Giới thiệu

Khóa huấn luyện: ỨNG DỤNG DỊCH LÝ TRONG ĐỜI SỐNG

Chủ đề: NGHỆ THUẬT DỤNG NGƯỜI - CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

 

Cơ sở và nguồn gốc của Dịch lý Việt Nam

 

Dịch Lý Việt Nam là một bộ sách cổ do chính người Việt sáng tạo ra, dựa vào quá trình sử dụng và hoàn thiện bộ Kinh Dịch Phương Đông.

Kinh Dịch là một trong những quyển sách kinh điển, bắt nguồn từ thời vua Phục Hy, trải qua từng thời kỳ lịch sử hoàn thiện, nó bao gồm ba hình thức: Quy tàng, Liên Sơn Dịch và Chu Dịch. Cho đến ngày nay, Quy Tàng và Liên Sơn Dịch gần như đã thất truyền, chỉ còn hiện hữu Chu Dịch. Kinh Dịch chính là được hình thành từ Chu Dịch.

Dịch Lý Việt Nam được sử dụng ở nước ta từ thời Âu – Lạc, trước công nguyên, là nền tảng tri thức của các nhà chính trị, kinh tế thời bấy giờ. Họ sử dụng Dịch Lý chủ yếu để đưa ra các sách lược đúng đắng, giải quyết công việc cho các bậc vua chúa, dự đoán sự biến chuyển, vận động của thời thế

 

Dịch Lý là gì?

Dịch là sự chuyển dịch, Lý là luận lý, lý lẽ. Dịch Lý được hiểu là một môn khoa học về lý luận, về nguyên lý của sự chuyển dịch trong cuộc sống.

Nếu nói đơn giản hơn, Dịch Lý là một môn khoa học, tương tự hệ thống những môn học như Toán, Văn, Triết Học... của chúng ta ngày nay

Dịch Lý học về sự cân bằng của âm dương, cân bằng của trời đất, của con người với tự nhiên, môi trường

Tại sao người Việt xưa lại xây dựng tháp rùa ở giữa Hồ Gươm? Và tại sao lại gọi Hà Nội là Thăng Long?

 

 

Theo cơ cấu của Dịch Lý, rùa là biểu tượng cho “đất trời”, cho sự trường tồn theo thời gian. Đó là mong muốn cho sự trường tồn của dân tộc và cho đất nước.

Nhưng “trường tồn” phải đi cùng với “phát triển”. Trong cái thế "dịch biến" của cơ cấu Âm Dương, Ngũ Hành, biểu tượng "Rồng" xuất hiện để trở thành linh hồn của mãnh đất "Rồng bay" – “Thăng Long”. Cái tên "Thăng Long" ẩn chứa hàm ý mong cho nước Việt luôn bay cao và vươn xa hơn, đó là thỏa cái “chí” của Rồng, cân bằng với cái “đức” trường tồn của Quy (rùa).

Theo 64 quẻ Dịch Lý, quẻ Kiền (quẻ đầu tiên của Kinh Dịch) tại hào 5, hào đắc vị của ngôi chính nhân quân tử với tên gọi "Phi Long tại thiên" cũng chính là để tương ứng với tên gọi "Thăng Long - Hà Nội".

Và ý nghĩa của bát cơm cúng trong phong tục người Việt cổ?

Người Việt xưa có một tục lệ rất thông dụng, đó là người chết khi nằm xuống sẽ được lập trên đầu một bàn thờ nhỏ cùng với một bát cơm đầy, một quả trứng và một đôi đũa cắm thẳng đứng.

Theo phép diễn dịch của Dịch Lý, Bát cơm là tượng trưng cho đất, nơi gieo lên hạt mầm của lúa, của gạo, của sự sống. Sinh ra từ đất, chết trở về đất. Đôi đũa tượng trưng cho trời với đôi vầng Nhật Nguyệt luôn soi sáng dòng "Minh triết" cho con người. Còn quả trứng là sự hoà nhập của Đất và Trời với tinh thần "Trung dung lưỡng cực hợp nhất" của đạo "Người" thuộc Nhân.

 

 

Cấu trúc "Tam tài" ở đây được thể hiện ở bát cơm quả trứng, thờ người vừa ra đi, hài hòa giữ âm và dương, thể hiện triết lý nhân sinh cũng như sự mộc mạc, giản dị của người Việt.

 

Ứng dụng Dịch Lý Việt Nam trong thuật dụng người

Dịch lý sử dụng hệ thống 64 quẻ dịch cùng với hệ thống kiến thức, lý luận để giải đáp mọi sự việc trong 64 quẻ dịch đó.

Nếu muốn thông thạo Dịch Lý Việt Nam, thông thường người học cần học ít nhất là 1 năm, chủ yếu thời gian được sử dụng để chiêm nghiệm và áp dụng những kiến thức vào thực tiễn. Còn để có thể đưa ra được những lời “sấm” như “sấm” Trạng Trình – Nguyễn Bỉnh Khiêm – người học cần phải có thời gian rèn giũa lâu hơn nữa

Nhưng, Dịch Lý, cũng như Toán học, nếu học hết toàn bộ hệ thống luận lý, kiến thức, phép toán của nó thì rất khó khăn và mất thời gian lớn, có khi lại không biết ứng dụng thế nào. Còn nếu ta chỉ đặt vào một mục tiêu ứng dụng cụ thể, cũng như phép học toán mà chỉ học với mục đích thông thạo cộng trừ nhân chia để tính lời lỗ trong kinh doanh, tính các chỉ số tài chính trong kế toán, trong báo cáo tài chính cơ bản, thì lại rất nhanh chóng và dễ dàng

 

 

Chính vì ứng dụng nguyên lý này của Dịch Lý, Dịch Học Đường Tâm Thanh đã chắt lọc và biên soạn lại, sử dụng ngôn ngữ thuần Việt hơn để xây dựng bộ tài liệu: Ứng dụng Dịch Lý trong nghệ thuật dụng người – chìa khóa thành công.

Thông qua khóa huấn luyện ngày 24/07/2016 lần này, chủ nhiệm Dịch Học Đường Tâm Thanh, thầy Nguyễn Châu Ngọc sẽ chia sẻ chi tiết hơn về ứng dụng, hướng dẫn bạn cách gieo quẻ cũng như cách diễn dịch để áp dụng Dịch Lý vào thuật dùng người, bộ đắc nhân tâm của người Việt từ ngàn đời nay.

 

Thời gian, địa điểm tổ chức:

Thời gian: Chủ nhật, ngày 24/07/2016 từ 8:30 - 11:00 (bạn nên tới đúng giờ để được hỗ trợ Ecof nếu chưa thể cài đặt thành công phần mềm Dịch Lý trước đó)

Địa điểm: Trung Nguyên Coffee, 19 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3 TP. Hồ Chí Minh

 

 

Số lượng tham dự:

Tối đa 50 người

 

Đối tượng tham dự:

- Doanh nhân, nhà quản trị, nhân sự, điều hành

- Người thường xuyên hoạt động, làm việc, tiếp xúc với con người

- Sinh viên, các bạn trẻ đam mê quản trị, nhân sự, muốn phát triển các kĩ năng mềm và kiến thức xã hội

 

Thông tin về diễn giả:

- Thầy Tâm Thanh Dịch Học Sĩ Nguyễn Châu Ngọc

- Chủ nhiệm Dịch Học Đường Tâm Thanh

- Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, 

- Thầy chuyên giảng dạy và nghiên cứu về nhân tướng, phong thủy, dịch lý

- Cố vấn nhân sự cho các công ty: Công ty TNHH Nông Sản Thuần Việt, B2Cfood, Nam Á, Phước Nguyên 

 

Nội dung khóa huấn luyện:

- Hỗ trợ cài đặt phần mềm Dịch Lý trên các thiết bị di động, máy tính bảng

- Giới thiệu về hệ thống kiến thức và lý thuyết, cách tiếp cận Dịch Lý Việt Nam

-  Ứng dụng Dịch Lý trong nhân sự, nghệ thuật dụng người

 

Giá vé:

- 200.000 vnđ/người (đã bao gồm nước uống tại Trung Nguyên Coffee)

 

- Được hỗ trợ cái đặt phần mềm Dịch Lý tại buổi huấn luyện

 

Thông tin vé

Vé tham dự

200.000 VND
Vé ngừng bán online

Vé đã bao gồm nước uống tại Trung Nguyên Coffee

Nhà tổ chức

ECOF VIETNAM

ECOF VIETNAM là một trung tâm giáo dục và đào tạo, nơi cung cấp cho bạn những khóa học, những sự kiện giáo dục và đào tạo đã được kiểm tra, đánh giá bằng quy trình thẩm định khắt khe nhất của ECOF VIETNAM.

ECOF VIETNAM triển khai các hoạt động của mình trên các mảng chính gồm:
- Đào tạo trực tiếp cho cá nhân, doanh nghiệp.

- Hội thảo - sự kiện chuyên đề

- Hỗ trợ định vị, marketing, tư vấn thương hiệu cho các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Liên hệ nhà tổ chức