Đặt véThời gian: 20h00 ngày 19.11.2017

Địa điểm: Nhà hát Thành phố, số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM

Tháng 11 này, hãy làm một chuyến du hành đến miền đất của những nhạc cụ solo từ violin của Handel và Vivaldi, đến flute và harp của Mozart, đến oboe với Albioni và clarinet với Franz Krommer, trên sự song hành đắc lực của dàn nhạc thính phòng HBSO, chỉ huy Trần Nhật Minh.

Mở màn bằng trích đoạn sinfonia lừng danh Nữ hoàng Sheba quang lâm từ điển tích vua Solomon và nàng Sheba trong Kinh Thánh của G.F.Handel, trích mở đầu hồi 3 của oratorio Solomon, HWV. 67 - Một tác phẩm đầy hơi thở mới, tinh thần mới khắc họa những nội dung bao quát, sử thi, thánh điển.

Nghệ sĩ flute Kaoru Kamiishi và Nghệ sĩ đàn harp Nana Ishizaki là hai gương mặt quen thuộc trong nửa năm trở lại đây của dàn nhạc giao hưởng HBSO. Từng góp mặt ở nhiều dàn nhạc nổi tiếng trên thế giới, cựu solo của dàn nhạc Opera Duisburg và Philharmonisches Orchester Hagen (Đức), Kamiishi sẽ trình diễn cùng nghệ sĩ đồng hương Ishizaki, người từng giành giải nhất nhiều tranh tài đàn harp tại Nhật.

Phạm Khánh Toàn và Kosei Maekawa, thành viên sáng lập của Tokyo Oriatoria Symphony với kinh nghiệm trình diễn dày dặn ở nhiều dàn nhạc giao hưởng uy tín tại Nhật - sẽ làm sống dậy bản Concerto số 9 cung Đô trưởng của Tomas Albinoni. Hai nghệ sĩ clarinet Đào Nhật Quang và Nguyễn Tuấn Lộc sẽ đảm nhiệm vị trí hoàn tất chương trình trong những nốt nhạc quyến rũ nhất cho clarinet.

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

198:00 PM, Chủ nhật
tháng 11 năm 2017


Thời gian: 20h00 ngày 08-09-10.12.2017

Địa điểm: Nhà hát Thành phố, số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM

Bạn có biết bản thu âm (đĩa) đầu tiên trong lịch sử âm nhạc là gì? Năm 1909, Tổ khúc Nutcracker, P.I.Tchaikovsky, chỉ huy Herman Finck cùng dàn nhạc London Palace. Sức hút của 20 phút âm nhạc ngắn ngủi ấy - và Ballet Kẹp Hạt Dẻ nói chung - đã vượt ra khỏi không gian địa lý, thời gian, và cả thế gian, khi mang người nghe và người xem, đến hẹn lại lên, vào một không gian cổ tích ma mị, đắm say mỗi năm một lần - dịp Giáng Sinh. Từ khuôn khổ hàn lâm, chính tắc của thế giới nhạc cổ điển, Kẹp Hạt Dẻ là một phần không thể tách rời của văn hóa đại chúng, văn hóa pop, và đương nhiên, kể cả văn hóa hiện đại. Không biết bao nhiêu người bạn nhỏ qua nhiều thế hệ đã có lần “lâm trận” đầu tiên với nhạc hàn lâm, và cả âm nhạc nói chung, cũng với Kẹp Hạt Dẻ.

Một câu chuyện Lãng mạn Đức, với âm nhạc do một nghệ sĩ Nga biên soạn, và sân khấu do một biên đạo người Pháp dàn dựng lại có một sức hút toàn cầu. Lần đầu ra mắt cũng vào tháng 12 (ngày 18, năm 1892), vở ballet không có bóng dáng thánh thần, chẳng có Chúa hài đồng, nhưng ngợi ca những chúc tụng hân hoan mà ai ai, bất kể tôn giáo tín ngưỡng và cả văn hóa mẹ đẻ, đều có thể tìm thấy mình trong đó. Đây là một thế giới thần tiên của trẻ em, của chính những cha mẹ, của đồ chơi, cây thông Noel, tuyết rơi, những đóa hoa luân vũ; rất, rất nhiều kẹo, và những miền đất “xa xăm” trên nền nhạc hoàn hảo, thịnh soạn đến thừa mứa của Tchaikovsky. Cốt truyện, từng bị cho là hời hợt chẳng khác gì những cảnh diễn ghép lại với nhau, cũng là một sự giản dị, nhẹ nhàng, và đúng tinh thần chúc tụng, sung túc, sum vầy của “Tết phương Tây” hơn cả.

Mùa biểu diễn thứ 7của Kẹp Hạt Dẻ, kể từ phiên bản trọn vẹn do biên đạo (và phục trang) của Johannes Jakhelin Constant năm 2011, HBSO tiếp tục đầu tư mang đến những gia vị mới mẻ cho chính món ăn không bao giờ nhạt cho mùa diễn này. Đó là dàn diễn viên múa trẻ em từ trường Sasa Ballet, sự góp mặt của 2 diễn viên Nhật, Naoki Tomikawa vai Chàng kỵ sĩ và Yuki Hiroshige vai Giọt sương. Các cảnh trí cũng được đầu tư, chăm chút hơn cho cảnh Những bông hoa và đặc biệt đại cảnh Những điệu nhảy các nước, hứa hẹn đem tới những màu sắc thưởng thức đặc sắc hơn nữa cho khán giả, dù lần đầu hay đến để sống lại bầu không khí cổ tích và âm nhạc.

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

088:00 PM, Thứ 6
tháng 12 năm 2017

Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh, hay thường được biết đến với tên gọi Nhà hát Thành Phố là một nhà hát nằm trên đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây cũng là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch của thành phố này.

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Hát Opera, Múa Ballet... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố, của khu vực và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.