Giới thiệu

Tiếp nối thành công của những chương trình trước, Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn trân trọng giới thiệu đến quý khán giả chương trình hòa nhạc mang tên “LEGACY” diễn ra vào ngày 24/6 sắp tới. Chương trình sẽ trình diễn các tác phẩm kinh điển của 2 nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức: Ludwig van Beethoven và Johannes Brahms. Đến với đêm nhạc, quý vị sẽ được đắm mình trong  những cảm xúc mãnh liệt của Bản giao hưởng Định mệnh nổi tiếng của Beethoven và bản Concerto số 1 cho Piano đồ sộ của Brahms còn tương đối lạ lẫm đối với công chúng yêu nhạc ở Việt Nam. 

Beethoven sáng tác bản Giao hưởng số 5 vào năm 1808 khi ông 37 tuổi. Tác phẩm mang âm hưởng chủ đạo là ngợi ca tình yêu cuộc sống, cuộc chiến của con người chống lại định mệnh đang gõ cửa. Bản giao hưởng gồm bốn chương, trong đó chủ đề chương 1 quen thuộc nhất với công chúng với hình tượng tiếng gõ cửa bởi định mệnh. Toàn bộ bản giao hưởng sẽ đưa chúng ta qua 4 giai đoạn: sợ hãi tuyệt vọng, đấu tranh căng thẳng, sau cùng thắng lợi, ngợi ca tình yêu cuộc sống.

Bản Piano Concerto Số 1 Cung Rê thứ, Op. 15 là một trong những concerto đồ sộ nhất viết cho Piano và dàn nhạc. Brahms đã đưa tác phẩm đến với công chúng lần đầu tiên tại Hannover, Đức năm 1853 sau khi miệt mài sáng tác và chỉnh sửa trong 5 năm. Âm nhạc của ông được xem “là đại diện kế thừa thành công của Beethoven và Schubert trong tác phẩm dàn nhạc quy mô lớn, của Schubert và Schumann trong thể loại tiểu phẩm cho piano và ca khúc, và của âm nhạc phức điệu thời kỳ Phục Hưng và Baroque trong âm nhạc hợp xướng.”

Chương trình hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những giây phút ấn tượng khó quên qua những kỹ thuật điêu luyện kết hợp với cảm xúc thăng hoa của các nghệ sỹ Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn cùng với 2 nghệ sỹ khách mời nước ngoài đó là chỉ huy Apo Hsu đến từ Mỹ và nghệ sỹ piano Albert Tiu đến từ  Singapore. 

 

Thông tin vé

VÉ VIP

300.000 VND
Vé ngừng bán online

VÉ TIÊU CHUẨN

250.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

Saigon Philharmonic Orchestra

Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn - Nhạc Viện Thành phố Hồ Chí Minh

Liên hệ nhà tổ chức