Giới thiệu

BÀN TRÒN KHỞI NGHIỆP 03 

 

NHÀ SÁNG CHẾ VÀ HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP

 

Ít ai biết rằng có rất nhiều sản phẩm sáng chế nổi tiếng trên thế giới do chính người Việt Nam phát minh, ví dụ như: Chiếc xe lăn thông minh (xếp hạng ba trong danh sách 100 phát minh hàng đầu tại Australia năm 2011), bộ tiết kiệm xăng xe máy…

Trong khi xu hướng khởi nghiệp của thế giới bắt đầu từ những cái đầu khoa học như Mark Zurkerberg, Elon Musk hay Bill Gates, Steve Jobs cùng các sáng chế thì tại Việt Nam, sinh viên ngành khoa học kỹ thuật lạị cảm thấy bản thân lạc lõng, thậm chí là mất phương hướng khi suy nghĩ về tương lai của mình sau khi tốt nghiệp.

Thiếu vốn, thiếu điều kiện thuận lợi là một vấn đề. Nhưng trở ngại lớn nhất đối với sinh viên khoa học tại Việt Nam chính là rào cản về kiến thức kinh doanh, tài chính và kỹ năng mềm khiến cho ý tưởng khời nghiệp triệu đô của bạn dễ dàng bị xếp xó/thua dài khi cạnh tranh với các ý tưởng dịch vụ đơn giản khác.

Chương trình Bàn tròn khởi nghiệp 03 sẽ quy tụ các khách mời có kinh nghiệm đến tham gia chia sẻ về quá trình nghiên cứu và tạo dựng sự nghiệp từ sáng chế của mình. Vai trò của nhà sáng chế trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó là cách doanh nghiệp thu hút và trọng dụng nguồn nhân lực khối ngành khoa học kỹ thuật như thế nào.

 

KHÁCH MỜI

PGS. TS Nguyễn Anh Thi - Giám đốc khu công nghệ phần mềm ĐHQG Tp.HCM (ITP)

Ông Đoàn Thiên Phúc - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Cổ phần giải pháp phần mềm SetechViet

✔ Đại diện từ doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực là các nhà sáng chế, sinh viên khối ngành khoa học kỹ thuật (VNG/FTP/Sillicon Straits Saigon)

 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

✔ 6.30pm - 6.45pm: Khai mạc chương trình

✔ 6.45pm - 8.15pm: Nhà Sáng chế và hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Tp.HCM

↪ Các đại diện khách mời chia sẻ góc nhìn, câu chuyện theo các chủ đề

↪ Câu chuyện tìm đường cho những sáng chế (Product market fit)

↪ Nhà Khoa học thời đại mới cần kĩ năng gì để cạnh tranh trong môi trường mà nhân lực ngành kinh tế chiếm ưu thế?

↪ Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực

✔ 7.15pm - 8.15pm: Đối thoại về vai trò của Nhà sáng chế trong thời đại mới

✔ 8.15pm - 9pm: Đặt câu hỏi từ người tham dự

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Email: welcome.markus@thinkmarkus.com

Hotline: 0164 966 8735

 

Thông tin vé

Official

Miễn Phí
Ngừng đăng ký online

Nhà tổ chức

Think Markus

Với quan điểm “Tư duy quyết định trình độ Marketer”, Markus tập trung xây dựng và củng cố tư duy Marketing mới cho học viên trước khi đi vào từng nghiệp vụ Marketing cụ thể. Vì vậy sau khi tốt nghiệp, học viên của Markus có thể ứng biến và xử lí mọi vấn đề marketing trong nhiều môi trường công việc khác nhau.

Liên hệ nhà tổ chức