Giới thiệu

HÃY LÀ MỘT VỊ THẦY

Đã lâu rồi chúng ta cứ mải lạc lối trong tâm trí tiêu cực, nặng nề và mệt mỏi về cuộc sống. 
Mỗi người đang đứng trong một căn phòng của lý trí. Các lớp tường cũ, dầy, nặng. Vài khung cửa kính màu bé xíu. Căn phòng, bức tường, khung cửa, kính màu được tạo nên bởi lớp lớp các quan niệm, niềm tin, kỳ vọng, lý thuyết, khái niệm, phương pháp ... nhặt nhạnh và chắp ghép trong quá khứ.

Trải nghiệm cuốn ta đi với hiện thực bên ngoài căn phòng, nhưng rồi lý trí trỗi dậy cố gắng đặt tên, xếp loại, phán xét, kết luận về hiện thực và kiểm soát trải nghiệm. Mỗi khi làm như thế, chúng ta lại bỏ rơi không gian bao la bên ngoài, bỏ rơi trải nghiệm. Ta tự kéo mình về trong căn phòng và củng cố thêm thành lũy trí óc đang giam hãm bản thân. 

Chăm chắm nhìn hiện thực qua tấm kính và cứ suy nghĩ về trải nghiệm bằng bức tường và khung cửa. Chúng ta đóng khung và nhuộm màu trải nghiệm. Chúng ta không thấy hiện thực, mà chỉ thấy một số thứ lọt qua cửa sổ và được nhuộm màu bởi kính cửa sổ. Chúng ta không thấy chúng ta, thậm chí không thấy cả cửa sổ và căn phòng.

Hãy lắng nghe và cảm nhận sự hiện diện và hiện tại. Mỗi giây phút trải nghiệm đều khác nhau. Hãy để nó là như thế và ta là như thế và thiền là như thế.

Đức Phật đã nói: “Hãy làm ngọn đèn cho chính mình”.

Hãy lắng nghe và cảm nhận sự hiện diện và hiện tại. Mỗi giây phút trải nghiệm đều khác nhau. Hãy để nó là như thế và ta là như thế và thiền là như thế.
"HÃY LÀ NGỌN ĐÈN CHO CHÍNH MÌNH"


PSSA VIỆT NAM xin giới thiệu chương trình "HÃY LÀ MỘT VỊ THẦY" được tổ chức dành riêng cho các cộng đồng tại Hà Nội.

Thông tin vé

Miễn Phí

Miễn Phí
Ngừng đăng ký online

Nhà tổ chức

PSSA Việt Nam

Viện Khoa Học Tâm Thức Việt Nam

Liên hệ nhà tổ chức