Giới thiệu

Baroque (xuất phát từ tiếng Bồ Đào Nha vốn mang tính chỉ trích thời kỳ này "barroco" - viên ngọc trai bị biến dạng), cái tên định hình một thời đại, giai đoạn, phong cách nghệ thuật trải dài từ đầu thế kỷ 17 đến giữa thế kỷ 18, đi từ điêu khắc, kiến trúc, hội họa, khiêu vũ, đến âm nhạc. Và riêng ở mảng âm nhạc đã có muôn vàn điều để nói tới.

Gói gọn trong một buổi chiều, thầy Trần-Như Vĩnh-Lạc sẽ dẫn dắt "bóc tách" những nét đặc trưng nhất âm nhạc thời kỳ này trong chương trình chủ đề: "Baroqu'all: From Alpha To Opera", với sự góp mặt đặc biệt của các nghệ sĩ thanh nhạc và khí nhạc biểu diễn và hiện thực hóa lại phần nào thế giới âm thanh của âm nhạc Baroque.

Chương trình đặc biệt này là sự kết hợp giữa hai dự án: "Giới thiệu nhạc cổ điển" và "Từ Alpha tới Opera" của Saigon Classical, nhằm cung cấp thêm kiến thức âm nhạc thời kỳ Baroque cùng với việc giới thiệu vở opera "Rodelinda, Regina de' Longobardi”, HWV 19 của Georg Friedrich Händel sẽ chiếu theo sau chương trình giới thiệu này vào tuần cuối tháng 9.

Saigon Classical trân trọng giới thiệu và hân hạnh đón chào các bạn tham dự chuỗi chương trình xoay quanh chủ đề âm nhạc thời kỳ Baroque.

***

Baroque (originally a Portuguese negative connotation of said era, "barroco" - misshapen pearl), the name to indicate an era and style of art, flourishing from the early 17th century to the mid-18th century, highly ornate and often extravagant in style, spanning from architecture, dance, painting and sculptures to music at the time. And just of its music alone, there is a lot to discuss and explore.

Within the span of one matinée, BaroMister Trần-Như Vĩnh-Lạc will lead our discussion and gives us some insight into this distinctive music art form and formalities of Baroque music in a programme aptly named: "Baroqu'all: From Alpha To Opera", with special appearance of vocalists and instrumentalists recreating the sound world of Baroque music.

This is a brainchild from one special collaboration between two projects under Saigon Classical: "Introduction to Classical Music" and "From Alpha to Opera", in order to provide further knowledge into this beautiful era of music history leading to introducing an extraordinary Baroque opera par excellence "Rodelinda, Regina de' Longobardi”, HWV 19 by Georg Friedrich Händel to be screened in full subsequently on final week of September.

We look forward to welcoming you to this programme series dedicated to Baroque music.

***

 

Thông tin chi tiết

Thời gian:    14:00, Chủ Nhật, 22.09.2019
Địa điểm:     Tầng 1, Trung tâm Văn học Nghệ thuật, 81 Trần Quốc Thảo, Q. 3, Tp. HCM
BaroMister:  Trần-Như Vĩnh-Lạc

 

Nội dung chương trình

 

Một số lưu ý

  • Đề nghị trang phục trang trọng, lịch sự.
  • Không dẫn theo trẻ em dưới 6 tuổi.
  • Vui lòng có mặt trước buổi biểu diễn 25 phút. BTC sẽ đóng cửa trước khi chương trình bắt đầu 10 phút.
  • Chụp ảnh không dùng đèn flash. Quay phim phải được sự cho phép của BTC.


Giới thiệu dự án

Tiếp nối những hoạt động ý nghĩa của Saigon Classical Music Group và nhằm mang nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng, năm 2019 chúng tôi sẽ thực hiện dự án “Giới thiệu nhạc cổ điển” với 04 chương trình tìm hiểu chuyên sâu về nhạc cổ điển. Dự án sẽ được sự dẫn dắt của MC Trần-Như Vĩnh-Lạc.

Mỗi chương trình, chúng tôi sẽ dành phần lớn thời lượng cho phần nội dung giới thiệu kiến thức chuyên môn theo từng chủ đề. Theo đó, qua sự dẫn dắt của MC, các tiết mục biểu diễn sẽ minh họa giúp khán thính giả hiểu rõ hơn về các tác phẩm và sự đóng góp của từng nhạc cụ trong tác phẩm.

** Chương trình đặc biệt này là sự kết hợp giữa hai dự án: "Giới thiệu nhạc cổ điển" và "Từ Alpha tới Opera" của Saigon Classical.

Với tinh thần hoạt động của Nhóm, đây sẽ vẫn là dự án phi lợi nhuận. Tuy nhiên để hỗ trợ cho các nghệ chuẩn bị các tiết mục biểu diễn theo chủ đề chương trình, chúng tôi có gửi một phần công tác phí cho các nghệ sĩ, do vậy mức đóng góp đề nghị cho những Quý thính giả đăng ký tham dự chương trình mà Nhóm mong đợi là 150.000 VND / người. Quý khán giả vui lòng đóng góp tại quầy Lễ Tân vào giờ làm thủ tục trước khán phòng.

Kính mong Quý khán thính giả yêu nhạc hiểu và cùng hỗ trợ và đồng hành với Nhóm để dự án được thực hiện thành công tốt đẹp. Chúng tôi hy vọng, sự thành công của dự án này sẽ góp phần phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu thưởng thức âm nhạc cổ điển của Quý thính giả.

Thông tin vé

Đóng góp tại cửa

Miễn Phí
Ngừng đăng ký online

Hỗ trợ mức tối thiểu 150.000VNĐ/người tại hôm diễn ra sự kiện. Khi tham dự, vui lòng xuất trình vé này bằng việc in hoặc mở sẵn trên thiết bị di động để chúng tôi nhanh chóng tiến hành thủ tục check in.

Nhà tổ chức

Saigon Classical Music Group

Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn được thành lập từ năm 2005 với mục tiêu phong phú hóa các hoạt động nghệ thuật tại Tp. HCM thông qua việc tổ chức những đêm nhạc cổ điển gần gũi với công chúng, giúp kết nối cộng đồng người yêu nhạc; đồng thời, tạo điều kiện phát triển cho những tài năng mới, nâng tầm ảnh hưởng của nhạc cổ điển đến thị hiếu và nhận thức của người Việt, đặc biệt là giới trẻ.

***

Established in 2005, Saigon Classical Music Group aims to connect the classical music community, to support new music talents and their art creation, as well as to raise public awareness and appreciation toward classical music.

info@saigonclassical.vn
www.saigonclassical.vn
fb.com/saigonclassical

Liên hệ nhà tổ chức