Giới thiệu

World Best Leadership Simulation Program is Selected by Top World 500 Corporations

TỔNG QUAN

Với xu hướng người mua, người tiêu dùng ngày càng khó tính và thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đòi hỏi các nhà lãnh đạo trong ngành bán lẻ hiện đại ngày nay cần thực hiện tốt việc phát triển đội ngũ quản lý, tập trung vào việc hiểu khách hàng, đặt khách hàng làm trọng tâm và phá vỡ rào cản giữa các bộ phận chức năng trong doanh nghiệp.

Với tiêu chí lấy người học là trọng tâm và học qua trải nghiệm. Chương trình là một trải nghiệm đích thực so với các chương trình huấn luyện truyền thống. Người tham dự sẽ cộng tác và hợp tác với nhau, cùng chia sẻ và đưa những ý tưởng của mình đến với thực tế một cách mạnh mẽ và thiết thực nhất. 

Am hiểu ngành bán lẻ
Nâng cao kiến thức chuyên môn về ngành bán lẻ cho người tham dự dựa trên cơ sở các khái niệm nền tảng và thực tiễn điển hình. Áp dụng những sáng kiến đột phá vào các vấn đề liên quan đến chiến thuật, chiến lược và hoạt động kinh doanh trong ngành công nghiệp bán lẻ hiện nay.

Thực nghiệm quản lý doanh nghiệp bán lẻ 
Đặc biệt, chương trình sử dụng mô hình doanh nghiệp bán lẻ mô phỏng hàng đầu thế giới của Celemi - Thụy Điển sẽ giúp người tham dự không chỉ có kiến thức quản lý bán lẻ cơ bản mà còn giúp thực hành các kỹ năng lãnh đạo trong môi trường bán lẻ chuyên nghiệp. 

Sức mạnh tập thể 
Người tham dự là những người có kinh nghiệm làm việc đến từ các môi trường và ngành bán lẻ khác nhau, cùng trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm thực tế trong các hoạt động nhóm. Lợi ích của người tham dự sẽ gia tăng khi tham gia nhóm từ 3-6 người cùng một doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp nhóm thảo luận liên hệ vấn đề thực tại của doanh nghiệp mình trong suốt quá trình vận hành doanh nghiệp mô phỏng nhằm tối ưu hóa việc học qua trải nghiệm.

Trải nghiệm, học hỏi và thực hành 
Các công cụ học thuật và lý thuyết chỉ có giá trị khi có thể áp dụng trong thực tế đời sống. Với sự hỗ trợ của chuyên gia huấn luyện, người tham dự sẽ nhận biết và xác định phong cách lãnh đạo cho riêng mình và được huấn luyện để thích ứng tốt hơn với một thế giới bán lẻ luôn thay đổi.

Tầm nhìn chiến lược
Chương trình mang lại một cơ hội tuyệt vời giúp người tham dự xây dựng một tầm nhìn chiến lược hơn khi trở lại với công việc kinh doanh hàng ngày.

NGÀY 1: Thực nghiệm quản lý doanh nghiệp bán lẻ mô phỏng trong 3 năm

Năm 1 – Kiểm soát hàng tồn

 • Giảm hàng tồn nhưng vẫn luôn sẵn hàng bán

Năm 2 – Định hướng phát triển năm 2&3 

 • Làm mới cửa hàng
 • Tập trung vào phân khúc khách hàng mới
 • Làm thương hiệu
 • Theo dõi dòng tiền 

Năm thứ 3 – Bố trí nhân sự tối ưu mùa cao điểm 

 • Huấn luyện 5 nhân sự có khả năng đảm nhận nhiều vai trò và nhiệm vụ linh hoạt.
 • Nên bố trí những nhân viên này trong mùa cao điểm như thế nào?
 • Đánh giá sự hài lòng của khách hàng và tính hiệu quả của bán hàng dựa trên giá vốn hàng bán.
 • Xác định những cơ hội tiềm năng nên ưu tiên cải tiến. 
 • Cần làm gì để khai thác các cơ hội này?

Các khái niệm đề cập:

 • Tài chính doanh nghiệp: KPI´s, Bảng cân đối kế toán, Báo cáo lãi lỗ, Dòng tiền, Vốn lưu động
 • Giá trị định hướng trong bán lẻ 
 • Danh mục thị trường
 • Sự hài lòng khách hàng 
 • Quản lý tài nguyên trong bán lẻ

NGÀY 2: Phát triển chiến lược bán lẻ: xây dựng mô hình bán lẻ thích hợp 

Chiến lược hành động
Chiến lược là một quá trình ra quyết định để giải quyết các vấn đề giữa các mục tiêu, các yêu cầu về môi trường, và nguồn lực sẵn có. Người tham gia sẽ khám phá một số khái niệm về hoạch định và triển khai chiến lược. 

Quản lý Chi phí bán lẻ
Lợi nhuận trong ngành bán lẻ khá thấp. Điểm khác biệt giữa một nhà bán lẻ tốt hay không là việc quản lý chi phí của nhà bán lẻ đó. Chương trình giúp nhà bán lẻ hiểu cấu trúc chi phí trong ngành bán lẻ và cách thức quản lý chi phí hiệu quả.

Bán hàng đa kênh & mô hình kinh doanh mới
Sự tăng trưởng nhanh chóng của thương mại điện tử đang buộc các nhà bán lẻ phải có những hoạt động thích ứng. Những mô hình kinh doanh mới nổi hiện nay là gì? Bán hàng đa kênh và những yêu cầu đổi mới mô hình kinh doanh thực sự là gì?

Các khái niệm đề cập:

 • Khuynh hướng, hướng đến người tiêu dùng và người mua 
 • Chiến lược - quá trình ra quyết định
 • Xây dựng và triển khai chiến lược
 • Chiến lược quản lý chi phí 
 • Tác động của bán hàng đa kênh đến chuỗi giá trị bán lẻ

NGÀY 3: Lãnh đạo trong doanh nghiệp bán lẻ 

Người tham dự được huấn luyện để trở thành nhà lãnh đạo - nguời sẽ tạo ra sự khác biệt cho công ty trong tương lai. Đó là lý do tại sao chương trình tập trung nhiều đến vai trò người lãnh đạo. Thay vì tách nội dung này thành một phần riêng biệt, thì nội dung về lãnh đạo được đan xen như là một phần không thể thiếu xuyên suốt chương trình. 

Lãnh đạo bản thân
Để nhận được sự ủng hộ nhiều nhất từ đồng nghiệp, trước tiên bạn phải thuyết phục được chính bản thân mình. Các hoạt động  “Lãnh đạo bản thân" trong chương trình giúp người tham dự thấu hiểu điểm mạnh và điểm yếu của chính mình cũng như của một nhà quản lý hay lãnh đạo. Ngoài các cơ hội tự phát triển, người tham dự cũng nắm được những nguyên tắc lãnh đạo nền tảng.

Lãnh đạo người khác
Đối với nhiều nền kinh tế phát triển, bán lẻ là ngành hàng cung cấp lao động lớn nhất. Đội ngũ nhân viên có thể giúp phát triển hoặc làm doanh nghiệp phá sản, và sự thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào cách nhà quản lý tạo động lực và lãnh đạo đội ngũ nhân viên của mình.
Làm thế nào để nhà quản lý có thể lãnh đạo tập thể trong một tổ chức phân cấp? Trong hoạt động “quản lý nhân sự”, sẽ cung cấp cho người tham gia  các công cụ cần thiết để tăng hiệu suất và sự cam kết của nhân viên, từ nhân sự cấp chuyên gia đến người lao động có tay nghề thấp.

Làm chủ sự thay đổi 
Khi ngành bán lẻ bước qua thời kỳ quá độ, thì thay đổi cách thức quản lý là một trong những yếu tố quan trọng trên con đường dẫn đến thành công. Quản lý sự thay đổi là gì? Phương pháp làm chủ sự thay đổi?

Các khái niệm đề cập:

 • Nguyên tắc chính của quản lý và lãnh đạo  
 • Thấu hiểu bản thân 
 • Lãnh đạo truyền cảm hứng
 • Các nguyên tắc cơ bản tạo động lực thúc đẩy  
 • Quản lý sự thay đổi 

AI NÊN THAM DỰ? 

Chương trình Phát triển Nhà quản lý bán lẻ đặc biệt được thiết kế cho những người muốn mở rộng kiến thức và nâng cao các kỹ năng lãnh đạo, đồng thời củng cố vai trò quan trọng trong việc định hướng phát triển doanh nghiệp trong tương lai và chủ động trước những thách thức của người lãnh đạo trong ngành bán lẻ.

Chương trình lý tưởng cho

 • Quản lý bán lẻ cấp trung, những người muốn phát triển vai trò lãnh đạo
 • Quản lý có kinh nghiệm, những người đã phát triển sự nghiệp ngoài ngành bán lẻ
 • Người quản lý/lãnh đạo mới được bổ nhiệm trong ngành bán lẻ
 • Các nhà lãnh đạo làm việc trong các công ty cung cấp dịch vụ cho ngành công nghiệp bán lẻ, chẳng hạn như tư vấn hay cung cấp dịch vụ hậu cần
 • Các nhà lãnh đạo của nhãn hàng hay nhà sản xuất cung cấp hàng hoá cho các doanh nghiệp bán lẻ

Để tối ưu hóa hiệu quả và các bài học ứng dụng thực tế mang tính khả thi cao nhất, mỗi doanh nghiệp nên tham dự từ 3 – 6 người.
 

Ý kiến khách hàng

 • 85%: Kết quả khảo sát cho rằng phải mất nhiều tuần hoặc lâu hơn để học những gì họ đã học qua chương trình huấn luyện này nếu học theo phương pháp truyền thống.
 • 93%: Mô hình mô phỏng kinh doanh của Celemi được đánh giá rất tốt và trên cả tuyệt vời.
 • 99%: Tài liệu huấn luyện của Celemi được đánh giá có chất lượng cao và rất cao.
 • 99.3%: Đã giới thiệu chương trình này đến những người khác. 

Nguồn: Công ty Nghiên cứu thị trường Gallup

 

Thông tin vé

Standard

9.900.000 VND
Vé ngừng bán online

Investment fee included:
- Materials & note book for participants
- 02 lunch, and 05 tea-breaks
- Celemi Certificate
- 10% VAT

Early bird

8.800.000 VND
Vé ngừng bán online

Investment fee included:
- Materials & note book for participants
- 02 lunch, and 05 tea-breaks
- Celemi Certificate
- 10% VAT

Group registration from 4 seats

7.920.000 VND
Vé ngừng bán online

Investment fee included:
- Materials & note book for participants
- 02 lunch, and 05 tea-breaks
- Celemi Certificate
- 10% VAT

Registration in Vietnam leadership summit 2018 (*)

7.920.000 VND
Vé ngừng bán online

(*) Voucher 01 - day simulation based-training "Finance for Kid"

Investment fee included:
- Materials & note book for participants
- 02 lunch, and 05 tea-breaks
- Celemi Certificate
- 10% VAT

Nhà tổ chức

The Beautiful Mind Consulting

Beautiful Mind được thành lập vào năm 2009 với ý tưởng làm cho mọi người hiểu và nhận thức các vấn đề một cách dễ hiểu, vui và nhanh nhất, nhằm tạo cảm xúc giúp thôi thúc mọi người nhận thấy cần tham gia giải quyết vấn đề một cách tự nguyện.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp huấn luyện và tư vấn về truyền thông và thực thi chiến lược qua các phương tiện giải trí như qua phim ảnh, trò chơi kinh doanh tương tác hay qua mô hình kinh doanh giả lập, mô phỏng các tình huống kinh doanh thực tế để giúp người tham gia trải nghiệm, nhận ra vấn đề, làm chủ các giải pháp và hơn hết giúp nâng cao khả năng tự khám phá, học hỏi nhanh để có thể hiện thức hóa tầm nhìn của chính người học và của doanh nghiệp.

Liên hệ nhà tổ chức