Giới thiệu

 

Đây là sự kiện cộng đồng dành cho mọi người từ 15 tuổi trở lên, là dịp mà bạn và gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của mình có thể cùng nhau thư giãn bằng việc tạo hình đất sét và làm quen với thiền. Chúng tôi mong muốn đem đến một bữa tiệc nhỏ nơi mà mọi người có thể gắn kết với nhau thông qua các hoạt động trị liệu thân tâm trí và những câu chuyện của riêng mình. 

 

Trong loạt chương trình tiệc trà kỳ này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo hình các tiểu cảnh đơn giản và set up một vườn thiền riêng theo phong cách của bạn. Vì yêu cầu nội dung chương trình nên số lượng người tham dự tương đối hạn chế. 

 

 

 

Các sản phẩm vườn thiền của Urban Zen đã có mặt trên Etsy.

Các tiểu cảnh trong vườn thiền hầu hết đều làm từ đất sét, khách tham dự có thể tìm hiểu trước về đất sét.

Timeline:

 

07:00 - 08:00 : Đón khách và cùng làm quen. Hướng dẫn làm một số linh vật, tiểu cảnh.

 

08:00 - 09:00 : Hướng dẫn set up mô hình vườn thiền. Trò chuyện cuối buổi.

 

Giới thiệu về vườn thiền:

Cho đến ngày nay, vẫn chưa ai có thể lý giải chính xác về sức quyến rũ và tác dụng chữa lành của vườn thiền. Đó là do một cách vô thức mỗi người sẽ nhìn thấy những hình ẩn khác nhau qua cách bài trí vườn thiền, do các triết lý nhân sinh thể hiện trong việc sắp xếp những viên đá hay là do phản ứng sơ khai gắn liền với hệ thần kinh trung ương chúng ta từ ngàn xưa, không ai có thể giải thích một cách trọn vẹn được.

 


Triết lý của vườn thiền là một sự cố gắng nắm bắt tinh thần hay cốt tủy của thiên nhiên hơn là một sự bắt chước hình thái thiên nhiên. Với triết lý đó, vườn thiền cùng một lúc có thể giúp chúng ta kết nối với chính bản thân và môi trường xung quanh. Với cõi lòng bình thản, khi ta vừa ngắm nhìn đá trắng như băng giá vừa cầm cây cào hay bút vẽ từng đường lên cát, ta có thể thấy tâm hồn mình bay bổng trong biển cát bao la, hòa quyện với thiên nhiên sâu rộng của thiền. Khi ấy từng hạt cát, viên sỏi hay tảng đá cũng làm dấy lên trong lòng ta một sự suy tư về mối lương duyên trong cuộc sống hay sự ảo hóa của kiếp người.

“Zen sao chép lại cái hồn của thiên nhiên, không phải đơn thuần là hình dạng bên ngoài của nó. Viên đá là viên đá, cái cây là cái cây. Chúng ta có thể dễ dàng nói, nhưng không bao giờ có thể thấu hiểu điều mình nói cho đến khi khiêng viên đá trên tay và cảm nhận hơi lạnh của nó thấm vào lồng ngực, hay vuốt tay dọc theo thân cây và cảm thấy sự vỡ vụn của những vỏ cây còn sót lại trên tay…”

(trích Living with Zen)

Các tác dụng của vườn thiền trong cuộc sống:

Mô hình vườn thiền giúp thư giãn, giảm căng thẳng, làm chủ cảm xúc, nâng cao khả năng tập trung và sáng tạo. Là món quà tặng ý nghĩa và độc đáo dành cho người bạn yêu quý. 

Có thể dùng để chơi, thư giãn; trang trí bàn làm việc; tặng bạn bè thay lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; tặng người thân đang nằm viện nhằm hỗ trợ mau chóng hồi phục. Thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em. Đặc biệt thích hợp để cân bằng cảm xúc trong cuộc sống gia đình và công việc.

 

 

 

Các chủ đề:

 

Tu Chân Thế Giới

 

Thế giới của những người tu hành chân chính, là không gian đại trí tuệ sinh ra từ tâm tỉnh thức của các bậc Đại Giác Giả. Đại Giác Giả, họ đều là những người đạt đến trí tuệ to lớn và nhận thức được sâu sắc bản thể của sự vật, thoát khỏi mê mờ cập bờ giác ngộ, không phải là thiện chẳng phải là ác, loại bỏ thông minh lìa xa ngu dốt, đạt đến vong kỷ, vong ngã.

Vườn thiền mang chủ đề này cũng hướng đến tinh thần chân như thuần nhất, mang độc mỗi sắc đen hoặc trắng tượng trưng cho nguyên lý bất nhị ứng dụng cho thế giới vô hình lẫn hữu hình nên vĩnh hằng tĩnh lặng như đầm nước chết. Người dùng có thể thông qua đó để không ngừng đề cao tâm tính, ở tại nơi chốn kiến văn giác tri nhận ra bản tâm, đạt đến tâm từ như lửa cháy nhưng mắt lạnh như tro chết.

 

Đại Mộng Thế Giới


Thế giới mộng tưởng của nhân loại, nơi mà mọi người có thể soi mình vào đó, để cho chân lý thấu qua mình mà truy cầu giác ngộ. Đạt tới giác ngộ giống như hình ảnh trăng trong nước, hoa trong gương. Trăng không bị ướt, nước không bị chẻ đôi. Dù rằng ánh trăng mênh mang vằng vặc, nó lại chứa trọn trong một giọt sương. Nước động, trăng vỡ. Không còn trăng trong nước, không còn chướng ngại trong tâm.

Vườn thiền mang chủ đề này có tất thảy những sắc màu từ đời thực cho đến những sắc màu chỉ có trong mộng tưởng. Người dùng có thể thông qua đó để trọn vẹn an trú trong hiện tại, đạt đến giác ngộ. Ảo cảnh tan biến, lý lẽ tan biến. Khi ấy bản thân như người tỉnh thức sau giấc mộng dài. Không có gì che lấp được mắt, không một mảy may bụi dính được chân thì chỗ nào là có bụi bặm?

 

Tự Nhiên Chi Giới


Thế giới huyễn cảnh nơi có các loài linh thú và Kỳ Linh Nhân cùng nhau chung sống, Kỳ Linh Nhân, đấy đều là những người có linh căn bất phàm, ngộ tính siêu việt người thường. Nhờ đó mà họ có thể nắm bắt được quy luật của vũ trụ vạn vật, ở trên ngoại giới mà điều khiển ngoại vật; hiểu được điều chưa từng được nói, biết được việc chưa từng xảy ra, thấy được vận mệnh đến đi thế nào. 

Vườn thiền mang chủ đề này có đầy đủ các sắc thái của tự nhiên cùng nhũng nét thô mộc tối giản và bất đối xứng, tưởng như có thể ngửi thấy vị mặn của từng viên gạch, nhìn thấy sắc thái cong cong của những tiếng chuông, nghe thấy màu của hư không. Người dùng có thể thông qua đó mà suy ngẫm về  sự biến ảo vô thường của cuộc đời mà đạt đến thiên nhân hợp nhất, tùy kỳ tự nhiên.

 

Lưu ý:

 

Khách tham dự nên đem theo túi để đựng thành phẩm mang về.

 

 

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Sự kiện này thuộc dự án Siêu Bác Sĩ, một dự án phi lợi nhuận dành cho cộng đồng.

Về dự án Siêu Bác Sĩ

 

 

Our Mission

 

Siêu Bác Sĩ là dự án phi lợi nhuận dành cho cộng đồng nhằm tạo ra những siêu bác sĩ ngay trong mỗi gia đình, cũng chính là các thành viên trong gia đình. 

 

Mục tiêu: nâng cao kiến thức của mọi người nhằm phá bỏ mọi nhận định sai lầm, phá bỏ chấp trước, phá bỏ vòng lặp không lối thoát của tật bệnh.

 

How It Works

 

Thông qua việc cung cấp các khóa học, buổi chia sẻ miễn phí giúp mọi người, mọi trình độ đều có thể dễ dàng: học từ nguyên lý, hiểu tận gốc rễ. 

 

Our Approach

 

Siêu bác sĩ là người có thể giúp mọi người sống trọn vẹn tuổi thọ vốn có và hoàn toàn miễn nhiễm mọi loại bệnh tật, đạt được thân tâm trí đều khỏe mạnh.

 

Siêu bác sĩ không chờ bệnh hình thành rồi mới lo trị, như vậy khác gì việc khát nước mới lo đào giếng, xã hội rối loạn rồi mới lo chấn chỉnh.

 

Siêu bác sĩ là người có thể kết hợp nhuần nhuyễn các phương pháp Đông và Tây y, chạm đến cái tối hậu trong kiến thức khoa học hiện đại lẫn các tri thức cổ xưa.

 

Đây lại là điều không có bất kỳ trường lớp trên thế giới nào có thể dạy được.

 

Siêu bác sĩ còn là câu chuyện về tầm nhìn dân tộc

 

 

Thông tin vé

Vé 1 người (bao gồm nguyên vật liệu)

100.000 VND
Vé ngừng bán online

Vé 1 người (bao gồm: nguyên vật liệu + 1 bộ vườn thiền tiêu chuẩn)

240.000 VND
Vé ngừng bán online

Vé 1 người (bao gồm: nguyên vật liệu + 1 bộ vườn thiền Black Label)

480.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

Urban Zen

Dự án phi lợi nhuận dành cho cộng đồng nhằm tạo ra những siêu bác sĩ ngay trong mỗi gia đình, cũng chính là các thành viên trong gia đình.

Liên hệ nhà tổ chức