Giới thiệu

Các vấn đề và các mối quan hệ trong kinh doanh không chỉ được giải quyết trong văn phòng mà còn trong cả những buổi tiệc. Cho dù bạn là nhân viên hay quản lý cấp cao, chắc chắn bạn đã có vài lần đi dự tiệc hay chỉ đơn giản là đi ăn trưa, ăn tối với đồng nghiệp, với Sếp hay với đối tác, có thể ở những nhà hàng A La Carte (gọi món trên thực đơn) hay Set Menu (Thực đơn được chọn sẵn) hay Buffet (quầy ăn tự chọn).

  • Có khi nào bạn cảm thấy lúng túng hoặc không tự tin khi ăn uống trên những bàn tiệc sang trọng?
  • Khi thấy quá nhiều bộ dụng cụ dao muỗng nĩa mà không biết nên dùng như thế nào cho đúng và thanh lịch?
  • Làm sao ghi điểm với sếp, với đối tác, thậm chí với người trong mộng khi giao tiếp trên bàn tiệc?

Ăn uống trên bàn tiệc không đơn thuần chỉ là một hoạt động ăn uống bình thường, mà thông qua đó sẽ phản ánh phần nào văn hóa, tính cách của bạn.
Chỉ với 2,5 giờ học và thực hành ăn ngay trên bàn tiệc với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên, bạn sẽ nắm được các nguyên tắc cơ bản trên bàn tiệc, giao tiếp lịch thiệp hơn và để lại một hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt người đối diện, mở ra những cơ hội tiềm năng mới cho bản thân.

NỘI DUNG BUỔI HỌC

- Các hình thức tiệc
- Các sắp xếp bàn tiệc tiêu chuẩn
- Thực hành ăn thanh lịch với các món Âu cơ bản:
+ Cách dùng bơ và bánh mỳ
+ Ăn súp
+ Ăn salad
+ Ăn thịt
+ Ăn mỳ
+ Ăn tráng miệng
+ Dùng rượu vang

Thông tin vé

STANDARD

1.000.000 VND
Vé ngừng bán online

Giá vé đã bao gồm thực đơn ăn tối tại Nhà hàng Pháp

Nhà tổ chức

Giảng viên: Huỳnh Phương

Cô Huỳnh Phương, nguyên Giám đốc đào tạo Quốc gia Việt Nam của Tập đoàn Accor Hotels, với hơn 13 năm kinh nghiệm quản lý đào tạo và đào tạo cho các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Việc cả gia đình Cô đều làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn dường như đã tạo nên mối “duyên” của cô với ngành này khi vừa bước chân vào con đường sự nghiệp.

Bắt đầu với vị trí là chuyên viên đào tạo ở Trung tâm Hội nghị White Palace, niềm đam mê đào tạo và phát triển con người của Cô Phương đã từng bước giúp Cô tiến tới những vị trí cao hơn trong ngành, mà cụ thể là chức vụ chuyên viên đào tạo cấp cao tại Tập đoàn Thành Thành Công (bao gồm chuỗi khách sạn TTC) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO). Từ đây, sự nghiệp của Cô ngày càng phát triển, Cô Phương trở thành Giám đốc Đào tạo & Phát triển quốc gia Việt Nam ở 2 công ty quản lý khách sạn lớn là Công ty quản lý khách sạn Odyssea (Việt Nam) và Tập đoàn Accorhotels (Pháp), chịu trách nhiệm đào tạo cho tất cả các khách sạn thuộc hệ thống của họ tại Việt Nam.

Hiện tại, Cô Phương đang là Giảng viên thỉnh giảng tại Trường Quản lý Du lịch và Khách sạn Quốc tế - Vatel (Pháp) tại HCM, đồng thời chịu trách nhiệm đào tạo về Văn hóa phục vụ cho các khách sạn thuộc tập đoàn Meliá International (Tây Ban Nha) tại Việt Nam.
Profile: www.huynhphuong.net

Liên hệ nhà tổ chức