Giới thiệu

 

**English below

Bạn đã bao giờ chạy quanh bờ biển để vị mặn mòi của khí biển ngập tràn trong lồng ngực, và thấy mình như bay lên cùng cảm giác tự do phóng khoáng. Thời khắc ấy, bạn tự tin bạn có thể làm được tất cả. Tiếc thay, cảm giác tuyệt vời ấy hầu hết những người khiếm thị mà chúng tôi đang làm việc cùng chưa bao giờ có cơ hội trải qua.

Người khiếm thị tại Việt Nam đang dần dần có một cuộc sống đầy đủ và trọn vẹn. Nhưng do khiếm khuyết về thị giác, họ thường tránh vận động bởi họ sợ vô tình làm đau bản thân cũng như những người xung quanh. Tệ hơn, họ sợ phải đối mặt với ánh mắt thương hại từ những người mắt sáng như chúng ta.

Sự kiện chạy cùng người khiếm thị “Chạy với tôi – 2gether” được ra đời để phá vỡ bức tường vô hình của sự sợ hãi và những rào cản cho người khuyết tật. Chạy là một “ngôn ngữ” đặc biệt chúng tôi sử dụng để động viên, khuyến khích, xây dựng sự tự tin cho người khiếm thị.

Đường chạy tại sự kiện này không chỉ nâng cao sức khỏe và cổ vũ tinh thần cho người khiếm thị mà còn phá bỏ những định kiến của cộng đồng về khả năng của họ. Qua đó, một nhịp cầu về sự cảm thông và sẻ chia đã được bắc lên giữa người khiếm thị và cộng đồng.

Nếu như chạy giúp chúng ta phá vỡ những giới hạn của bản thân thì đường chạy này phá vỡ những giới hạn về khoảng cách. Trên đường chạy – không còn phân biệt anh – tôi – chỉ còn chúng ta. Chung một nhịp đập, một niềm tin, những giới hạn sẽ bị phá bỏ và tất cả định kiến trở nên vô nghĩa.

Chúng tôi đã có những trải nghiệm đặc biệt với chương trình “Chạy với tôi – 2gether” trong 2 năm 2016, 1017. Điểm hẹn năm nay ngoài sự kiện “Chạy với tôi – 2gether 2018” còn có thêm một dự án ý nghĩa nữa: “Kho sách nói trực tuyến cho người khiếm thị – Open Road” cùng với ứng dụng đồng bộ dữ liệu trên điện thoại thông minh cho người khiếm thị đầu tiên tại Việt Nam. Đây là chuỗi hoạt động nhằm tiếp tục hành trình nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khiếm thị, thúc đẩy xã hội tin tưởng vào khả năng và trao cơ hội cho người khiếm thị nói riêng và người khuyết tật nói chung.

Vậy nên, hãy đồng hành cùng chúng tôi trong sự kiện “Chạy với tôi – 2gether 2018”  ngày 02 tháng 12 năm 2018 tới đây. Chúng tôi mong mỏi tạo ra một kỉ niệm không thể phai mờ mà ở đó, bạn không đơn thuần chỉ nhìn bằng mắt mà còn cảm nhận được âm thanh của hàng trăm trái tim cùng chung một nhịp đập, hàng trăm bước chân cùng nhau tiến về phía một tương lai tốt đẹp hơn.

 

Áo Nam

 

Áo Nữ

 

Gía Treo Huy Chương

-----------------------

Have you ever gone for a run by the sea, felt the salty air filling your chest and a sense of freedom and infinite possibilities opening your mind and heart? Unfortunately, most of the blind people we are working with have never got a chance to experience.

 

The Vietnamese blind people are gradually having a more comfortable and fulfilling life. Nevertheless, due to visual impairment, they tend to avoid physical activities since they are afraid of hurting themselves and others. To make matters worse, it is the fear of being considered to be pathetic by the sighted that prevents them from enjoying life. 

 

“Chay voi toi – 2gether” was created to break the invisible wall of fears and other hindrances for the disabled. Running is the special language we employ to empower and boost the self confidence of visually impaired people. 

 

Not only is running a way to enhance both physical mental health for the visually impaired participants but it also helps eliminate public prejudices about the capabilities of the blind. As a result, empathy can be generated. 

If running itself enables us to transcend our own limitations, this running track bridges the gap between people. On this track, there would be no “I” or “you”, just “us”. We share the same heartbeat and the same belief. The limitations will be eradicated and all prejudices become meaningless.

 

We had exhilarating experiences taking part in “Chay voi toi – 2gether” in 2016 and 2017. In this year’s event, apart from running, another meaningful project namely “Open Road”, the very first online library of audio books for visually impaired people with its smart phone application, will be launched. This is part of a range of activities to raise public awareness of visually impaired people, to encourage confidence in the abilities of the blind and to promote the opportunities for the visually impaired in particular and the handicapped in general

 

So, join us and become part of “Chay voi toi – 2gether 2018” on this December 2nd, 2018. We aspire to create your precious memories and moments at which you do not only see by your eyes, but can listen to the beat of a thousand hearts and the sound of a thousand steps toward a better future.

 

Men T-shirt

 

Ladies T-shirt

 

 

 

Medal hanger

Thông tin vé

Gây Quỹ Ủng Hộ Dự Án Open Road (Học sinh/Sinh viên) - Ưu tiên - Fundraising for Open Road (for student)

100.000 VND
Vé ngừng bán online

Dành Cho Học Sinh - Sinh Viên
Mỗi một cá nhân (theo số CMTND) đăng ký chỉ nhận được 01 số BIB;
Nếu một cá nhân đăng ký cho nhiều người, vui lòng điền các thông tin về Họ và tên; ngày sinh; số CMTND tương ứng với tên từng người (được đăng ký hộ).
Vé không có giá trị hoàn tiền nếu Quý vị không tham gia được Sự kiện vì lý do cá nhân;

Gây Quỹ Ủng Hộ Dự Án Open Road (Người đã đi làm) - Ưu tiên / Fundraising for Open Road (for employee)

200.000 VND
Vé ngừng bán online

Dành Cho Người Đã Đi Làm
Mỗi một cá nhân đăng ký (theo số CMTND) chỉ nhận được 01 số BIB;
Nếu một cá nhân đăng ký cho nhiều người, vui lòng điền các thông tin về Họ và tên; ngày sinh; số CMTND tương ứng với tên từng người (được đăng ký hộ).
Vé không có giá trị hoàn tiền nếu Quý vị không tham gia được Sự kiện vì lý do cá nhân.

Áo Thun (Tuỳ chọn đăng ký - Không bắt buộc) - T-shirt (non obligatory)

150.000 VND
Vé ngừng bán online

Vải polyester Vietnam; Thiết kế và kích cỡ vui lòng xem kỹ trên phần Thông tin sự kiện

Giá Treo Huy Chương (Tuỳ chọn đăng ký - Không bắt buộc)

500.000 VND
Vé ngừng bán online

Vật liệu I-nox xước; màu xám; kích thước 45x17cm; Số lượng huy chương treo được: 25 - 30 huy chương (phụ thuộc kích cỡ huy chương)

Nhà tổ chức

Vietnam And Friends

Trung tâm Hỗ trợ trẻ em khuyết tật hoà nhập cộng đồng
(gọi tắt là Trung tâm Việt Nam và Những người bạn/VAF)
https://www.facebook.com/vietnamandfriends/

Liên hệ nhà tổ chức