Giới thiệu

Nhà hát Thanh niên của ông bầu Huỳnh Anh Tuấn vừa phúc khảo vở mới Em em chị chị (tác giả Mai Thịnh - Lê Thúy, đạo diễn Quốc Thịnh - Tuyết Mai), một vở kịch hấp dẫn dành cho khán giả trẻ.

Cảm tác từ Chicago - bộ phim nhạc kịch nổi tiếng của Mỹ, nhóm tác giả đã chấp bút viết nên một vở nhạc kịch thuần Việt. Câu chuyện đã được thay đổi rất nhiều, và người xem thấy hiện lên một bức tranh vân cẩu của nền nghệ thuật VN. Tất nhiên, bức tranh này chỉ là một góc tiêu cực chứ không đại diện cho toàn bộ, nhưng rõ ràng nó cảnh báo cho nhiều người khi bước chân vào hoạt động nghệ thuật. Những ganh tị khi đồng nghiệp nổi tiếng hơn, những ham hố danh vọng bằng cách tạo scandal chứ không phải rèn luyện tay nghề cho giỏi, hoặc lợi dụng thân xác, quảng cáo thuốc bừa bãi, mánh khóe truyền thông… chỉ qua một vụ án mà thấy hết mặt trái cuộc đời phía sau cánh màn nhung lung linh. Và đó cũng không chỉ là câu chuyện của riêng giới nghệ thuật, mà có thể là câu chuyện của ngành này ngành kia trong một bối cảnh xã hội có những con người dễ chao đảo vì tiền, vì danh, và cả vì tình. May mắn là có một kết thúc có hậu, để thấy người ta vẫn còn khả năng phản tỉnh.

'Em em chị chị' cảm tác từ Chicago - ảnh 1

Võ Minh Lâm và Lệ Trinh trong vở Em em chị chị

Câu chuyện đã được kể khá hấp dẫn, đủ sức để kéo khán giả ngồi xem hơn 2 tiếng rưỡi đồng hồ. Sức hút cũng từ những tình huống khiến người xem hồi hộp, tò mò, khi mở đầu đã có một vụ án mạng, rồi từ đó việc điều tra cứ xoay quanh hết người này tới người khác, tạo phấn khích cho khán giả. Cuối cùng mới bật mí thủ phạm trong sự… choáng váng, bất ngờ.

Và điều thu hút khán giả còn là diễn xuất sinh động, trẻ trung, hiện đại của diễn viên. Nhạc kịch vốn đã sôi động vì có ca hát, nhảy múa, lợi thế của diễn viên IDECAF là quá quen thuộc với nhạc kịch, bên cạnh đó, việc thêm nhiều diễn viên khác gia nhập mà không hề lạc lõng mang đến cho vở kịch những cảm xúc mới mẻ. Nổi bật là Võ Minh Lâm và Lệ Trinh. Cả hai đều là dân cải lương chính hiệu, vậy mà diễn kịch rất ngọt, nhảy múa nhuần nhuyễn, không hề thấy “dấu vết” của cải lương. Chưa kể, giọng thoại, giọng ca đều tròn vành rõ chữ. Lệ Trinh có gương mặt xinh xắn và thần thái, phong cách khá phù hợp với nhân vật Michael Kim. Võ Minh Lâm cũng có ngoại hình lẫn thần thái đúng với vai luật sư. Hai diễn viên này tạo sức hút không nhỏ cho vở kịch. Ngoài ra sức hút còn đến từ “cây hài” Quốc Thịnh trong vai ông lao công. Anh luôn có nét diễn nhẹ nhàng, dễ thương, tạo những tràng cười ý nhị.

Điểm cộng của vở kịch Em em chị chị còn là thiết kế sân khấu gọn ghẽ, trang phục đẹp, âm nhạc nghe tốt, đủ để khán giả trẻ chấp nhận. Chỉ tiếc ở vài chi tiết trong vụ án đôi chỗ chưa logic, nếu điều chỉnh một chút sẽ thuyết phục hơn.

Thông tin vé

Hang VIP (Không dành cho trẻ dưới 8 tuổi)

270.000 VND
Hết vé

- Giá vé đã bao gồm phí dịch vụ

Hang Thuong (Không dành cho trẻ dưới 8 tuổi)

220.000 VND
Hết vé

- Giá vé đã bao gồm phí dịch vụ

VÉ HSSV (VUI LÒNG XUẤT TRÌNH THẺ HSSV KHI THAM GIA)

150.000 VND
Hết vé

- Giá vé đã bao gồm phí dịch vụ

Nhà tổ chức

Công Ty TNHH Sân Khấu & Nghệ Thuật Thái Dương (Sân Khấu Kịch IDECAF)

Sân khấu kịch Idecaf ra đời vào tháng 09.1997 với vở "Khoảng khắc tình yêu" đã nhanh chóng gây tiếng vang bởi chất lượng nghệ thuật, nội dung kịch bản sâu sắc, dàn diễn viên nổi tiếng và quan trọng nhất là thái độ phục vụ, tôn trọng khán giả của nhân viên phục vụ lẫn diễn viên của vở. Chỉ sau một thời gian ra mắt, sân khấu Idecaf trở thành một địa chỉ quen thụôc của khán giả mê kịch.

Sau 20 năm hoạt động (tính đến hết tháng 12.2016), Idecaf đã dàn dựng hơn 100 vở kịch dành cho người lớn, 30 vở kịch rối thiếu nhi, 29 chương trình ca múa nhạc kịch thiếu nhi "Ngày xửa... ngày xưa" và phối hợp với với Đài truyền hình TP.HCM dàn dựng chương trình "Chuyện ngày xưa". Hơn 20 năm hoạt động, Idecaf đã đạt 5.000 suất diễn quả là một con số không nhỏ khi tình hình sân khấu nói chung đang trong tình trạng kén chọn khán giả.

Liên hệ nhà tổ chức