Giới thiệu

(En français plus bas)

Triển lãm trên màn ảnh rộng 
 

Tôi, Claude Monet

Đạo diễn : Phil GRABSKY

Được thực hiện dựa trên nội dụng của hơn 2500 bức thư tay, Tôi, Claude Monet là một tác phẩm điện ảnh mở ra những góc nhìn vô cùng mới mẻ về một trong những hoạ sĩ nổi tiếng và có ảnh hưởng sâu sắc nhất đến nền hội hoạ thế giới giai đoạn từ thế kỉ XIX đến cuối thế kỉ XX. Claude Monet cũng đồng thời là cha đẻ của trường phái hội họa ấn tượng với bức hoạ nổi tiếng Ấn tượng mặt trời mọc (Impression, soleil levant).

Cuộc đời Monet là một câu chuyện đầy thú vị. Đằng sau những bức họa lấp lánh sắc màu và ánh sáng là một người đàn ông phải oằn mình chống lại trầm cảm, cô đơn và ý định tự kết liễu cuộc đời mình. Tuy nhiên, cùng với sự thăng hoa trong sự nghiệp hội hoạ và tình yêu với cây cỏ giúp ông dần tạo ra cả một khu vườn Giverny đầy vi diệu, sự hóm hỉnh, sáng suốt và yêu đời trong ông cũng dần lộ rõ.

Được ghi hình trên khắp Châu Âu, tại những nơi chốn từng là nguồn cảm hứng cho người hoạ sĩ đại tài, bộ phim Tôi, Claude Monet mang đến cho khán giả một trải nghiệm điện ảnh mới lạ nhưng vô cùng gần gũi về một số bối cảnh điện ảnh kinh điển được đánh giá cao nhất trong nghệ thuật phương Tây.

-----

Exposition au cinéma

Moi, Claude Monet

Mise en scène : Phil GRABSKY

Grâce à la lecture de plus de 2 500 lettres, Moi, Claude Monet révèle de nouvelles facettes de l’homme qui a donné naissance au mouvement impressionniste grâce à un tableau et qui fut certainement l’un des peintres les plus influents et renommés du XIXe et du début du XXe siècle.

La vie de Monet est l’histoire fascinante d’un homme qui, derrière ses toiles éclatantes de lumière, souffrait de dépression, de solitude et songeait même au suicide. Néanmoins, à mesure qu’il développa son art et que son amour du jardinage donna lieu petit à petit au jardin majestueux de Giverny, son humour, sa perspicacité et son amour de la vie se révélèrent.

Tourné à travers l’Europe, sur les lieux où il a peint, Moi, Claude Monet est une exploration filmique inédite et intime de certains des décors cultes les plus appréciés de l’art occidental.

 

 

Thông tin vé

Giá vé I Tarif

100.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

TRUNG TÂM VĂN HÓA PHÁP TẠI HÀ NỘI-L'ESPACE

Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace là nơi giao lưu gặp gỡ về ngôn ngữ, văn hóa Pháp và các nước Pháp ngữ. Đây là trung tâm giảng dạy tiếng Pháp và là một trong những địa chỉ quen thuộc của đời sống văn hóa nghệ thuật Hà Nội.

Liên hệ nhà tổ chức