Đặt vé

Thời gian: T7, 25/03/2017 và T4 từ 8:00 PM đến 10:00 PM

Địa điểm: Nhà hát Thành phố, Số 7 Công trường Lam Sơn, Phường Bến Nghé,Quận 1, TP HCM

Với hai đêm diễn thành công trong năm 2016, Ballet with Tchaikovsky & Ravel là một trong những chương trình được khán giả yêu thích và trông đợi nhiều nhất. Với ba tác phẩm ballet tuyệt đẹp được dàn dựng bởi hai biên đạo người Pháp Chloé Glémot và Julien Guérin trên nền âm nhạc từ những nhà soạn nhạc lừng danh như P.I.Tchaikovsky, M.Ravel, F.Chopin, L.v.Beethoven, T. Albinoni & R.Giazotto cùng những nhạc sĩ khác, chương trình sẽ được biểu diễn bời nghệ sĩ - biên đạo Chloé Glémot, nghệ sĩ Trần Hoàng Yến, Hồ Phi Điệp, Nguyễn Thu Trang, Sùng A Lùng, cùng các nghệ sĩ của Đoàn Vũ kịch HBSO.

Chương trình Serenade
Âm nhạc: Piotr Tchaikovsky
Dàn dựng: Chloé Glemot

Giải lao

Dépaysement
Biên đạo: Julien Guérin
Âm nhạc:
Frédéric Chopin Nocturne in C Minor
Satie & Company Gnossienne No. 1
Gabriel Faure Huit Pièces Brèves Op.84, V. Improvisation
Ludwig van Beethoven Sonata No.14 “Moonlight”, I. Adagio sostenuto
Tomaso Albinoni & Remo Giazotto Adagio in G Minor

Bolero
Âm nhạc: Maurice Ravel
Dàn dựng: Chloé Glemot

Chloe Glemot

Chloe Glemot theo học Trường Nhạc kịch – Vũ kịch Paris từ năm 1996 và tốt nghiệp năm 2003.

Cô theo đuổi sự nghiệp diễn viên múa chuyên nghiệp từ Nhà hát Vũ kịch American ở New York, nhà hát Les Grands Ballets Canadiens ở Montreal và Nhà hát Ballet Quốc gia Anh ở London, nơi đây cô đã biểu diễn các tác phẩm vũ kịch cổ điển như Hồ Thiên Nga, La Bayadère, Đôn Kihôtê, Raymonda, Kẹp Hạt Dẻ, Romeo & Juliet, Cô bé Búp Bê...

Năm 2006, cô hoàn thành khóa đào tạo chuyên ngành huấn luyện tại Trung Tâm Múa Quốc Gia tại Paris. Từ đó, cô bắt đầu sự nghiệp huấn luyện tại rất nhiều học viện và trường học tại Paris và gần đây hơn là tại New Caledonia ở Noumea.

Cô chuyển đến sống tại Việt Nam từ tháng 9 năm 2013.

Julien Guerin, choreographer & ballet - dancer

Julien Guerin bắt đầu học múa tại Nhạc viện La Rochelle, Pháp từ khi 9 tuổi, sau đó tốt nghiệp Học viện Quốc gia Âm nhạc và Múa Paris. Anh được học với những giảng viên như Marie-Paule Cantenys, Isabelle Domljan, Colette Milner, Sergueï Soloviev, Alain Davesne, Claude de Vulpian, Jean Guizerix, Wilfried Piollet, Crista Charmolu, Jocelyn Bosser, Christine Gérard, Alain Debrus, Cyril Atanassoff.

Năm 2001, anh tham gia đoàn múa Junior Ballet và đến năm 2003 là đoàn Atlantic Southeast Ballet tại Charleston, Nam Carolina. Sau khi tốt nghiệp ngành huấn luyện múa tại Trường Múa quốc gia Paris năm 2005, Julien tham gia Đoàn Ballet Quốc gia Anh. Năm 2006, anh đã biểu diễn cùng đoàn vũ kịch của Nhà hát Opera Quốc gia Bordeaux và Đoàn Ballet Scotland trước khi tham gia Les Ballets de Monte Carlo vào năm 2007.

Kịch mục biểu diễn của anh đặc biệt bao gồm những tác phẩm của Jean-Christophe Maillot, Ashley Page, Maurice Béjart, Derek Deane, Marco Goecke, William Forsythe, David Allan, George Balanchine, Davide Bombana, Nicolo Fonte, Emio Greco và nhiều tác phẩm khác.

Là một biên đạo múa, Julien đã sáng tạo nên tác phẩm đầu tiên “Suite de danse en Concerto” (Tổ khúc vũ điệu trên các bản concerto) khi còn là sinh viên của Học viện Quốc gia Âm nhạc và Múa Paris.

Trong hơn tám năm qua, anh biểu diễn cùng Học viện Princesse Grace tại Monaco, Học viện Múa Bắc Kinh – Trung Quốc, Đoàn Ballet trẻ Rosella Hightower vùng Cannes diễn tại Liên hoan “Le Printemps des Arts” và biểu diễn cùng Đoàn Les Ballets de Monte Carlo tại nhiều chương trình giới thiệu các tác phẩm biên đạo. Những tác phẩm do anh biên đạo gồm có “Chase the Score” (2008), “Communication à une académie” (2010) hợp tác với nhạc sĩ Sebastien Gaxie, “Ostinato Graphique” (2011), “Verwirrung der Gefühle” (2012), “Tribulations” (2012), “Soir de fête” (2013).

Anh đã biên đạo vở ballet “Somnia Vertigo”, dựa trên bản Giao hưởng số 5 của Beethoven cho Học viện Princesse Grace. Tác phẩm này của anh được biểu diễn cùng Dàn nhạc philharmonic Monte-Carlo vào tháng 6/2014 tại phòng hòa nhạc Salle Garnier của Nhà hát Opera Monaco.

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

258:00 PM, Thứ 7
tháng 03 năm 2017
268:00 PM, Chủ nhật
tháng 03 năm 2017

Thời gian: T4, 29/03/2017 và T4 từ 8:00 PM đến 10:00 PM

Địa điểm: Nhà hát Thành phố, Số 7 Công trường Lam Sơn, Phường Bến Nghé,Quận 1, TP HCM

Tháng 03 này, Đoàn Nhạc kịch HBSO sẽ hợp tác cùng Giọng nữ cao đến từ Đức, nghệ sĩ Katharina Kutsch giới thiệu đến Quý khán giả chương trình Thanh nhạc thính phòng "DƯỚI MÀN ĐÊM ĐẦY SAO".
Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h, Thứ Tư, 29/03/2017 tại Nhà hát Thành phố.

Nội dung chương trình được biên tập bởi nghệ sĩ Katharina Kutsch, mang đến các tác phẩm thanh nhạc trích từ những vở nhạc kịch nổi tiếng và các ca khúc từ những nhà soạn nhạc bậc thầy như: R.Schumann, W.A.Mozart, F.Schubert, R.Schumann, R.Wagner, J.Brahms, G. Crumb, F.Mendelssohn, C.Debussy...

Cùng biểu diễn với nữ nghệ sĩ Katharina Kutsch là người đồng hương, nghệ sĩ piano Pauliina Tukiainen cùng các nghệ sĩ thanh nhạc: Cho Hae Ryong, NSƯT Trần Hồng Vy, Phạm Trang, Đào Mác, Phạm Khánh Ngọc, Phạm Duyên Huyền, Nguyễn Thị Thanh Huyền, Nguyễn Hoàng Nhật Quang, Nguyễn Thu Hường, Võ Nguyễn Thành Tâm, Phan Hữu Trung Kiệt, Bùi Danh Hùng.

HBSO TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI!!!

Katharina Kutsch (Soprano)

Sinh tại Đức

Nghệ sĩ giọng nữ cao người Đức, Katharina Kutsch, học tại trường Hochschule für Musik und Darstellende Kunst tại Frankfurt am Main, đầu tiên là với Giáo sư Paula Page và từ năm 1999 học với Giáo sư Hedwig Fassbender. Cô cũng từng học với các Giáo sư Rainer Hoffmann, Eugen Wangler và Charles Spencer. Cô cũng đã học các lớp master-class với các giáo sư Hartmut Höll (tại Nhạc viện Zürich), Ernst Haefliger, Edith Wiens, Trevor Pinnock và Christoph Prégardien. Cô từng nhận được học bổng của tổ chức Yehudi Menuhin Foundation dành để ủng hộ các nghệ sĩ trẻ.

Katharina Kutsch từng tham gia biểu diễn trong nhiều tác phẩm opera, đóng các vai chính như Pamina trong Cây sáo thần của W.A. Mozart, vai Euridice trong vở Orfeo ed Euridice của Gluck và Venus trong vở Venus and Adonis của John Blow, vai Konstanze trong vở Vụ bắt cóc ở Hoàng cung của W.A. Mozart, xuất hiện tại nhà hát Opera Frankfurt với các vở diễn Orfeo của Monteverdi và Elektra của Strauss. Katharina Kutsch cũng trình diễn nhiều ca khúc nghệ thuật và các oratorio trong và ngoài nước.

Ngay sau khi tốt nghiệp, Katharina Kutsch đã nhận được vị trí giảng dạy tại Đại học Hochschule für Musik und Darstellende Kunst tại Frankfurt, từ năm 2003, cô cũng giảng dạy âm nhạc và âm nhạc học tại Đại học Universität in Gießen. Từ năm 2006, cô trở thành giảng viên tại Trường Chorleiterschule Marburg

Pauliina Tukiainen

Nghệ sĩ piano người Phần Lan Pauliina Tukiainen học piano tại quê nhà và tại Frankfurt am Main. Cô đã nhận được nhiều giải thưởng và học bổng trong suốt thời gian học tập dưới sự dẫn dắt của các giáo sư Hartmut Höll và Anne Le Bozec tại Zurich và Karlsruhe. Dietrich Fischer-Dieskau, Thomas Hampson, Christoph Prégardien, Malcolm Walker, Wolfgang Rihm, và rất nhiều nghệ sĩ khác đều là những người tạo nguồn cảm hứng nghệ thuật đầy giá trị cho cô.

Pauliina Tukiainen từng tổ chức nhiều đêm diễn recital tại các khán phòng hòa nhạc danh tiếng và tại các liên hoan quốc tế như Liên hoan Nhạc cổ điển tại Cape – Nam Phi, Liên hoan Mecklenburg-Vorpommern, Liên hoan Bodensee, chuỗi chương trình Rising Stars tại liên hoan nhạc kịch Savonlinna – Phần Lan, Chương trình Das Lied in Dresden, các Liên hoan Schumann tại Bonn và Zwickau…và tham gia vào chuỗi chương trình thính phòng của Dàn nhạc Giao hưởng SWR tại Baden-Baden và Freiburg.

Những chương trình hòa nhạc của cô được ghi hình trực tiếp bởi nhiều hãng truyền hình quốc tế. Và CD ra mắt được tán thưởng nhiệt liệt của cô mang tên Mirrors, với những tác phẩm thanh nhạc và thính phòng của Kaija Saariaho và Jean Sibelius mà cô cộng tác cùng nghệ sĩ giọng nữ cao Katharina Persicke, được hãng Coviello Classics phát hành năm 2013; và sau đó là bản thu âm những ca khúc của Alban Berg, Claude Debussy và Richard Wagner năm 2014. Một dự án khác của cô với nghệ sĩ soprano Annika Gerhards đã được thực hiện năm 2015 với những ca khúc của Wolfgang Rihm, Robert Schumann và Richard Strauss.

Sự nghiệp sư phạm cũng là một khía cạnh quan trọng trong hoạt động nghệ thuật của cô. Cô đã thực hiện nhiều lớp masterclasses và giảng dạy biểu diễn ca khúc nghệ thuật tại nhiều trường âm nhạc tại Freiburg và Frankfurt am Main.

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

298:00 PM, Thứ 4
tháng 03 năm 2017

Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh, hay thường được biết đến với tên gọi Nhà hát Thành Phố là một nhà hát nằm trên đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây cũng là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch của thành phố này.

ĐẶT VÉ
BALLET cùng TCHAIKOVSKY & RAVEL

098:00 PM, Thứ 5
tháng 03 năm 2017

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Hát Opera, Múa Ballet... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố, của khu vực và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.