Giới thiệu

Dạ tiệc âm nhạc/ Around the world” là chương trình mở màn trong chuỗi chương trình hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

Đây là món quà tinh thần du xuân với sự Chỉ đạo nghệ thuật NSƯT – Giám đốc Trần Ly Ly cùng toàn thể các nghệ sỹ Nhà hát dành tặng riêng cho những khán giả thủ đô xuân 2019.
Chương trình nghệ thuật do Nhạc trưởng tài năng trẻ người Argentina, Martín García León chỉ huy; trình diễn bởi Dàn Nhạc Giao hưởng, Dàn hợp xướng và các Nghệ sỹ Múa Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Đặc biệt có sự tham gia của:

  • Ca sĩ Đào Tố Loan giải cao nhất tại cuộc thi Singapore Lyric Opera năm 2018 Slo-Asian Vocal Competition; cô cũng là quán quân dòng nhạc thính phòng Sao mai điểm hẹn năm 2011.
  • Ca sĩ Vũ Mạnh Dũng, cúp Vàng Festival Mùa xuân Bình Nhưỡng năm 2016; huy chương Vàng Liên hoan Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc 2015 và Giải nhì cuộc thi Opera thính phòng toàn quốc năm 2009.

Trong 90 phút xuyên suốt là chuyến du xuân vòng quanh thế giới với các tác phẩm âm nhạc tiêu biểu của nhiều thời kỳ. Bắt đầu từ giai điệu tuyệt vời của Glinka hay điệu “valse những đóa hồng” trong Kẹp hạt dẻ của nước Nga, tác phẩm thanh nhạc nổi tiếng “Thợ cạo thành Siviglia” của nước Ý đến điệu nhảy Hungary của tác giả J.Brahams. Qua đất nước của những nhà soạn nhạc lừng danh J.Strauss, A.Dvorak, G.Bizet…rồi vũ điệu “Tango” đến từ Argentina, sau “Porgy and Bess” bước qua biên giới Mỹ với câu chuyện miền Tây “Mambo” và “Madama Butterfly”.

Tạm quay về Việt Nam trước khi đặt chân đến các nước khác, các khán giả sẽ mãn nhãn với sự kết hợp giữa chất hàn lâm và dân gian dân tộc hiện đại mang tên "Lý Ngựa Ô" để rồi những giai điệu này sẽ đưa chúng ta đến với xứ sở Nghìn lẻ một đêm với Phiên chợ Ba Tư. Tiếp tục cuộc hành trình đến với nước Pháp đầy chất thơ với tác phẩm "Orpheus in the underworld", kết thúc hành trình du xuân là tác phẩm "Trà hoa nữ" của G.Verdi. Khán giả hòa chung cùng các nghệ sỹ với tác phẩm Radezky March để trọn vẹn cuộc hành trình với nhiều cung bậc cảm xúc nghệ thuật đa sắc thái.

Thiết kế sân khấu hai tầng độc đáo với dàn nhạc giao hưởng được đưa lên sân khấu, ngay phía sau của dàn diễn viên múa. Hình thức và cách thể hiện mới phô diễn được sự kết hợp nhuần nhuyễn nhưng cũng đầy ngẫu hứng của các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

Thông tin vé

Loại 1

600.000 VND
Vé ngừng bán online

Loại 2

500.000 VND
Vé ngừng bán online

Loại 3

400.000 VND
Vé ngừng bán online

Loại 4

300.000 VND
Vé ngừng bán online

Loại 5

200.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

Vietnam National Opera & Ballet

Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam là nhà hát trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với quy mô lớn và chuyên nghiệp, đứng đầu Việt Nam về biểu diễn nghệ thuật cổ điển. Trên chặng đường lịch sử của mình, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã có nhiều chương trình hợp tác văn hóa với nhiêu quốc gia thông qua các trung tâm và quỹ văn hóa như: Nga, Mỹ, Pháp, Đức, Úc, Thụy Điển… Nhiều tác phẩm xuất sắc đã ra đời tiêu biểu: vở Nhạc Kịch LuCile, Viên Đạn thần, Thần Vệ nữ, Franxeska Darimimi, Ophee et Eurydiel, Cuộc sống Paris, trường học tình yêu, LaBoheme, Giấc mơ và hiện thực, Người Hà Lan bay, Vũ kịch Mắt phượng hoàng, Romeo và Juliet, Kẹp hạt dẻ, Chim lửa, Trái tim tơ lụa, Mùa xuân thiêng liêng, La Sylphide, Who Care, Câu chuyện miền Tây… Nhiều chương trình giao hưởng thính phòng đã rất thành công và thu hút đông đảo khán giả

Liên hệ nhà tổ chức