vẫn có thể được biểu diễn trong một khán phòng lớn như HSBO.

Ngày 25/7 tới đây, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) giới thiệu đến khán giả một đêm nhạc thính phòng cổ điển Chamber tại Nhà hát Thành Phố.

Các nghệ sỹ sẽ biểu diễn trong chương trình bao gồm: nhạc trưởng Trần Nhật Minh, Nguyễn Trương Hoàng Yến (Flute), Phạm Khánh Toàn (Oboe), Nghệ sỹ Ju Sun Young đến từ Hàn Quốc (Piano), nghệ sỹ Piano Phạm Quỳnh Trang, nghệ sỹclarinet Võ Minh Đông, A Tách với bassoon, các violin và viola bậc thầy bao gồm Tăng Thành Nam, Lê Minh Hiền, Phạm Vũ Thiên Bảo, nghệ sỹ ưu tú Cello NguyễnTuấn Anh, các concert master đến từ Dàn nhạc dây HBSO.

Các nghệ sỹ sẽ cùng nhau trình diễn các kiệt tác như như GIOACHINO ROSSINI String Sonata No. 1 in G Major; KASPAR KUMMER Trio in F Major, op. 32 for Flute, Clarinet & Bassoon, JOHANNES BRAHMS Piano Quintet in F Minor, op. 34 ;...để mang khán giả vào một đêm tuyệt vời chìm đắm trong âm nhạc.

Bạn có thể đặt vé online tham dự buổi hòa nhạc thính phòng – Chamber Music cùng các sự kiện khác của HSBO vô cùng tiện lợi trên Ticketbox. Đặt vé ngay hôm nay!

Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh, hay thường được biết đến với tên gọi Nhà hát Thành Phố là một nhà hát nằm trên đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây cũng là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch của thành phố này.

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Hát Opera, Múa Ballet... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố, của khu vực và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.