Giới thiệu

Fashion as a response:

Sự trỗi dậy của thời trang đường phố những năm 1960

 

Trong thời trang, để thiết kế tốt cần hiểu về lịch sử. Vì vậy, để học thiết kế thời trang giỏi, bạn cần đầu tư việc học lịch sử thời trang.

Lịch sử thời trang là môn học ít được chú trọng nhất trong thiết kế. Song hành cùng lịch sử phát triển của loài người, thời trang không chỉ phản ánh quan niệm thẩm mỹ mà còn những biến động chính trị, kinh tế, xã hội, và một khía cạnh nào đó, tâm lý học con người. Hiểu về lịch sử giúp bạn nhận định thị trường, phân tích và dự báo xu hướng tốt hơn.

Bạn có thể cho rằng lịch sử nhàm chán với những số liệu khô khan, nhưng bạn sẽ nhận ra mình hoàn toàn sai lầm khi đến với Workshop Fashion as a responseSự trỗi dậy của thời trang đường phố những năm 1960 do Giáo sư Amanda Hallaytừ LIM College – Business fashion school nổi tiếng tại NewYork trực tiếp giảng dạy. Workshop đưa chúng ta ngược về một trong những cột mốc quan trọng nhất trong lịch sử phát triển thời trang – sự bùng nổ của tầng lớp thanh thiếu niên và thời trang đường phố để thấy rằng, Street Style đã thay đổi hoàn toàn quy trình hoạt động của ngành thời trang như thế nào.

Thời trang đường phố những năm 1960

Workshop Sự trỗi dậy của thời trang đường phố những năm 1960 là workshop thứ hai thuộc chuỗi workshop chuyên môn Fashion as a response  được Học Viện thời trang Việt Nam (VFA) phối hợp cùng chuyên gia đầu ngành nước ngoài tổ chức. Workshop đầu tiên Cuộc phẫu thuật văn hoá thời trang được tổ chức vào ngày 9, 10, 11/12/2016 với nội dung phân tích về buổi ban sơ thời trang loài người thời kỳ Lưỡng Hà cho đến kỷ nguyên Hollywood những năm 1940s.

Workshop đầu tiên Cuộc phẫu thuật văn hoá thời trang được tổ chức vào ngày 9, 10, 11/12/2016

Workshop đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các bạn trẻ yêu thời trang.  Một bạn chia sẻ: “Mình không nghĩ thời trang lại có sự liên hệ đến nhiều vấn đề như vậy. Trước đây chỉ lên mạng tìm hình nào đẹp đẹp, thấy ghi trong thời kỳ đó thì post lên thôi!”. Một chủ shop thời trang với kinh nghiệm hơn chục năm trong nghề đồng ý rằng, “bất cứ ai làm thời trang đều nên nghiên cứu về lịch sử thời trang, nếu muốn làm thời trang chuyên nghiệp hơn. Hiện nay thị trường chủ yếu tự phát, kinh doanh theo kiểu “ăn xổi ở thì”. Nhưng khi thị hiếu phát triển, thì sự chuyên nghiệp sẽ là yếu tố quyết định bạn sẽ bị đào thải hay ở lại.”

Workshop đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các bạn trẻ yêu thời trang

Tiếp nối thành công đó, VFA tổ chức Workshop Sự trỗi dậy của thời trang đường phố những năm 1960 trong 3 ngày:14-15-16/9/2017 với chương trình chi tiết như sau:

Ngày thứ nhất: SỰ RA ĐỜI CỦA REBEL
Mở đầu buổi workshop, giáo sư Hally sẽ giới thiệu với chúng ta một "tầng lớp" mới nổi lên vào những năm 50: những Thanh thiếu niên! (the teenager). Thời trang và nền văn hoá đã phản hồi như thế nào đối với đối tượng trẻ tuổi này?

SỰ RA ĐỜI CỦA REBEL

Ngày thứ hai: THE SWINGING ‘60S
Thời trang đã đã thay đổi ngoạn mục như thế nào vào những năm 1960? Những bạn trẻ tại London trở thành cảm hứng thiết kế, và nước Anh thay thế Paris trở thành trung tâm thời trang thế giới. Chiến tranh Việt Nam biến thời trang trở thành một phương tiện thể hiện sự chống đối.

Ngày thứ ba: NHỮNG LÀN SÓNG THỜI TRANG VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI TRANG ĐƯỜNG PHỐ
Trong vòng hơn 50 năm qua, thời trang đã trở thành công cụ để bày tỏ sự bất mãn về chính trị hay kinh tế của những người trẻ tuổi. Giáo sư Hallay sẽ chứng minh cách mà những nền văn hoá đối kháng này ảnh hưởng đến sàn runway trong cả thập niên 60 và ngày nay.

THE SWINGING ‘60S

Số lượng học viên: 30 người

Phí tham gia: 3.000.000VND. Phí tham gia đã bao gồm tài liệu liên quan đến workshop. Ưu đãi 10% cho học viên tại Học Viện thời trang Việt Nam.

Thông tin vé

Standard

3.000.000 VND
Vé ngừng bán online

Nếu học viên muốn xuất hóa đơn VAT, học viên sẽ trả thêm 10% thuế VAT.

Nhà tổ chức

Vietnam Fashion Academy

Xuất phát từ những trăn trở về nền giáo dục thời trang Việt Nam, khoá học Thời trang – Fashion Course ra đời và trở thành tiền thân của Học viện thời trang Việt Nam (VFA). Tháng 1/ 2016, VFA chính thức được thành lập với mô hình Studio thời trang trên thực tế và nhanh chóng phát triển thành một trong những trung tâm đào tạo thời trang hàng đầu Việt Nam.
Một căn nhà muốn vững phải chắc từ những viên gạch đầu tiên. Để xây dựng một nền công nghiệp cần phải bắt đầu từ hệ thống giáo dục bài bản. Với phương ngôn “TẠI VFA, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỈ DẠY “HỌC THỜI TRANG”, MÀ CÒN DẠY “LÀM THỜI TRANG”, VFA mong muốn trở thành nơi chấp cánh cho những đam mê với nghề, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nền giáo dục thời trang Việt Nam; từ đó, cùng xây dựng nền công nghiệp thời trang chuyên nghiệp.

Liên hệ nhà tổ chức