Giới thiệu

BUSINESS DESIGN – Ngành Bán lẻ

Việt Nam đang chứng kiến một làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào các doanh nghiệp trong ngành Bán lẻ từ các nhà đầu tư lớn nước ngoài lẫn trong nước. Làm gia tăng áp lực cạnh tranh lên các doanh nghiệp nội địa. Với 50% doanh nghiệp của đất nước tham gia vào ngành bán lẻ, thì liệu đâu là yếu tố để tạo nên một doanh nghiệp bán lẻ thành công và có thực lực để cạnh tranh trong thời kỳ mới.

Mục tiêu của hội thảo là chia sẻ kinh nghiệm trong thiết kế, điều hành và đầu tư vào các chuỗi bán lẻ cho các giám đốc quản lý và các nhà đầu tư quan tâm đến ngành bán lẻ. Nội dung thảo luận sẽ là các vấn đề trọng yếu để làm nên một doanh nghiệp thành công trong ngành bán lẻ. 

 

MỞ RỘNG CHUỖI – BÀI TOÁN KHÔNG CỦA RIÊNG AI

Ngành Bán lẻ là một ngành gồm nhiều loại hình cửa hàng. Bán lẻ gồm có siêu thị, cửa hàng tiện ích thuộc nhóm Grocery; bên cạnh là các cửa hàng cafe, trà sữa, thức ăn nhanh ở mảng F&B retail; Quần áo, giày dép, phụ kiện thuộc nhóm Fashion; và các nhóm khác như Mỹ phẩm, Đồ dùng cá nhân,…

Mở rộng chuỗi cửa hàng, nhà hàng, điện thoại đã trở thành một xu thế thiết yếu, tuy nhiên thực tế thường phức tạp hơn hình dung của các nhà bán lẻ. Dưới đây là một số vấn đề có tính chất hệ thống cần lưu ý cho bất kỳ ai kinh doanh bán lẻ và có ý định mở rộng chuỗi cần lưu tâm.

Dù rằng có kinh doanh các mặt hàng khác nhau, nhưng cơ bản Bán lẻ vẫn là Bán lẻ và các vấn đề mà những người quản lý cửa hàng hay gặp phải cũng chính là những câu hỏi nhức nhối của Ngành. Liệu bạn có bao giờ gặp những vấn đề dưới đây chưa:

1.làm sao để khách hàng đến cửa hàng của bạn thay vì hàng chục thương hiệu khác ở thị trường?

2. tối ưu tồn kho thế nào để vẫn đảm bảo sự đa dạng sản pham nhưng không chôn vốn vào hàng xoay vòng chậm

3. có cần bài trí cửa hàng thật lạ mắt hay tập trung vào chat lượng dịch vụ?

4. quản lý chuỗi cung ứng thế nào cho hiệu quả khi mạng lưới cửa hàng lên hơn 60 cửa hàng?

5. Nhìn nhận vai trò website và cửa hàng thế nào trong dài hạn?

 

NỘI DUNG THẢO LUẬN

  • Trải nghiệm khách hàng.
  • Quản lý hàng tồn kho.
  • Quản lý nhân sự.
  • Chi phí cố định.
  • Chuỗi cung ứng.
  • Phát triển mở rộng chuỗi Bán lẻ.
  • Tích hợp cửa hàng online với kênh truyền thống.

 

NGƯỜI ĐIỀU PHỐI

 

 

PHẠM LÊ NHẬT QUANG – Quản lý đầu tư cao cấp VIGroup

 

Anh Quang có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và đầu tư; là Đồng sáng lập và Quản lý đầu tư cao cấp của Vietnam Investment Group (VIG). Chủ tịch của QSR Vietnam, đơn vị quản lý 4 nhãn nhượng quyền uy tín (Dairy Queen, DQ Grill & Chill, Swensens, The Pizza Company) với hơn 60 cửa hàng trên toàn quốc. Ngoài ra, anh Quang cũng thuộc Thành viên Ban lãnh đạo VNDirect Securities, Beta Media, Hoa Cam Industrial Zone, Vietnam Foods.

 

FGate

FGate là đơn vị đào tạo tài chính – kinh doanh chuyên nghiệp, thông qua các khoá học dài hạn và ngắn hạn chúng tôi mang lại kiến thức và tư duy cho đối tượng từ chuyên viên phân tích đến cấp quản lý. Ngoài ra, FGate còn là cầu nối tạo nên những giá trị cho doanh nghiệp của bạn

Thông tin vé

Early-bird [Trước 23h ngày 18.10]

200.000 VND
Vé ngừng bán online

Thanh toán trước 12h ngày 18.10

Standard

300.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

FGate Corporation

FGate là đơn vị đào tạo tài chính – kinh doanh chuyên nghiệp, thông qua các khoá học dài hạn và ngắn hạn chúng tôi mang lại kiến thức và tư duy cho đối tượng từ chuyên viên phân tích đến cấp quản lý. Ngoài ra, FGate còn là cầu nối tạo nên những giá trị cho doanh nghiệp của bạn

Liên hệ nhà tổ chức