Đặt vé

Chương trình tháng 12 2018

Tháng 12 sẽ hội tụ những chương trình lớn nhất của HBSO trong mùa biểu diễn 2018.

Petros Karpathakis

Chương trình Hòa nhạc Giáng sinh đặc biệt, tổ chức vào 20h00 ngày 19/12/2018 tại Nhà hát Thành phố được biên tập và dàn dựng bởi nhạc trưởng khách mời người Hy Lạp Petros Karpathakis. Nhạc trưởng trẻ tuổi và tài năng này còn là một nghệ sĩ piano xuất sắc từng đoạt Giải Nhất cuộc thi Piano Quốc tế lần thứ 16 của "C.O.Y".

Đêm hòa nhạc được kết cấu 2 phần, phần 1 cho dàn nhạc, rộn ràng và tươi vui với Tổ khúc Kẹp Hạt Dẻ nổi tiếng của Tchaikovsky và Tổ khúc Jazz số 2 của Shostakovich.

Phần 2 của chương trình màu sắc phong phú và nhiều khoảnh khắc lắng đọng bởi những tác phẩm thanh nhạc. Những bài hát kinh điển của những bậc thầy về ca khúc nghệ thuật như F. Schubert, G. Bizet, C. Gounod và C. Franck sẽ đan xen những bài hát giáng sinh, mang âm hưởng thánh ca rất nổi tiếng như Adeste fideles của John Francis Wade, O Holy Night - Adolphe Adam, White Christmas - Irving Berlin … Tham gia trình diễn gồm những giọng hát thính phòng xuất sắc hiện nay như Cho Hae Ryong, Phạm Khánh Ngọc, Phạm Trang, Trần Thành Nam, Lý Hoàng Kim, Phan Hữu Trung Kiệt, các nghệ sĩ của dàn hợp xướng Saigon Lady và dàn hợp xướng HBSO. Phần 2 của chương trình sẽ được mở đầu bằng A Christmas Festival của L. Anderson.

19 8:00 PM, thứ tư
tháng 12 năm 2018

Vở diễn được mong đợi nhất trong năm 2018 của HBSO có lẽ là nhạc kịch Dế mèn phiêu lưu ký, một vở diễn mang nhiều phong cách nhạc kịch Broadway của nhạc sĩ Vũ Việt Anh, dựa trên cốt truyện cùng tên của nhà văn Tô Hoài. Lần đầu công diễn ra mắt với phiên bản hòa nhạc vào 20:00 ngày 29/12/2018 tại Nhà hát Thành phố.

Đây là vở diễn được đầu tư lớn nhất trong mùa diễn 2018, với dàn dựng gồm đạo diễn Phạm Hoàng Nam, biên đạo múa John Huy Trần. Dự kiến phiên bản đầy đủ sân khấu sẽ được ra mắt vào tháng 6 năm sau, 2019.

Nhạc sĩ Vũ Việt Anh được biết đến với tên gọi Việt Anh, gây ấn tượng bởi âm nhạc có giai điệu và hòa thanh đẹp, mượt mà, ca từ rất cô đọng và đặc biệt, tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như Dòng sông lơ đãng, Không còn mùa thu, Người đi xa mãi, Đêm nằm mơ phố, Hoa có vàng nơi ấy... Nhạc sĩ Việt Anh còn sáng tác nhiều tác phẩm dành cho khí nhạc, đây là tác phẩm đầu tiên của anh ở thể loại nhạc kịch và được đông đảo người hâm mộ đón đợi.

29 8:00 PM, thứ bảy
tháng 12 năm 2018

Chương trình tháng 1 2019

Nhạc trưởng Lê Phi Phi
Nhạc trưởng Lê Phi Phi

Mở đầu năm mới 2019, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt Rock Symphony. Chương trình được biên tập, dàn dựng và trực tiếp chỉ huy bởi nhạc trưởng nổi tiếng Lê Phi Phi, người trở về từ Macedonia. Đây sẽ là một đêm nhạc tưng bừng đúng nghĩa của không khí đón chào năm mới.

Sự hòa trộn, làm mới những ca khúc bất hủ của những ban nhạc nổi tiếng thế giới như Queen, Pink Floyd, String, The Beatles, ABBA, Bee Gees, Michael Jackson … với âm hưởng của dàn nhạc giao hưởng, ban nhạc nhẹ, hợp xướng sẽ tạo lên hiệu quả mới mạnh mẽ hơn và sâu sắc.

Những ca khúc làm rung động hàng triệu con tim trên khắp thế giới, ghi đậm dấu ấn trong ký ức của thế kỷ trước như: Bohemian Rhapsody, We Will Rock You, We Are The Champions, We Are The World, Twist And Shout, Waterloo, How Deep Is Your Love … sẽ được vang lên, một lần nữa khẳng định những giá trị nghệ thuật tuyệt vời đã được sản sinh phục vụ cho đời sống tinh thần của nhân loại.

9 8:00 PM, thứ tư
tháng 1 năm 2019

Vở múa đương đại Café Sài Gòn đã có được thành công ngay từ lần ra mắt đầu tiên vào tháng 6 năm 2018 tại Nhà hát Thành phố. Đây là sản phẩm nghệ thuật mới nhất của hai nghệ sĩ múa đến từ Hà Lan Maïté Guérin và Joost Vrouenraets. Họ đã tới TP HCM làm việc liên tục với gần 20 nghệ sĩ của Đoàn vũ kịch HBSO trong thời gian khoảng 1 tháng và cho ra đời một tác phẩm với phong cách mới lạ, ấn tượng khác hoàn toàn với những tác phẩm múa đương đại trước đây, 10 nghệ sĩ múa xuất sắc nhất được lựa chọn cho tác phẩm này.

Bối cảnh café Sài Gòn làm nền cho sự tương tác của những mối quan hệ khác nhau trong giới trẻ hiện nay. Sự gắn kết, tan rã được hòa quyện đan xen với những khát vọng, đam mê và tư duy vượt trên toan tính đời thường.

19 8:00 PM, thứ bảy
tháng 1 năm 2019

Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh, hay thường được biết đến với tên gọi Nhà hát Thành Phố là một nhà hát nằm trên đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây cũng là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch của thành phố này.

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Hát Opera, Múa Ballet... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố, của khu vực và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.