Giới thiệu

Đầu tư gì cho con "lãi" nhất?  

Cũng giống như những băn khoăn hàng ngày của phụ huynh như cho con học ai, trường nào, học cái gì, ăn gì, chơi ở đâu...nhưng câu hỏi trên bao trùm tất cả như một câu hỏi lớn của hành trình làm cha mẹ.

"Lãi" ở là gì thì còn tuỳ vào định nghĩa của mỗi gia đình nhưng chắc ai cũng sẽ trả lời là đầu tư vào giáo dục cho con là lãi nhất. Nhưng đầu tư như thế nào để có lãi thì chắc không phải ai cũng có ngay câu trả lời cho mình. Nếu ai đó đã từng đầu tư chắc mọi người sẽ hiểu rằng quan trọng là đầu tư như thế nào chứ không phải có bao nhiêu tiền. Đầu tư tài chính đã khó nhưng đầu tư cho những đứa trẻ còn khó hơn bởi đó là đầu tư cho việc phát triển một con con người. Bởi sẽ chẳng có một mô hình hay thuật toán nào mà người lớn có thể áp dụng cho đứa trẻ của mình, bởi sai một li có thể đi một dặm. 

Trong những năm vừa qua được tiếp xúc với nhiều phụ huynh Việt, Dream&Do cảm nhận được rằng con cái là di sản lớn nhất của cuộc đời của những người làm cha mẹ. Bởi vậy họ luôn tìm mọi cách có thể để đầu tư cho con có được những sự khởi đầu tốt nhất có thể. Có những gia đình phải rất vất vả để theo đuổi các khoản đầu tư này đến mức kiệt sức, có những người luôn ở trong trạng thái hoang mang bởi không biết liệu mình đã đầu tư đúng chỗ, đúng cách bởi có cơ man là những con đường, tư tưởng, chương trình giáo dục đang giao thoa tại thời đại này. 

  • Làm thế nào để những phụ huynh mình bớt cảm thấy hoang mang hơn trên hành trình dài tới 1/3 cuộc đời này?
  • Làm thế nào để khoản đầu tư cho con không trở thành gánh nặng cho những người làm cha mẹ? 
  • Làm thế nào để tìm được đâu là khoản "lãi" thực sự của đứa trẻ mà mình sẽ đầu tư?


Đó là những câu hỏi mà Dream&Do đang mong muốn cùng những người làm cha mẹ trả lời. Dream&Do tin rằng mặc dù không có công thức thành công chung nào cho mọi đứa trẻ nhưng luôn có những nguyên lý cơ bản của việc phát triển một con người, những nguyên lý đứng trên tất thảy các phương pháp hay trào lưu giáo dục đang hội nhập. Việc hiểu biết nguyên lý này sẽ giúp chúng ta đầu tư khôn ngoan hơn, bớt đau khổ hơn không chỉ cho mình mà cho cả chính những đứa trẻ.

Workshop mở màn đầu tiên của Dream&Do năm nay sẽ xoay quanh một chủ đề lớn bao trùm mối quan tâm của rất nhiều những bậc phụ huynh Việt Nam đó là đầu tư vào giáo dục con như thế nào cho hiệu quả qua cách tiếp cận vấn đề sâu rộng hơn đó là triết lý “phát triển con người”. Bởi đằng sau mỗi hành động đều cần một tư duy, một triết lý rõ ràng và đúng đắn.

Vậy đâu sẽ là triết lý phát triển con người đúng đắn mà các bậc cha mẹ cần biết trong thế kỷ 21 đầy biến động này? Câu trả lời sẽ có ở buổi workshop sắp tới.


GIỚI THIỆU CHUYÊN GIA:
 

 

Workshop này sẽ có sự tham gia của 1 diễn giả rất đặc biệt đó là PGS.TS Nguyễn Đức Thành, cố vấn chiến lược của Trường ngoại khóa Dream&Do. Anh Thành một chuyên gia Kinh tế đồng thời là một nhà nghiên cứu chuyên sâu về các triết lý phát triển con người.

Thông tin về PGS.TS. Nguyễn Đức Thành, mời quý phụ huynh tìm đọc tại các bài báo dưới đây:

http://ueb.edu.vn/Sub/14/newsdetail/canbo/3356/Nguy%E1%BB%85n%20%C4%90%E1%BB%A9c%20Th%C3%A0nh.htm
http://cafef.vn/nhung-thay-co-giao-la-chuyen-gia-kinh-te-noi-tieng-20181120093352925.chn

Bên cạnh đó, cô Hoàng Thị Thu Huyền, người đồng sáng lập Trường ngoại khóa Dream&Do sẽ là người trực tiếp dẫn dắt câu chuyện để trả lời những mối quan tâm của phụ huynh về chủ đề này.

AGENDA
 

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ

  • Thời gian tổ chức: 14h30 - 16h30  Thứ 7 ngày 13/4/2019
  • Địa điểm: Ago Hub số 12, Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Quy mô workshop: 50 - 70 người.
  • Chi phí tham gia: MIỄN PHÍ, chi phí tổ chức được tài trợ bởi Viện nghiên cứu kinh tế và chính sách VEPR

 

☎ Hotline: 091 431 6299 - Ms. Lê

 

 

---------------------------------
Dream&Do EduWorkshop chuỗi hội thảo phi lợi nhuận về giáo dục được khởi xướng bởi Trường ngoại khóa Dream&Do nhằm kết nối những nhà chuyên môn trong nhiều lĩnh vực liên quan đẻ truyền cảm hứng và thúc đẩy các thế hệ phụ huynh Việt Nam, những người làm giáo dục tạo ra những thay đổi tích cực cho thế hệ tương lai. Dream&Do EduWorkshop sẽ được tổ chức 2 tháng 1 lần với những chủ đề đi liền với hơi thở của cuộc sống hiện tại tại Việt Nam và cả những thay đổi của thế kỷ 21 đang diễn ra từng ngày trên thê giới.


 

Thông tin vé

MIỄN PHÍ

Miễn Phí
Ngừng đăng ký online

Nhà tổ chức

Trường ngoại khóa phát triển kỹ năng và bản lĩnh Dream&Do

Được thành lập từ 1/2016, Dream&Do là trường ngoại khóa đầu tiên tại Việt Nam theo đuổi sứ mệnh phát triển kỹ năng và bản lĩnh cho các thế hệ trẻ em Việt Nam thông qua các mô hình học tập qua trải nghiệm từ thiên nhiên và xã hội.

Liên hệ nhà tổ chức