Giới thiệu

 “MỴ” là vở diễn nghệ thuật tổng hợp mở đầu cho Dự án Nam An Show - là sự phối hợp của Nam Hưng Media với Nhà Hát Lớn Hà Nội. “Mỵ” được Biên đạo múa Tuyết Minh lấy cảm hứng từ tác phẩm Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài. Dưới cái nhìn của người nghệ sỹ, Tuyết Minh đã khắc hoạ bức tranh sinh động với đầy đủ những nét đặc sắc văn hoá nhất của dân tộc H’Mông - một trong 54 dân tộc thiểu số tại Việt Nam. Nếu như dưới ngòi bút của nhà văn Tô Hoài tác giả đã tái hiện lại chân thực nhất về những đặc sắc văn hoá của dân tộc Mông thì đến với Mỵ của Biên đạo múa Tuyết Minh, những nét văn hoá đó đã được chị lưu giữ lại thông qua ngôn ngữ múa được thực hiện tinh tế bởi những nghệ sỹ Đoàn ca múa nhạc Việt Bắc.

Ngoài ra, những nét đặc sắc về nội dung, âm nhạc và trang phục cũng là những điểm nhấn xứng đáng để vở diễn được khán giả Việt Nam cũng như Quốc tế đón nhận. Tuy được lấy cảm hứng từ tác phẩm Vợ chồng A Phủ nhưng Mỵ không đi khai thác quá sâu bi kịch của nhân vật Mị mà được Biên đạo múa Tuyết Minh sử dụng nghệ thuật sắp đặt nhằm hướng con người thoát khỏi những hủ tục phong kiến, những định kiến xã hội về tình yêu đôi lứa, khát vọng sống thông qua ba phần chính của vở diễn: Lời yêu trên đỉnh núi, Con ma nhà Thống Lý, Chạy đi. Âm nhạc của Mỵ được sáng tác riêng theo phong cách Acapella, không sử dụng nền nhạc hiện đại mà được xây dựng dựa trên nền nhạc dân gian thông qua các nhạc cụ dân tộc, dụng cụ sinh hoạt rất đời thường của đồng bào dân tộc H’Mông như  khèn, dao, thớt...

Ngoài ra, khán giả cũng sẽ bị thu hút bởi những trang phục diễn đặc sắc được cách tân lạ mắt dựa trên chất liệu, họa tiết truyền thống của dân tộc H’Mông. Mỵ xứng đáng là tác phẩm nghệ thuật dành giải thưởng Huy chương vàng tại Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2018.

 

Thông tin vé

Type 1

560.000 VND
800.000 VND Vé ngừng bán online

Ưu Đãi Giảm 30% Khi Mua Vé Tại Ticketbox

Type 2

420.000 VND
600.000 VND Vé ngừng bán online

Ưu Đãi Giảm 30% Khi Mua Vé Tại Ticketbox

Nhà tổ chức

Nam Hưng Media

Nam Hưng Media là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực truyền thông, văn hoá - du lịch tại Việt Nam. Được sự ủng hộ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Nam Hưng Media đã ra đời NAM AN SHOW. Nam An Show là dự án bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá dân tộc nhằm quảng bá Văn hoá Việt Nam đến với bạn bè quốc tế thông qua các sản phẩm văn hoá du lịch.

Liên hệ nhà tổ chức