Đặt vé

Thời gian: 20h00 09.09.2017

Địa điểm: Nhà hát Thành phố, số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM

Trích đoạn từ NHẠC KỊCH “CON DƠI”
Chương trình hợp tác với Viện Goethe
Phiên bản hòa nhạc sân khấu

Âm nhạc: JOHANN STRAUSS II
Lời hát: Karl Haffner, Richard Genée
Được hát bằng tiếng Đức và lời thoại tiếng Việt

Là một hợp tác với Viện Goethe tại Việt Nam, vở operetta (được xem là tiền thân của nhạc kịch - musical) Con Dơi, tên đầy đủ Sự trả thù của Con dơi là một thành công nối tiếp của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch và của cá nhân đạo diễn trẻ, tài năng David Hermann đến từ Đức. Không bó hẹp ở những chất liệu âm nhạc cổ điển gò bó hay khuôn thước, xuất phẩm sân khấu của David Hermann thật sự tươi mới, tràn đầy sức sống theo đúng những hình dung của mọi người nghe chia sẻ của anh trước đêm ra mắt. Một công thức thành công đến hoàn hảo có được từ sự tuyển chọn tác phẩm vừa kinh điển của Vienna 140 năm trước, cũng vừa phản ánh được một nét phát triển sinh động, thị dân mới của thành phố hiện nay, đến sự dày công tập luyện, chuẩn bị trong thời gian ngắn của các diễn viên cùng dàn nhạc, và những giao thoa văn hóa đậm nét từ trang phục đến tỉ trọng giữa thoại và hát trong vở diễn, tiếng Đức và tiếng Việt.

Tác phẩm đầy những chiêu trò tán tỉnh, lập lờ danh tính tại vũ hội háo trang, những trò lừa gạt tủn mủn mơ hồ của giới thượng lưu, nhưng chuyên chở bằng một tổng thể âm thanh sặc sỡ, đầy ắp giai điệu như chính các xúc cảm đa dạng của con người, chuyển tải qua ngôn ngữ của âm nhạc, kịch thoại, và cả ballet. Lần trở lại đầu tiên sau Liên hoan Giai điệu Mùa Thu 2017, Vở Con Dơi sẽ do nhạc trưởng Trần Nhật Minh chỉ huy, thay cho Askan Geisler đã về nước.

Biểu diễn:
Rosalinde: CHO HAE RYONG
Gabriel von Eisenstein: PHAN HỮU TRUNG KIỆT
Adele: PHẠM KHÁNH NGỌC
Dr. Falke: ĐÀO MÁC
Prince Orlofsky: TRẦN THANH NAM
Dr. Blind: VŨ MINH TRÍ
Huấn luyện thanh nhạc: Askan Geisler
Huấn luyện ngôn ngữ : Hannah Schumacher
Dàn dựng hợp xướng: Trần Nhật Minh

Giải lao
ANTONÍN DVOŘÁK SYMPHONY No. 8 in G Major, op. 88, B. 163
I. Allegro con brio
II. Adagio
III. Allegretto grazioso - Molto Vivace
IV. Allegro ma non troppo

Biểu diễn: Đoàn Nhạc kịch, Đoàn Vũ kịch & Dàn nhạc Giao hưởng HBSO
Chỉ huy: TRẦN NHẬT MINH
Đạo diễn: DAVID HERMANN

Giá vé: 550.000 – 400.000 – 350.000 – 200.000 – 80.000VNĐ (Khu vực sinh viên )

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

098:00 PM, Thứ 7
tháng 09 năm 2017

Thời gian: 20h00 ngày 19.09.2017

Địa điểm: Nhà hát Thành phố, số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM

Beethoven là nhà soạn nhạc vĩ đại và có vai trò quan trọng trong lịch sử âm nhạc thế giới. Ông được đánh giá là người chuyển tiếp giữa trường phái Âm nhạc cổ điển và Âm nhạc lãng mạn bởi sự phát triển tột bậc ngôn ngữ âm nhạc cổ điển và đưa ra những cách tân táo bạo, mở đường cho nghệ thuật lãng mạn sau đó. Đêm hòa nhạc ngày 19/9 của HBSO sẽ giới thiệu các tác phẩm nổi bật của Beethoven, với sự tham gia của nghệ sĩ violin lừng danh Bùi Công Duy và nhạc trưởng quốc tế David Gomez Ramirez cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO.
Symphony No. 8 in F Major, op. 93 (1812)
Concerto cung Rê trưởng dành cho violin, Op 61 của Beethoven là bản nhạc có số phận nhiều thăng trầm trong gia tài âm nhạc của nhạc sĩ người Đức. Bản nhạc được công diễn lần đầu vào năm 1806 tại Áo, vốn là bản nhạc nhạc sĩ dành tặng riêng cho một đồng nghiệp - nghệ sĩ violin hàng đầu lúc đó là Franz Clement. Tuy nhiên, bản nhạc khi mới ra đời không được công chúng đón nhận và nó gần như bị quên lãng . Cho tới năm 1844, sau khi Beethoven qua đời, Bản nhạc sau đó đã được thừa nhận là một trong những tác phẩm hay nhất của Beethoven viết cho violin.
Bản concerto duy nhất viết cho violin với dàn nhạc của Beethoven thuộc vào số những tác phẩm phức tạp nhất của chương mục biểu diễn của violin. Vấn đề không hẳn chỉ là những cái khó về kỹ thuật không có giá trị độc lập, mà chủ yếu là ở chiều sâu của nội dung, đòi hỏi mức độ trưởng thành về biểu diễn. Bản concerto cho violin này về cơ bản là một tác phẩm trữ tình. Cảm xúc trầm tĩnh, điềm đạm, nhưng nội tâm phong phú mang màu sắc của tính khác quan sử thi. Màu sắc điệu trưởng, sự rõ ràng khúc chiết, sự kiềm chế cao thượng những tình cảm, chất nghệ sĩ chiếm ưu thế trong tác phẩm.

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

198:00 PM, Thứ Ba
tháng 09 năm 2017

Thời gian: 20h00 ngày 30.09.2017

Địa điểm: Nhà hát Thành phố, số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM

Chương trình ballet cổ điển sẽ giới thiệu một số tác phẩm ballet nổi tiếng đã được diễn thành công bởi Đoàn ballet HBSO.
Ballet Carmen
Gần như cùng thời điểm với vở Con Dơi của J. Strauss II, lần công diễn đầu tiên, vở nhạc kịch Carmen lại không được sự đón nhận nhiều từ công chúng với những quan điểm và nội dung mới so với sân khấu truyền thống lúc bấy giờ tại Pháp. Nhưng sau khi được trình diễn tại Vienna (1875) và London (1878), Carmen được yêu mến và say mê thưởng thức ở khắp nới trên thế giới, được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau và trở thành một trong những vở nhạc kịch nổi tiếng nhất thế giới.
Với âm nhạc quyến rũ và kịch tính, vở nhạc kịch Carmen còn được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật khác như ballet, tổ khúc giao hưởng, thậm chí được dựng thành phim phát hành rộng rãi toàn cầu. Các chủ đề âm nhạc ấn tượng trong vở nhạc kịch trở nên quen thuộc và được sử dụng rất nhiều trong ứng dụng cuộc sống: nhạc hiệu, nhạc chuông điện thoại …
Sự thành công của nhạc kịch Carmen đã khắc ghi vào tâm trí người thưởng thức hình tượng của Carmen luôn gắn chặt với âm nhạc của Bizet. Georges Bizet là nhà soạn nhạc và cũng là nghệ sĩ piano tài danh người Pháp thời kỳ âm nhạc Lãng mạn. Ông sáng tác nhiều thể loại âm nhạc: Cho đàn piano, cho dàn nhạc giao hưởng, hợp xướng, ca khúc, nhạc nền cho kịch nói … nhưng được thế giới biết đến nhiều nhất là lĩnh vực nhạc kịch. Ông sáng tác tới 15 vở nhạc kịch lớn, nhỏ. Trong đó nhạc kịch Carmen là vở nhạc kịch nổi tiếng nhất và cũng là tác phẩm cuối cùng của ông.
Trở lại sau 2 năm (từ kỷ niệm 140 năm ra đời), Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM sẽ trình diễn toàn bộ vở ballet Carmen Suite với phần biên đạo của Alberto Alonso dưới bàn tay dàn dựng của NSND Kim Quy. Ngoài ra, khán giả cũng được thưởng thức những khúc hát và trích đoạn trong những vở nhạc kịch nổi tiếng nhất của Bizet qua phần biểu diễn của các nghệ sĩ opera của HBSO: Hồng Vy, Phạm Trang, Trần Duy Linh, Duyên Huyền, Thu Hường, Thanh Minh, Khánh Ngọc … cùng hợp xướng và dàn nhạc giao hưởng HBSO. Chỉ huy chương trình là nhạc trưởng trẻ tuổi tài năng Trần Nhật Minh.
Ở phần 2 của chương trình, đó là tác phẩm Dépaysement của biên đạo múa Julien Guérin với phần trình diễn của Đoàn Vũ kịch HBSO đã từng mang lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả. Vở ba lê được dàn dựng một cách tối giản nhưng vẫn giữ được những nét tinh tế và cuốn hút. Tác phẩm ballet đương đại là một hành trình tinh thần diễn ra khi điều ước của một cô gái trẻ trở thành hiện thực. Trong tâm trí mình, cô mơ thấy mình thoát khỏi đời thường và bắt đầu chia sẻ cảm xúc với những con người cô bắt gặp trong giấc mộng. Từ giấc ngủ trên sofa, cô du hành và gặp gỡ bản ngã thứ hai của mình như thể trò chuyện trước gương. Phần âm nhạc từ các tác phẩm nổi tiếng như bản Nocturne giọng đô thứ của F.Chopin, bản Gnossienne số 1 của Satie & Company, Khúc biến tấu chương V từ Huit Pièces Brèves của Gabriel Faure; bản Sonata Ánh trăng của L.Beethoven và Adagio giọng Sol thứ của Tomaso Albinoni & Remo Giazotto… chắc chắn sẽ là một hành trình thị giác và thính giác giàu các cung bậc cảm xúc.

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

308:00 PM, Thứ Bảy
tháng 09 năm 2017

Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh, hay thường được biết đến với tên gọi Nhà hát Thành Phố là một nhà hát nằm trên đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây cũng là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch của thành phố này.

ĐẶT VÉ
Hoà Nhạc Kỷ Niệm 23 Năm Ngày Công Diễn Lần Đầu Của Nhà Hát

178:00 PM, Thứ 5
tháng 06 năm 2017

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Hát Opera, Múa Ballet... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố, của khu vực và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.