Đặt vé

Chương trình tháng 11 2018

Leon Bosch
Lim Jun Oh

Trong chương trình sẽ có sự tham sự của nghệ sĩ khác mời đến từ Hà Lan, nghệ sĩ kèn clarinet Leon Bosch. Ông là nghệ sĩ kèn clarinet chính của Dàn nhạc Giao hưởng Hà Lan từ năm 1989, ông biểu diễn với nhiều dàn nhạc danh tiếng nhất tại Hà Lan và Đức, ông cũng là chỉ huy chính của Philharmonisch Orkest Mozart và Symfonisch Blaasorkest Heemstede.

Leon Bosch sẽ biểu diễn bản Concerto số 1 cho Clarinet của Oscar Navarro và biểu diễn cùng nghệ sĩ clarinet hàng đầu Việt Nam Nguyễn Tuấn Lộc trong bản Concerto cho 2 kèn clarinet số 2 của F. Mendelssohn.

Bản Giao hưởng số 4 của J.Brahms sẽ được biểu diễn trong phần 2 của chương trình. Dàn dựng và chỉ huy chương tình là nhạc trưởng tài năng đến từ Hàn Quốc Lim Jun Oh.

18 8:00 PM, chủ nhật
tháng 11 năm 2018
Christopher Zimmerman
Hilario Segovia Badia

Chương trình hòa nhạc cuối tháng 11 sẽ mang một màu sắc rất đặc biệt với sự biên tập dàn dựng của nhạc trưởng khách mời lừng danh Raul Miguel Rodriguez đến từ Tây Ban Nha. Toàn bộ chương trình sẽ là những tác phẩm đặc biệt với những cá tính độc đáo của hai nhà soạn nhạc nổi bật của trường phái Âm nhạc Ấn tượng và Âm nhạc Thế kỷ 20, Claude Debussy và Manuel de Falla.

Nhạc trưởng Raul Miguel Rodriguez từng đoạt giải Nhì cuộc thi Chỉ huy Dàn nhạc Quốc tế tại London. Với sự lựa chọn tác phẩm trong chương trình, có thể thấy ông muốn mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc mới lạ, ấn tượng với những ngôn ngữ hòa âm táo bạo trong thời kỳ âm nhạc này, nhưng cũng chưa phá vỡ hoàn những nguyên tắc hòa âm cổ điển, gây khó khăn trong sự việc nắm bắt tác phẩm theo thói quen thưởng thức cũ.

Chương trình sẽ giới thiệu hai tác phẩm nổi tiếng của C.Debussy là La Mer và Prélude à l'après-midi d'un faune.

Phần 1 của chương trình sẽ giới thiệu bản Noches en los Jardines de España của Manuel de Falla với sự tham gia của nghệ sĩ piano tài năng đến từ Tây Ban Nha Hilario Segovia Badia.

Đây sẽ là chương trình mang màu sắc đặc biệt so với những chương trình hòa nhạc đã được trước đây của HBSO.

29 8:00 PM, thứ năm
tháng 11 năm 2018

Chương trình tháng 12 2018

Tháng 12 sẽ hội tụ những chương trình lớn nhất của HBSO trong mùa biểu diễn 2018.

Emmanuel Siffert
Một cảnh trong vũ kịch Kẹp Hạt Dẻ
Một cảnh trong vũ kịch Kẹp Hạt Dẻ
Một cảnh trong vũ kịch Kẹp Hạt Dẻ
Một cảnh trong vũ kịch Kẹp Hạt Dẻ
Một cảnh trong vũ kịch Kẹp Hạt Dẻ
Một cảnh trong vũ kịch Kẹp Hạt Dẻ

Chương trình được mong đợi nhất của HBSO mỗi dịp Giáng Sinh về đó là vở vũ kịch nổi tiếng Kẹp Hạt Dẻ sẽ trở lại với 03 đêm diễn vào 20h ngày 7, 8 và 9 tháng 12 tại Nhà hát Thành phố. Kẹp Hạt Dẻ được đánh giá là chương trình thành công nhất của HBSO, được ra mắt vào năm 2011 và liên tục cho đến nay vẫn nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả, mỗi năm đều được tái diễn với 3 hoặc 4 đêm diễn.

Vở vũ kịch mang màu sắc cổ tích lung linh huyền ảo, là đề tài yêu thích của các khán giả nhí. Với sự tham gia trực tiếp của dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng nữ tại khán phòng khiến cho phần âm nhạc của vở vũ kịch vô cùng sống động và cuốn hút.

Lần tái diễn này các vai diễn chính được đảm nhận bởi những nghệ sĩ tài năng như Đỗ Hoàng Khang Ninh – vai Clara, Hồ Phi Điệp – vai Kẹp hạt Dẻ, Trần Hoàng Yến – vai Nàng tiên Sugarplum, Naoki Tomikawa – vai Chàng kỵ sĩ, Yuki Hiroshige – vai Chúa Tuyết, đặc biệt còn có sự tham gia của nhạc trưởng nổi tiếng người Thụy Sĩ Emmanuel Siffert.

07 8:00 PM, thứ sáu
tháng 12 năm 2018
08 8:00 PM, thứ bảy
tháng 12 năm 2018
09 8:00 PM, chủ nhật
tháng 12 năm 2018
Petros Karpathakis

Chương trình Hòa nhạc Giáng sinh đặc biệt, tổ chức vào 20h00 ngày 19/12/2018 tại Nhà hát Thành phố được biên tập và dàn dựng bởi nhạc trưởng khách mời người Hy Lạp Petros Karpathakis. Nhạc trưởng trẻ tuổi và tài năng này còn là một nghệ sĩ piano xuất sắc từng đoạt Giải Nhất cuộc thi Piano Quốc tế lần thứ 16 của "C.O.Y".

Đêm hòa nhạc được kết cấu 2 phần, phần 1 cho dàn nhạc, rộn ràng và tươi vui với Tổ khúc Kẹp Hạt Dẻ nổi tiếng của Tchaikovsky và Tổ khúc Jazz số 2 của Shostakovich.

Phần 2 của chương trình màu sắc phong phú và nhiều khoảnh khắc lắng đọng bởi những tác phẩm thanh nhạc. Những bài hát kinh điển của những bậc thầy về ca khúc nghệ thuật như F. Schubert, G. Bizet, C. Gounod và C. Franck sẽ đan xen những bài hát giáng sinh, mang âm hưởng thánh ca rất nổi tiếng như Adeste fideles của John Francis Wade, O Holy Night - Adolphe Adam, White Christmas - Irving Berlin … Tham gia trình diễn gồm những giọng hát thính phòng xuất sắc hiện nay như Cho Hae Ryong, Phạm Khánh Ngọc, Phạm Trang, Trần Thành Nam, Lý Hoàng Kim, Phan Hữu Trung Kiệt, các nghệ sĩ của dàn hợp xướng Saigon Lady và dàn hợp xướng HBSO. Phần 2 của chương trình sẽ được mở đầu bằng A Christmas Festival của L. Anderson.

19 8:00 PM, thứ tư
tháng 12 năm 2018

Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh, hay thường được biết đến với tên gọi Nhà hát Thành Phố là một nhà hát nằm trên đường Công trường Lam Sơn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố, nhà hát được xem là nhà hát trung tâm, đa năng chuyên tổ chức biểu diễn sân khấu nghệ thuật đồng thời cũng được sử dụng để tổ chức một số sự kiện lớn. Đây cũng là nhà hát thuộc loại lâu đời theo kiến trúc Tây Âu kiến trúc Tây Âu và được xem như một địa điểm du lịch của thành phố này.

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Hát Opera, Múa Ballet... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố, của khu vực và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.