Giới thiệu

[English Below]

Sau 3 mùa tổ chức, dấu ấn của Chạy với tôi - 2gether luôn là những nụ cười sảng khoái của người khiếm thị, là hình ảnh những bàn tay nắm chặt của sự thấu hiểu và sẻ chia, là sự đồng cảm nâng bước cùng chiến thắng của cộng đồng dành cho người khiếm thị. "Chúng ta đã có những khoảng thời gian vui vẻ hiếm có cùng sự kiện!" - Đó là chia sẻ chung của nhiều người khiếm thị tham gia sự kiện này. Chạy có sức mạnh lan toả như vậy đó.  

Người khiếm thị tại Việt Nam đang dần dần có một cuộc sống đầy đủ và trọn vẹn. Nhưng do khiếm khuyết về thị giác, họ thường tránh vận động bởi họ sợ vô tình làm đau bản thân cũng như những người xung quanh. Tệ hơn, họ sợ phải đối mặt với ánh mắt thương hại từ những người mắt sáng như chúng ta.

Sự kiện chạy cùng người khiếm thị “Chạy với tôi – 2gether” được ra đời để phá vỡ bức tường vô hình của sự sợ hãi và những rào cản cho người khuyết tật. Chạy là một “ngôn ngữ” đặc biệt chúng tôi sử dụng để động viên, khuyến khích, xây dựng sự tự tin cho người khiếm thị.

Đường chạy tại sự kiện này không chỉ nâng cao sức khỏe và cổ vũ tinh thần cho người khiếm thị mà còn phá bỏ những định kiến của cộng đồng về khả năng của họ. Qua đó, một nhịp cầu về sự cảm thông và sẻ chia đã được bắc lên giữa người khiếm thị và cộng đồng.

Nếu như chạy giúp chúng ta phá vỡ những giới hạn của bản thân thì đường chạy này phá vỡ những giới hạn về khoảng cách. Trên đường chạy – không còn phân biệt anh – tôi – chỉ còn chúng ta. Chung một nhịp đập, một niềm tin, những giới hạn sẽ bị phá bỏ và tất cả định kiến trở nên vô nghĩa.

Chúng tôi đã có những trải nghiệm đặc biệt với chương trình “Chạy với tôi – 2gether” trong 3 năm 2016, 2017, 2018. Điểm hẹn năm nay ngoài sự kiện “Chạy với tôi – 2gether 2019” còn có thêm một dự án ý nghĩa nữa: “Kho sách nói trực tuyến cho người khiếm thị – Open Road” trên điện thoại thông minh cho người khiếm thị đầu tiên tại Việt Nam. Đây là chuỗi hoạt động nhằm tiếp tục hành trình nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khiếm thị, thúc đẩy xã hội tin tưởng vào khả năng và trao cơ hội cho người khiếm thị nói riêng và người khuyết tật nói chung.

Vậy nên, hãy đồng hành cùng chúng tôi trong sự kiện “Chạy với tôi – 2gether 2019”  ngày 15 tháng 12 năm 2019 tới đây. Chúng tôi mong mỏi tạo ra một kỉ niệm không thể phai mờ mà ở đó, bạn không đơn thuần chỉ nhìn bằng mắt mà còn cảm nhận được âm thanh của hàng trăm trái tim cùng chung một nhịp đập, hàng trăm bước chân cùng nhau tiến về phía một tương lai tốt đẹp hơn.

------

Have you ever gone for a run by the sea, felt the salty air filling your chest and a sense of freedom and infinite possibilities opening your mind and heart? Unfortunately, most of the blind people we are working with have never got a chance to experience.

 

The Vietnamese blind people are gradually having a more comfortable and fulfilling life. Nevertheless, due to visual impairment, they tend to avoid physical activities since they are afraid of hurting themselves and others. To make matters worse, it is the fear of being considered to be pathetic by the sighted that prevents them from enjoying life. 

 

“Chay voi toi – 2gether” was created to break the invisible wall of fears and other hindrances for the disabled. Running is the special language we employ to empower and boost the self confidence of visually impaired people. 

 

Not only is running a way to enhance both physical mental health for the visually impaired participants but it also helps eliminate public prejudices about the capabilities of the blind. As a result, empathy can be generated. 

If running itself enables us to transcend our own limitations, this running track bridges the gap between people. On this track, there would be no “I” or “you”, just “us”. We share the same heartbeat and the same belief. The limitations will be eradicated and all prejudices become meaningless.

 

We had exhilarating experiences taking part in “Chay voi toi – 2gether” in 2016, 2017 and 2018. In this year’s event, apart from running, another meaningful project namely “Open Road”, the very first online library of audio books for visually impaired people with its smart phone application, will be launched. This is part of a range of activities to raise public awareness of visually impaired people, to encourage confidence in the abilities of the blind and to promote the opportunities for the visually impaired in particular and the handicapped in general


So, join us and become part of “Chay voi toi – 2gether 2019” on this December 15th, 2019. We aspire to create your precious memories and moments at which you do not only see by your eyes, but can listen to the beat of a thousand hearts and the sound of a thousand steps toward a better future.

 

 

Thông tin vé

3.4km

500.000 VND
Vé ngừng bán online

Fun Run
- Race BIB
- Event T-shirt
- Finisher medal

10.5km

695.000 VND
Vé ngừng bán online

Thử thách/Challenge
- Race BIB
- Timing chip
- Event T-shirt
- Finisher medal

21km

795.000 VND
Vé ngừng bán online

Bán Marathon / Half Marathon
- Race BIB
- Timing chip
- Event T-shirt
- Finisher medal

Family Combo

2.350.000 VND
Vé ngừng bán online

Cả gia đình cùng chạy nào!
- Tối đa đăng ký 4 cự ly;
- Tối thiểu 1 cự ly 3.4km cho con nhỏ;
- Bố mẹ sẽ chạy cùng các con tại cự ly 3.4km (nhưng không có huy chương cho bố mẹ nếu bố mẹ đã nhận huy chương tại cự ly dài 10,5km và 21,1km trước đó).

Nhà tổ chức

Vietnam And Friends

Tổ chức Việt Nam và những người bạn VAF (Vietnam and Friends) là một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam nhằm kêu gọi và nâng cao nhận thức về các vấn đề xoay quanh người khuyết tật. Tổ chức VAF cung cấp những cơ hội để tiếp cận gần hơn với giáo dục qua các dự án như : Sách nói cho người khiếm thị, nâng cao ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh cho học sinh khiếm thị từ cấp tiểu học, cải thiện khả năng định hướng khi di chuyển cho học sinh tại trường Nguyễn Đình Chiểu – Hà Nội. VAF cũng đóng góp tích cực vào việc kêu gọi các tình nguyện viên trong nước và quốc tế tham gia các dự án hỗ trợ người khuyết tật tại Việt Nam và quan tâm hơn đến các vấn đề môi trường.

Vietnam and Friends is a Vietnamese non-governmental organization committing to raising awareness on issues surrounding people with disabilities. VAF provides opportunities to get closer to education through projects such as: Audio books for the visually impaired, offering foreign language classes, especially English, for visually impaired students from primary education, improving students’ navigate ability when moving at Nguyen Dinh Chieu School - Hanoi. VAF also positively contributes to calling for national and international volunteers to participate in projects to support people with disabilities in Vietnam and to pay more attention to environmental issues.

Liên hệ nhà tổ chức