Giới thiệu

Đối Thoại Văn Hóa Cộng Đồng (CCD)Salon Saigon xin hân hạnh giới thiệu chuỗi thảo luận CCD Youth Talk – Đối thoại Văn hóa Trẻ, diễn ra hàng tháng tại không gian Salon Saigon.

 

Chuỗi thảo luận CCD Youth Talk – Đối thoại Văn hóa Trẻ là một chuỗi các buổi giới thiệu-trò chuyện-thực hành cùng các nhà nghiên cứu-thực hành văn hóa trẻ dưới 30 tuổi. Mỗi buổi trò chuyện sẽ đào sâu vào một câu hỏi về một lĩnh vực văn hóa chuyên sâu, nhằm cung cấp cho khán giả một lượng thông tin nền tảng, giới thiệu cách những người trẻ tiếp cận, khơi dòng và nối lại những mạch văn hóa cổ truyền cũng như làm sống lại những giá trị vật chất-tinh thần của người xưa trong bối cảnh đương đại.

 

DU KÝ HOẠ KIẾNG _ CHỢ LỚN & VÙNG PHỤ CẬN

 

Kỳ đầu tiên, CCD Youth Talk hân hạnh giới thiệu chủ đề: “Du Ký Họa Kiếng – Chợ Lớn & Vùng Phụ Cận”, sẽ được Họa sĩ trẻ Nguyễn Đức Huy - Sáng lập dự án Dấu Ấn Sài Gòn, trình bày cùng Nghệ nhân Tranh Kiếng Nam Bộ nhằm mục đích truyền tải các nội dung:

 

- Quá trình hình thành nghệ thuật tranh kiếng Nam Bộ và giới thiệu dòng tranh kiếng Chợ Lớn.

- Ý nghĩa các nhận vật, hình mẫu được hoa trên tranh, cách bài trí, phối tự.

- Những giá trị của tranh kiếng trong lịch sử mỹ thuật dân gian, ứng dụng trong đời sống đương đại.

- Tái hiện lại quy trình sáng tác tranh kiếng cùng nghệ nhân.

 

* Thời gian: Thứ Năm, 17/10/2019, lúc 18h30

 

* Ngôn ngữ: Tiếng Việt và phiên dịch Tiếng Anh

 

Buổi nói chuyện sẽ diễn ra tại Salon Saigon, 6D Ngô Thời Nhiệm, Quận 3.

 

CCD và Salon Saigon trân trọng kính mời.

 

Thông tin vé

Vé Phổ Thông

150.000 VND
250.000 VND Vé ngừng bán online

Vé Học sinh - Sinh viên

120.000 VND
150.000 VND Vé ngừng bán online

Xuất trình thẻ HSSV còn hạn sử dung khi soát vé.

Vé thành viên Salon Saigon

120.000 VND
Vé ngừng bán online

Xuất trình thẻ thẻ thành viên Salon Saigon còn hạn sử dung khi soát vé.

Nhà tổ chức

Thư quán Cội Việt

Thư quán Cội Việt là một tổ chức xã hội làm về giáo dục cộng đồng trẻ Việt Nam thông qua các lớp học và tour giáo dục tạp trung vào các chủ đề xây dựng kiến thức xã hội nền tảng và các chuyên đề về văn hoá lịch sử Việt Nam. Tổ chức cũng tổ chức các hoạt động để hỗ trợ các bạn trẻ thực hành suy nghĩ biện chứng và đọc các tư liệu đa dạng.


Thư quán Cội Việt is a social enterprise in the field of youth education, offering classes and tours that range from foundational social knowledge to specialized topics in Vietnamese history and culture. The organization also arranges activities that support youths to engage in critical thinking and reading diverse texts.

Liên hệ nhà tổ chức