Giới thiệu

ĐÊM NHẠC LÃNG MẠN ĐỨC

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) hân hạnh mang đến cho khán giả một buổi hòa nhạc biểu diễn các tác phẩm của nhà soạn nhạc Weber và Mendelssohn vào thứ Bảy ngày 8 tháng 5 tại Nhà hát Thành phố.

Sau tác phẩm overture từ vở nhạc kịch “Viên đạn thần” Weber, các tác phẩm chính được biểu diễn trong buổi hòa nhạc sẽ là Concerto số 2 cho Clarinet với dàn nhạc của Weber và Giao hưởng số 3 của Mendelssohn.

Buổi diễn được dẫn dắt bởi nhạc trưởng Honna Tetsuji. Tham dự chương trình sẽ có nghệ sĩ kèn Clarinet còn trẻ và rất tài năng, Hoàng Ngọc Anh Quân.

Bản Concerto cho Clarinet thể hiện tất cả các tính năng của nhạc cụ này – âm vực  (thể hiện những nốt thấp và những nốt cao, độ vang của những nốt trầm, cũng như kỹ thuật nhảy quãng xa.

Weber đã đạt được danh tiếng lớn mười năm sau đó với vở nhạc kịch Der Freischutz (Nhà thiện xạ), vở nhạc kịch này cũng đã được HBSO dàn dựng và được đánh giá cao vào năm 2018. 

Hoàng Ngọc Anh Quân bắt đầu học Clarinet từ năm 12 tuổi, và vào năm 2015, anh đã theo học tại Maastricht ở Hà Lan, nơi anh đã được trao tặng thành tích cao nhất.

Sau giải lao, khán giả sẽ được thưởng thức bản giao hưởng số 3, "người Scotland" của Mendelssohn.

Nhà soạn nhạc Mendelssohn có ý tưởng đầu tiên cho phần mở đầu của bản giao hưởng trong một chuyến thăm Edinburgh. Tuy nhiên, ông mất khá nhiểu năm để hoàn thành bản giao hưởng vì liên tục bị trì hoãn. Tác phẩm được công diễn lần đầu vào năm 1842, và đó cũng là bản giao hưởng cuối cùng của ông được trình diễn trước công chúng.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji hiện là Giám đốc Âm nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam tại Hà Nội, ông đã học tập và biểu diễn nhiều nơi ở Châu Âu, nổi bật là ở Amsterdam, London và Budapest. Ông cũng đã giành giải nhất trong một cuộc thi chỉ huy tại Budapest.

Ông đã thành công dẫn dắt Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam lưu diễn nhiểu nơi, như Mỹ, Ý, Nga, và các nước khác.

Giá vé của buổi biểu diễn từ 400.000 VND đến 750.000 VND, với giá vé đặc biệt dành cho sinh viên xuất trình thẻ sinh viên hợp lệ 80.000 đồng. Buổi diễn bắt đầu lúc 8 giờ tối.

 

GERMAN ROMANTIC NIGHT

The Ho Chi Minh City Ballet, Symphony Orchestra and Opera (HBSO) will present a concert of music by Weber and Mendelssohn on Saturday May 8 in the Saigon Opera House.

Following an overture, the main works will be Weber’s Second Clarinet Concerto and Mendelssohn’s Symphony Number 3.

The conductor will be Honna Tetsuji, while the clarinet soloist will be Hoang Ngoc Anh Quan.

The Second Clarinet Concerto displays all the qualities of the clarinet as an instrument – its wide range (from high to low), its sonority at the low end, and its ability to effortlessly leap from one pitch to another.

Weber achieved great fame ten years later with his opera Der Freischutz, which HBSO staged to great acclaim in 2018. The overture to this opera forms the opening item in this concert.

Hoang Ngoc Anh Quan will play the solo clarinet in Saigon’s concert. He began studying clarinet at the age of 12, and in 2015 went to study in Maastricht in the Netherlands where he was awarded top honors.

After an interval, we will hear Mendelssohn’s Symphony Number 3, the “Scottish”. 

Mendelssohn got his first idea for the symphony’s opening on a visit to Edinburgh. Nevertheless, work on the symphony was continually delayed and it was many years before it was given its premier (in 1842, the last of his symphonies to be performed in public).

The concert will be conducted by Honna Tetsuji. Currently Music Director of the Vietnam National Symphony Orchestra in Hanoi, he studied and conducted extensively in Europe, notably in Amsterdam, London and Budapest. He won first prize in a conducting competition in the last city.

He has led the Hanoi orchestra on several successful tours abroad, to the US, Italy, Russia and other countries.

Tickets for the concert are from 400,000 VND to 750,000 VND, with a special concession for students on production of a valid student card of 80,000 VND. The event begins at 8pm. 

Thông tin vé

Hạng 1

750.000 VND
Vé ngừng bán online

Hạng 2

650.000 VND
Vé ngừng bán online

Hạng 3

550.000 VND
Vé ngừng bán online

Hạng 4

400.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

NHÀ HÁT GIAO HƯỞNG NHẠC VŨ KỊCH TP. HỒ CHÍ MINH

Thành lập theo Quyết định số 955/QĐ-UB của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh, ký ngày 21/6/1993 với tên gọi ban đầu là “Nhà hát Giao hưởng và Thính phòng”, sau đổi thành “Nhà hát Giao Hưởng và Vũ Kịch Thành phố Hồ Chí Minh”. Ngày 09/9/2006 được sự chấp thuận của lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân, Sở Văn Hóa Thông Tin Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát được đổi tên thành: “Nhà Hát Giao Hưởng - Nhạc, Vũ Kịch Thành Phố Hồ Chí Minh”.

Liên hệ nhà tổ chức