Giới thiệu

Đêm nhạc FRANZ LISZT & ANTONIN DVOŘÁK

Chỉ huy | Conductor: HONNA TETSUJI

Piano: Lưu Đức Anh

Dàn nhạc Giao hưởng HBSO | HBSO Symphony Orchestra

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) trân trọng giới thiệu buổi hòa nhạc của hai nhà soạn nhạc vĩ đại Franz Liszt và Antonin Dvorak vào thứ Bảy ngày 3 tháng 10 tại Nhà hát Thành phố.

Hai kiệt tác sẽ được biểu diễn vào ngày 3 tháng 10 là bản Concerto số 2 cho piano và dàn nhạc của nhà soạn nhạc F.Liszt và Giao hưởng số 9 “Từ thế giới mới” của A.Dvorak.

Nhà soạn nhạc Franz Liszt cũng là một nghệ sĩ piano kiệt xuất vào giữa thế kỷ 19. Concerto số 2 cho piano và dàn nhạc của nhà soạn nhạc F.Liszt có hình thức khác biệt. Thứ nhất, đây là bản concerto chỉ có một chương, được chia ra thành sáu đoạn nhỏ. Thông thường, các piano concerto có ba chương. Vì vậy, dù tác phẩm này được phân tích như một hay sáu chương thì đều được xem là một điều bất thường. 

Tại Tp.HCM, nghệ sĩ trẻ đến từ Hà Nội Lưu Đức Anh sẽ là nghệ sĩ piano độc tấu cho tác phẩm này. Anh giành giải nhất các cuộc thi piano tại Ba Lan, Bỉ, và Thụy Điển từ năm 2014 đến 2017. Anh cũng thắng giải Đặc biệt cho Nghệ sĩ Ấn tượng Nhất tại Pháp năm 2017.

Antonin Dvorak là nhà soạn nhạc người Séc, nhưng ông nhận lời mời đến Mỹ sống, chỉ huy và sáng tác một thời gian. Ông đặc biệt cảm động trước tinh thần của những người Mỹ gốc Phi, và đó là lý do giai điệu của họ xuất hiện trong bản giao hưởng này.

Phong cảnh rộng lớn của Bắc Mỹ cũng đã để lại dấu ấn đặc biệt trong ông, cũng được Dvorak sử dụng trong lúc sáng tác Giao hưởng Từ Thế giới Mới. 

Đây là bản giao hưởng cuối cùng của Dvorak, cũng là bản giao hưởng nổi tiếng nhất trong tất cả giao hưởng mà ông đã viết. 

Buổi hòa nhạc này được dàn dựng và chỉ huy bởi nhạc trưởng Honna Tetsuji, hiện là Giám đốc Âm nhạc và Chỉ huy chính của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam tại Hà Nội từ năm 2009. Ông đã giành giải Nhất trong Cuộc thi Chỉ huy năm 1992, cùng rất nhiều giải thưởng khác.

Giá vé cho buổi hòa nhạc từ 300.000đ đến 650.000đ, với giá vé đặc biệt dành riêng cho SV-HS (có xuất trình thẻ) là 80.000đ. Buổi biểu diễn bắt đầu lúc 20h.

A Night of  FRANZ LISZT & ANTONIN DVOŘÁK

Chỉ huy | Conductor: HONNA TETSUJI

Piano: Lưu Đức Anh

Dàn nhạc Giao hưởng HBSO | HBSO Symphony Orchestra

The Ho Chi Minh City Ballet, Symphony Orchestra and Opera (HBSO) will perform a concert of music by Liszt and Dvorak on Saturday October 3 in the Saigon Opera House.

The two works to be presented on October 3 are Liszt’s Piano Concerto Number 2 and Dvorak’s Symphony Number 9, “From the New World”.

Liszt was a famous virtuoso pianist in the mid-19th century who knew almost every composer of the era.  His second piano concerto (he actually wrote three, but the third is rarely played and was unknown in his lifetime) is a complex affair. To begin with it’s in one single movement, divided into six sections. Normally piano concertos have three movements, so whether this item of Liszt’s is judged to have one movement or six it is very unusual.

The soloist in Saigon will be the young Hanoi pianist Luu Duc Anh, aged 27. He won first prize in piano competitions in Poland, Belgium and Sweden between 2014 and 2017, and won a Special Prize for the Most Impressive Artist in France, also in 2017.

The second half of the concert will be taken up with Dvorak’s famous New World Symphony.

Antonin Dvorak was a Czech composer but he accepted an invitation to go to America where he lived, conducted and composed for several years. He was especially moved by African-American spirituals, and some of their melodies appear in this symphony.

But the vast landscapes of North America affected Dvorak deeply, and they are also part of the material used in the composition of the New World Symphony.

This symphony, the last that Dvorak wrote, is the most popular of all his symphonies, and probably of all his works.

This concert will be conducted by Honna Tetsuji who has been Music Director and Principal Conductor of the Vietnam National Symphony Orchestra in Hanoi since 2009. He won First Prize in the Budapest International Conducting Competition in 1992, and has received many other awards.

Tickets are from 300,000 VND to 650,000 VND, with a special concession for students of 80,000 VND. The concert begins at 8pm.

 

Thông tin vé

ORCHESTRA 1

650.000 VND
Vé ngừng bán online

ORCHESTRA 2

550.000 VND
Vé ngừng bán online

VIP

450.000 VND
Vé ngừng bán online

REGULAR

300.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

HBSO (Ho Chi Minh City Ballet Symphony Orchestra and Opera)

Nhà hát lớn thành phố

Liên hệ nhà tổ chức