Giới thiệu

GIỚI THIỆU

Nội dung của vở kịch có thể kể ngắn gọn là “không có chuyện gì”, nó chỉ là những sự kiện rời rạc diễn ra trong một gia đình trưởng giả nước Anh, thông qua những đoạn đối thoại nhạt nhẽo, lúc mâu thuẫn và lúc vô nghĩa của các nhân vật, ionesco đã diễu cợt khả năng sử dụng ngôn ngữ trong việc thể hiện tư duy, đồng thời thông qua các tình tiết phi lý kỳ dị nửa thực nửa hư, tác giả muốn phản ánh cái nhỏ bé vô nghĩa lý đến thảm hại của thân phận con người.

 

Các tác phẩm văn học kịch phi lý đã được dịch sang tiếng việt từ lâu, nhưng chưa đạo diễn sân khấu nào dàn dựng, có lẽ bởi tính chất “phản kịch” theo nghĩa truyền thống, tức tính phi cốt truyệt, phi xung đột và phi tính cách của thể loại kịch phi lý dường như mâu thuẫn với thói quen thưởng thức của khán giả việt,  khiến các đạo diễn bối rối.

Lần đầu tiên kịch nói việt nam, kịch phi lý được dàn dựng trên sân khấu Lucteam bởi đạo diễn tài hoa Trần Lực qua kiệt tác nổi tiếng “Nữ ca sĩ hói đầu” của Ionesco.

Khác với cách dàn dựng của các đạo diễn phương Tây, đạo diễn Trần Lực cùng với Lucteam đã triệt để sử dụng ngôn ngữ Ước Lệ - Biểu Hiện của phương đông, một loại ngôn ngữ biểu diễn xuất phát từ các bộ môn nghệ thuật dân tộc, đặc biệt gần gũi với khán giả việt nam.

Ngôn ngữ Ước Lệ - Biểu Hiện nhằm tả ý không tả thực, cách hóa trang, phục trang của các nhân vật mang tính “đồng phục” , nêu bật cái tinh thần phi lý của tác phẩm, từ đó đạo diễn Trần Lực đã kể lại “Nữ ca sĩ hói đầu” một cách hoàn toàn khác biệt, hiện đại nhưng vô cùng gần gũi với thị hiếu người xem trong nước.

 

  • Ưu đãi dành cho Sinh viên: 

- Nhập mã SINHVIEN30 khi mua vé xem kịch, mã áp dụng cho hạng vé LUCTEAM

- Xin vui lòng xuất trình thẻ Sinh viên khi check-in

 

Thông tin vé

VIP

500.000 VND
Vé ngừng bán online

LUCTEAMNO1

300.000 VND
Vé ngừng bán online

LUCTEAM

200.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

LucTeam

Hãy đến với “Nữ ca sỹ hói đầu” của LucTeam, các bạn sẽ được sống với niềm hân hoan vui sướng, được chứng kiến sự bất ngờ, vẻ đẹp làm nên nghệ thuật đích thực!

Liên hệ nhà tổ chức