Đặt vé

Chương trình tháng 11 2019

Một trong những dự án quan trọng nhất của HBSO trong năm 2019 đó là vở nhạc kịch khai mạc cho Liên hoan Nghệ thuật Giai Điệu Mùa Thu 2019, vở nhạc kịch trinh thám “Ký ức ngày hôm qua”. Đây là dự án được thực hiện bởi sự hợp tác của HBSO với Viện Goethe tại Việt Nam.

Kịch bản hiện đại và rất ấn tượng do biên đạo tài năng người Đức Anna Weber biên kịch, xoay quanh một vụ án mạng tại một nhà hát opera.

Những tình tiết dẫn dắt câu chuyện mỗi lúc một phức tạp và có màu sắc hư ảo, kịch tính dâng cao và dẫn đến kết thúc bất ngờ. Dàn dựng vở nhạc kịch do hai đạo diễn đến từ Đức: David Hermann và Anna Weber. Bối cảnh, sân khấu, phục trang và âm nhạc của những nhà sọan nhạc danh tiếng như: Mozart, Beethoven, Wagner, Handel, Kurt Weill ... đã gây được tiếng vang lớn ngày sau đêm công diễn đầu tiên trong Liên hoan Nghệ thuật Giai Điệu Mùa Thu 2019. Một tư duy mới cho nhạc kịch hiện đại, chuyển động liên tục, hấp dẫn, tương phản ấn tượng giữa những không gian sân khấu khác nhau, thời lượng không kéo dài, là những yếu tố hướng đến nhu cầu thưởng thức của khán giả ngày nay.

Một thành công mới của HBSO trong lĩnh vực nhạc kịch.

17 8:00 PM, chủ nhật
tháng 11 năm 2019

Đêm hòa nhạc nhạc đặc biệt với sự trở về của nghệ sĩ violin xuất sắc Phạm Vinh sẽ diễn ra vào 20h ngày 30/11/2019 tại Nhà hát Thành phố.

Nghệ sĩ violin Phạm Vinh đã có buổi trình diễn đầu tiên bùng nổ với HBSO trong năm 2016 với bản Violin concerto của Mendelssohn. Sau tác phẩm chính, Phạm Vinh đã chơi thêm tặng khán giả 2 tác phẩm nữa và khán giả cảm nhận những năng lượng bất tận từ anh, sự nhiệt huyết và nội lực vượt trội khiến cho mỗi tác phẩm đều đạt được sự thăng hoa, viên mãn. Anh chính là nghệ sĩ được mong đợi sự trở lại của khán giả tại TP HCM.

Lần này nghệ sĩ Phạm Vinh sẽ trình diễn bản Concerto cho violin cung Rê trưởng vô cùng nổi tiếng của Tchaikovsky. Toàn bộ âm nhạc của tác phẩm được sử dụng trong phim nổi tiếng “Cây vĩ cầm vàng” (Together). Đây là một trong những tác phẩm được biểu diễn nhiều nhất trong thể loại concerto.

Phần hai của chương trình là những trích đoạn hay nhất trong vở vũ kịch “Hồ thiên nga” của Tchaikovsky.

Đây sẽ là một trong những đêm hòa nhạc hay nhất với các tác phẩm âm nhạc thời kỳ Lãng mạn.

30 8:00 PM, thứ bảy
tháng 11 năm 2019

Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh, hay thường được biết đến với tên gọi Nhà hát Thành Phố là một nhà hát nằm trên đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây cũng là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch của thành phố này.

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Hát Opera, Múa Ballet... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố, của khu vực và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.