Đặt vé

Chương trình tháng 7 2019

Tháng 7 diễn ra 3 chương trình nghệ thuật đáng chú ý của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM (HBSO).

Trần Vương Thạch
Stéphane Trần Ngọc

Đêm hòa nhạc NHỮNG KIỆT TÁC DÀNH CHO ĐÀN VIOLIN tổ chức vào 20h ngày 13/7/2019 tại Nhà hát Thành phố dành riêng giới thiệu tài năng của nghệ sĩ violin bậc thầy Stéphane Trần Ngọc, nghệ sĩ người Pháp gốc Việt đã từng đoạt các giải thưởng uy tín: Lipizer, Paganini, Grand Prix ... Tài năng của anh đã làm bùng nổ khán phòng Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh khi chơi liền lúc 4 bản concerto trong bộ tác phẩm Bốn mùa của A. Vivaldi vào tháng 7 năm 2017. Nội lực và kỹ thuật điêu luyện đã tạo lên danh tiếng của anh tại các khán phòng hòa nhạc châu Âu.

Lần này một loạt những kiệt tác dành cho violin được yêu mến khắp nơi trên thế giới sẽ được trình diễn bao gồm: Thaïs (J.Massenet), Tzigane (M. Ravel), Havanaise (C. SAINT-SAËNS), Poème (E. Chausson) và Violin Concerto số 2 (J. Bologne).

Đây là những tác phẩm mà bất cứ người yêu nhạc cổ điển nào cũng mong muốn được thưởng thức trực tiếp bởi những nghệ sĩ đẳn cấp quốc tế như Stéphane Trần Ngọc.

13 8:00 PM, thứ bảy
tháng 7 năm 2019

Nổi bật nhất có lẽ là sự trở lại của vở ballet nổi tiếng Suite ballet Carmen. Ra mắt từ những năm 60 của thế kỷ trước nhưng vở ballet Carmen của biên đạo múa lừng danh Alberto Alonso vẫn tiếp tục làm say mê khán giả yêu ballet bởi đã chuyển tải cá tính đặc biệt của nàng Carmen cùng bối cảnh xã hội đương thời rất ấn tượng. Phần âm nhạc của Carmen của G. Bizet đã quá nổi tiếng, được chuyển soạn lại cho dàn dây và nhạc cụ gõ của Shchedrin đã như khoác một tấm áo mới cho Carmen. Lần tái diễn này vai Carmen vẫn được nghệ sĩ trẻ Nguyên Thu Trang đảm nhiệm, bên cạnh đó là các nghệ sĩ xuất sắc như Hồ Phi Điệp, Trần Hoàng Yến, Đàm Đức Nhuận ... Đây là một trong những vở diễn được mong đợi nhất trong mùa diễn hàng năm của HBSO.

Cũng trong đêm nghệ thuật ballet này sẽ trình diễn 2 tác phẩm ballet mới được ra mắt gần đây, để lại những dấu ấn đậm nét cho vẻ đẹp của ballet hiện đại đó là vở DÉPAYSEMENT của biên đạo xuất sắc người Pháp Julien Guérin. Khán giả còn chưa quên những tạo hình tuyệt đẹp của nghệ sĩ Trần Hoàng Yến và nghệ sĩ người Pháp Chloe Glemot trong tác phẩm, lần này sẽ được thay thể bởi Yuki Hiroshige. Sự lãng mạn cộng thêm tính chất suy tưởng làm cho tác phẩm mang đôi chút siêu thực.

FALLING ANGELS của Nguyễn Phúc Hùng cũng là tác phẩm mới nhất gần đây của anh, với sự tham gia của 2 nghệ sĩ ballet trẻ tuổi tài năng Đỗ Hoàng Khang Ninh và Sùng A Lùng, những vẻ đẹp tinh khiết của thanh xuân, sương mai và tình yêu ban đầu là ấn tượng mạnh nhất đối với khán giả.

Đêm nghệ thuật Suite Ballet Carmen sẽ được biểu diễn vào 20h ngày 20 và 21/7/2019 tại Nhà hát Thành phố.

20 8:00 PM, thứ bảy
tháng 7 năm 2019
21 8:00 PM, chủ nhật
tháng 7 năm 2019
Trần Nhật Minh
Igor Chystokletov

ARAM KHACHATURIAN Adagio from Ballet ”Spartacus”

SERGEI RACHMANINOV The Rhapsody on a Theme of Paganini, op. 43

Piano: IGOR CHYSTOKLETOV

Giải lao

PYOTR TCHAIKOVSKY Symphony No. 5 in E Minor, op. 64

  1. Andante - Allegro con anima
  2. Andante cantabile, con alcuna licenza
  3. Valse. Allegro moderato
  4. Finale. Andante maestoso

Biểu diễn: Dàn nhạc Giao hưởng HBSO

Chỉ huy: TRẦN NHẬT MINH

27 8:00 PM, thứ bảy
tháng 7 năm 2019

Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh, hay thường được biết đến với tên gọi Nhà hát Thành Phố là một nhà hát nằm trên đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây cũng là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch của thành phố này.

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Hát Opera, Múa Ballet... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố, của khu vực và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.