Get tickets


Time: 20h00 19.08.2017 & 20.08.2017

Venue: The Saigon Opera House, 7 Lam Son Quare, District 1, HCMC.

Nhạc kịch/ Opera "CON DƠI - DIE FLEDERMAUS" Được sáng tác không ngừng nghỉ trong 42 đêm rực tràn sinh khí, Con Dơi chính là vở operetta nổi tiếng và được ngợi ca nhiều nhất của Johann Strauss thời trẻ. Câu chuyện xoay quanh kế hoạch trả đũa của Bác sĩ Falke với Eisenstein. Trong quá khứ, Falke đã từng bị Eisenstein bỏ rơi ngoài công viên sau một tiệc hóa trang. Sáng hôm sau, khi Falke thức giấc thì bị đám đông chế nhạo, buộc phải lủi thủi về nhà trong trang phục một con dơi. Một đêm, Falke thuyết phục Eisensteun đi cùng mình đến vũ hội hóa trang thay vì nhà giam. Falke cũng đề nghị Rosalinda, vợ của Eisensteun đến dự tiệc của Thái tử Orlofsky hóa trang làm Nữ bá tước Hungary. Rosalinda đến nơi trong chiếc mặt nạ, và Eisenstein đã cưa cẩm chính vợ mình mà không hề hay biết. Không dừng lại ở vợ chồng Eisensteun, dưới bàn tay của Falke, Alfred, tình địch của Eisensteun, lại bị nhận nhầm là Eisensteun, cô hầu gái nhà Eisensteun lại trở thành nữ diễn viên trong dạ tiệc của Thái tử. Cao trào của vở là khi tất cả đều gặp nhau tại nhà giam sau khi buổi tiệc kết thúc. Bác sĩ Falke đã thông báo với Eisenstein toàn bộ kế hoạch trả đã của mình trong dạ vũ đêm ấy. Vở diễn 3 hồi Fledermaus (Con dơi) là một ví dụ kinh điển của operetta thành Vienna. Thông qua chuyến du hành từ khuê phòng đến vũ hội rồi song sắt nhà giam, Johann Strauss đã tạo ra một vở kịch đầy sắc màu với chiêu trò tán tỉnh, những tủn mủn và mơ hồ của giới thượng lưu. Tác phẩm CON DƠI cũng là một chuyến hành trình đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, qua góc nhìn thực tế đến kinh ngạc về đời sống thành thị của tác giả. Ngày 19 - 20/08 sẽ là lần đầu tiên Nhạc kịch “Con Dơi” được trình diễn tại TP.HCM với sự tham gia của đạo diễn David Hermann, nhạc trưởng Askan Siegfried Geisler, chỉ huy hợp xướng Trần Nhật Minh, và huấn luyện viên thanh nhạc và ngôn ngữ đến từ Đức.

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

198:00 PM, Thứ 7
tháng 08 năm 2017
208:00 PM, Chủ nhật
tháng 08 năm 2017


Time: 20h00 22.08.2017

Venue: The Saigon Opera House, 7 Lam Son Quare, District 1, HCMC.

HÒA NHẠC THÍNH PHÒNG với các TÀI NĂNG TRẺ NGA - YOUNG TALENTS from RUSSIA
Chương trình hợp tác với Quỹ Maestro và Quỹ Spivakov | In cooperation with Maestro and Spivakov Foundation
Có sự góp mặt của các nghệ sĩ trẻ: Trần Diệu Ân, Trần Diệu Linh, Georgi Abrosov, Narek Kazazyan, Narek Baldryan, …

Gía vé:
Admissions: 350.000 – 200.000 – 80.000VNĐ (Khu vực sinh viên | Student area)

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

228:00 PM, Thứ 3
tháng 08 năm 2017


Time: 20h00 23.08.2017

Venue: The Saigon Opera House, 7 Lam Son Quare, District 1, HCMC.

Chương trình:
GABRIEL FAURÉ Piano Quintet No. 1 in D minor, Op. 89 (1890-94) [30 phút]
CLAUDE DEBUSSY Sonata for Violin and Piano in G minor, L 140 (1917) [15 phút]
ERNEST CHAUSSON Concerto for Piano, Violin and String Quartet in D major, Op. 21 [45 phút]

Gía vé:
Admissions: 550.000 – 400.000 – 350.000 – 200.000 – 80.000VNĐ (Khu vực sinh viên | Student area)

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

238:00 PM, Thứ 4
tháng 08 năm 2017

Time: 17h00 ngày 24.08.2017

Venue: The Saigon Opera House, 7 Lam Son Quare, District 1, HCMC.

HÒA NHẠC THÍNH PHÒNG VỚI CÁC TÀI NĂNG TRẺ VIỆT NAM

Các tài năng trẻ Việt Nam:
• Piano: Nguyễn Lan Anh
• Violin: Trần Lê Quang Tiến
• Biên tập: Lê Hồ Hải

Chương trình / Program:
P. Tchaikovsky – Melody
P. Sarasate – Carmen Fantasie

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

245:00 PM, Thứ 5
tháng 08 năm 2017

Time: 20h00 24.08.2017

Venue: The Saigon Opera House, 7 Lam Son Quare, District 1, HCMC.

HÒA NHẠC THÍNH PHÒNG TÁM MÙA

Chương trình hợp tác với International Chamber Players & Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Hòa nhạc thính phòng TÁM MÙA là một trong những dấu son của Liên Hoan Nghệ Thuật Giai Điệu Mùa Thu 2017.

Chương trình đặc biệt bởi sự kết hợp giữa những nhạc công thượng thặng nhất của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và quốc tế trong International Chamber Players, và màn biểu diễn solo của NSUT Bùi Công Duy và nghệ sĩ Chương Vũ.

Hòa nhạc thính phòng Tám mùa (Eight Seasons) sẽ trình tấu Giao hưởng 4 mùa của Antonio Vivaldi với sự tham gia của violin Bùi Công Duy cho Mùa Xuân, violin Trần Hữu Quốc cho "Mùa hạ”, violin Gregory Lee cho Mùa thu, và Chương Vũ cho Mùa Đông.

Phần II của chương trình là Bản giao hưởng 4 mùa Buenos Aires của ÁSTOR PIAZZOLLA, chuyển soạn Leonid Desyatnikov, cùng dàn nhạc. PIAZZOLLA được xem là một trong những nhà soạn nhạc quan trọng nhất thế kỷ 20. Bị các nghệ sĩ tango chối bỏ, ông đã tiến hành cuộc cách mạng thay đổi các khuynh hướng sáng tác đến thời điểm bấy giờ. Ông đã đưa Tango ra khỏi đường phố, nâng tầm Tango từ vị trí âm nhạc truyền thống quốc gia trở thành âm nhạc tầm vóc quốc tế.

Tác phẩm "Bốn mùa Buenos Aires", như sự tôn vinh và thách thức cho tác phẩm "Bốn mùa" lừng danh của Vivaldi. Tác phẩm dù được sáng tác rất khác, song phần nào vẫn chịu ảnh hưởng về cấu trúc, ý tưởng tôn vinh mối giao cảm với tự nhiên, và độ phức tạp trình tấu.

Gía vé:
Admissions: 800.000 – 650.000 – 550.000 – 400.000 – 150.000VNĐ (Khu vực sinh viên | Student area

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

248:00 PM, Thứ 5
tháng 08 năm 2017


Time: 17h00 ngày 25.08.2017

Venue: The Saigon Opera House, 7 Lam Son Quare, District 1, HCMC.

HÒA NHẠC GUITAR CỔ ĐIỂN

Tham gia Liên Hoan Nghệ Thuật Giai Điệu Mùa Thu 2017, chương trình Hòa tấu Guitar Cổ Điển sẽ ra mắt công chúng các sáng tác không còn gói gọn trong khuôn khổ những bản chuyển soạn cho guitar cổ điển thân quen của những Tarrega mà đã mở rộng kết hợp với lĩnh xướng, với flute (2 nghệ sĩ Anton Isselhadt (Germany) & Pongpat Pongpradit (Thailand). Danh mục tác phẩm cũng dấn sâu vào các sáng tác của các nhà soạn nhạc thuộc nhiều giai đoạn, từ Claude Debussy, Camile St-Saens, đến Ariel Ramirez, Patrick Roux, và Tchaikovsky.

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

255:00 PM, Thứ 6
tháng 08 năm 2017


Time: 20h00 25.08.2017

Venue: The Saigon Opera House, 7 Lam Son Quare, District 1, HCMC.

HÒA NHẠC GALA HÀNH TRÌNH ÂM NHẠC CHÂU ÂU
Chương trình hợp tác với International Chamber Players & Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, "Gala Concert Hành trình Châu Âu: Con người và cảnh vật" sẽ phác thảo nên một diện mạo Châu Âu đa âm sắc, đa văn hóa qua sự trình diễn của International Chamber Players, NSUT Bùi Công Duy, Nghệ sĩ Chương Vũ và các nghệ sĩ của HBSO.

Danh sách các nhà soạn nhạc xuất hiện trong đêm Gala đặc biệt này trải dài từ các đại thụ như: Wagner, M. Bruch (Đức); Antonín Dvořák (CH Séc); F. Liszt (Hungary); S. Rachmaninoff, M. Glinka (Nga); J. Hummel (Áo) đến các tác giả cận đại và đương đại như: S. Nichifor (Romania); Peter Warlock (Anh), Christoph Rolfes (Đức).

Tiêu biểu nhất trong chùm tác phẩm này có thể nói đến "Ride of the Valkyries" của Richard Wagner, trích Opera Walküre (Nữ chiến binh).

Gía vé:
Admissions: 550.000 – 400.000 – 350.000 – 200.000 – 80.000VNĐ (Khu vực sinh viên | Student area

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

258:00 PM, Thứ 6
tháng 08 năm 2017

Time: 20h00 26.08.2017

Venue: The Saigon Opera House, 7 Lam Son Quare, District 1, HCMC.

HÒA NHẠC & MÚA ĐƯƠNG ĐẠI ĐI QUA TÌNH YÊU - CONTEMPORARY MUSIC & DANCE GONE THROUGH LOVE Ba tác phẩm âm nhạc đương đại mới sáng tác: Tổ khúc giao hưởng “Hồi tưởng” của Nguyễn Mạnh Duy Linh, Tổ khúc cho hợp xướng và dàn nhạc “Cầu nguyện mùa xuân” của Vũ Việt Anh và Bản Prelude và Fugue cho dàn nhạc của Nguyễn Đỗ Anh Tuấn sẽ cùng vở múa “Đi Qua Tình Yêu” gửi lời chào của các nghệ sĩ Việt Nam gửi đến khán giả và bạn bè quốc tế trong Liên Hoan Nghệ Thuật Giai Điệu Mùa Thu 2017.
"Hồi Tưởng" Hoàn thành vào tháng 5/2017, Tổ khúc Giao hưởng “Hồi tưởng” của nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Duy Linh là 5 chương được viết liền nhau theo phong cách tối giản. Mỗi chương là một màu sắc khác nhau tạo sự chuyển động thú vị của: Mở đầu (Prologue) - Giấc mơ (Dreaming) – Khúc hát (Aria) – Đam mê (Appassionata) – Kết. Chủ đề mỗi chương được xây dựng xuyên suốt tác phẩm với thủ pháp motif, dựa trên 4 nốt nhạc G (Sol), H (Si), C (Đô), E (Mi). Những hình ảnh nửa thực nửa không thực như lạc vào không gian huyền ảo, lung linh, quyến rũ của một giấc mơ với những sắc màu ấn tượng bởi những nét chấm phá của những nhạc cụ khác nhau như clavecin, celesta, harp. "Cầu Nguyện Mùa Xuân" “Tôi đã nghĩ về tác phẩm này khá lâu trước khi cầm bút viết lên… Đối với tôi, mùa xuân luôn ẩn sâu một chút gì rất thiêng liêng,.. luôn gợi cho tôi những cảm xúc chân thành để gửi đến cuộc sống như những lời cầu nguyện…", nhạc sĩ Vũ Việt Anh. Tác phẩm “Cầu nguyện mùa xuân” là tác phẩm khí nhạc mới nhất của nhạc sĩ Vũ Việt Anh, người vốn nổi tiếng với những Dòng sông lơ đãng, Chưa bao giờ, Không còn mùa thu, Đêm nằm mơ phố, Hoa có vàng nơi ấy... Những giai điệu của "Cầu Nguyện Mùa Xuân" được nhạc sĩ viết trong cảm hứng mộc mạc như ký ức của Việt Anh về tuổi thơ, về cả những vùng đất, nẻo đường mà anh chưa từng đi qua. "Và cũng sâu lắng giống như khoảnh khắc mùa xuân trời đất giao hoà”, nhạc sĩ Việt Anh thổ lộ. “ĐI QUA TÌNH YÊU” Đi qua tình yêu, trong ta, chỉ còn lại nỗi khắc khoải về một chuyện tình dang dở, hay ngập đầy sự ngột ngạt, dằng xé chính mình, vì những hối tiếc về những lỗi lầm đáng ra không nên có. hay là sự cô đơn và trống trải. Vô tình đi qua đời nhau, vô tình rời xa nhau, tất cả đều có lí do của riêng nó. Không phải ta hờ hững với sự đến và đi của một điều gì đó trong đời, mà đó là ta biết cách xoa dịu chính mình, để khi quay nhìn lại những điều đã qua, ta chợt mỉm cười, nhẹ nhàng . . . Vở múa đương đại “Đi qua tình yêu” do hai nghệ sĩ Nguyễn Phúc Hải và Nguyễn Phúc Hùng biên đạo sẽ lần giở ra những góc nhìn khác nhau về tình yêu. Dù là kết thúc hay tiếp tục bước đi thì tất cả đều là những cảm xúc có thật và đáng được trân trọng, nâng niu. Vở múa đương đại “Đi qua tình yêu” sẽ được trình diễn bởi các nghế sĩ ballet trẻ tài năng của HBSO: Trần Hoàng Yến, Nguyễn Thu Trang, Phan Tiểu Ly, Sùng A Lùng, Phan Thái Bình, Nguyễn Minh Tâm.

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

268:00 PM, Thứ 7
tháng 08 năm 2017

Time: 20h00 27.08.2017

Venue: The Saigon Opera House, 7 Lam Son Quare, District 1, HCMC.

HÒA NHẠC BẾ MẠC ĐÊM NHẠC GIAO HƯỞNG - CLOSED CONCERT A NIGHT OF BRAHMS, SMETANA & TCHAIKOVSKY Âm nhạc của Brahms, Smetana và Tchaikovsky qua sự trình diễn của cello lừng danh Ulrich Horn (Đức), Nhạc trưởng Lê Phi Phi cùng dàn nhạc HBSO sẽ là cái kết đẹp cho Liên Hoan Nghệ Thuật Giai Điệu Mùa Thu 2017. Với bề dày thành tích suốt 20 năm biểu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới với những dàn nhạc và nhạc trưởng nổi tiếng nhất như Berlin Philhamornic, Ulrich Horn là nghệ sĩ có đẳng cấp nhất tại liên hoan năm nay. JOHANNES BRAHMS - Bản Concerto đôi cung Đô thứ, Op. 102 Bản Concerto đôi cung Đô thứ, Op. 102 là sáng tác cuối cùng cho dàn nhạc của Johannes Brahms. Tác phẩm được sáng tác vào mùa hè 1887, lần đầu biểu diễn vào tháng 10 tại Cologne (Đức). Ông sáng tác như một nghĩa cử giàn hòa với violin Joseph Joachim sau khi Joseph li dị với người vợ mà J. Brahms trước đó theo phe bảo vệ. BEDŘICH SMETANA - Vltava (The Moldau) Với tác phẩm "Vltava", Bedřich Smetana muốn gợi lại âm thanh của những dòng sông lớn vùng Bohemia. Hai con suối nhỏ, Lạnh và Nóng, hợp thành dòng Vltava, băng qua rừng và các cánh đồng giữa ánh trăng đêm, cạnh bên là những tòa lâu đài, cung điện và phế tích hiện diện. Sông Vltava cuộn vào ghềnh St. John, rồi giãn ra và chảy vào Prague, qua Vyšehrad, rồi biến mất ở phía xa, kết thúc ở vùng Labe (vùng Elbe nước Đức). Tác phẩm được sáng tác trong tháng 11 - 12 năm 1874, và công diễn lần đầu tiên vào tháng 4/1875. Tác phẩm sử dụng giai điệu La Mantovana của giọng tenor Phục Hưng Giuseppe Cenci (cũng là tiền đề cho quốc ca Israel, Hatikvah). PYOTR ILYICH TCHAIKOVSKY - Capriccio Italien, Op. 45 The Capriccio Italien, Op. 45, là một bản fantasy do Tchaikovsky sáng tác cho dàn nhạc năm 1880, lấy cảm hứng từ chuyến hành trình ông đến Rome tình cờ vào thời điểm diễn ra lễ hội hóa trang Carnival. Ông đi cùng em trai Modest để tự hàn gắn sau cuộc hôn nhân bão tố với người vợ Antonia Miliukova. Tác phẩm ban đầu có tên gọi Italian Fantasia, dành tặng cho cello kỳ tài Karl Davydov và ra mắt công chúng vào tháng 12, 1880, với nhạc trưởng Nicoklai Rubinstein. Đoạn mở đầu của tác phẩm chịu ảnh hưởng bởi tiếng tù và hàng ngày Tchaikovsky nghe thấy ở khách sạn Constanzi, cạnh đồn trú của Kỵ binh hoàng gia Ý. Tiếp nối là giai điệu hùng tráng, trang nghiêm được dàn dây tấu lên. Sau đó, một hành khúc sống động diễn ra. Cuối cùng là một bản tarantella sống động.

HBSO WELCOME YOU AND YOUR FAMILY TO OUR PERFORMANCE!

278:00 PM, Chủ nhật
tháng 08 năm 2017

The Municipal Theatre of Ho Chi Minh City, also known as Saigon Opera House (Vietnamese: Nha hat lon Thanh pho Ho Chi Minh; French: Opera de Saigon), is an opera house in Ho Chi Minh City, Vietnam. It is an example of French Colonial architecture in Vietnam.

Built in 1897 by French architect Eugène Ferret as the Opera de Saigon, the 800 seat building was used as the home of the Lower House assembly of South Vietnam after 1956. It was not until 1975 that it was again used as a theatre, and restored in 1995.

BOOKING
Nhạc kịch/Opera “CON DƠI - DIE FLEDERMAUS”

178:00 PM, Thursday
June 2017

Ho Chi Minh City Ballet and Symphony Orchestra”, with its primary objective being: “Staging and giving concerts featuring masterpieces of the world academic music as well as Vietnamese classical and contemporary works, building a rich repertoire of orchestral, ensemble, solo, opera, and ballet numbers..etc... in order to meet the increasing public and tourist demands in the City and the Southern region.”