Giới thiệu

Áp lực tài chính luôn là nỗi lo của các bậc phụ huynh cũng như của các bạn học sinh – sinh viên khi đi du học. Vậy cần có giải pháp “thông minh” nào để giải quyết nỗi lo ấy?

Thành thật mà nói, trang trải chi phí sinh hoạt, nhà trọ, đóng học phí... cho cuộc sống ở nước ngoài không phải là điều dễ dàng. Gánh nặng tiền nong khiến cho nhiều bạn du học sinh lơ là trong việc học dẫn đến kết quả học tập giảm sút, thậm chí bỏ học.

Đó chính là điểm nhấn của hội thảo “Du học thông minh, không lo tài chính” lần IX, được Du học DTU tổ chức vào ngày 23/7/2017, tại khách sạn Liberty 4, 265 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM.

Dưới đây là một số gợi ý nhằm giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn, cải thiện tài chính và tiết kiệm chi phí khi du học.

Tìm kiếm học bổng

Nếu có ý định săn học bổng du học, bạn nên chuẩn bị từ sớm để tích lũy những thành tích ấn tượng, từ đó tạo ra nhiều lợi thế trong việc săn học bổng của các trường nước ngoài. Bạn có thể tìm hiểu học bổng ASEAN do các trường công lập Singapore cấp (NUS, NTU...) hay học bổng lên đến 100% học phí của đại học SP Jain với chương trình học tại 3 thành phố: Singapore, Dubai, Sydney.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo học bổng tại nước như: học bổng Chevening (Anh), ASS và Endeavour (Úc), Hubert H Humphrey và Fulbright (Mỹ)...

Các chương trình thu hút sinh viên nước ngoài

Chương trình du học Đức với học phí 0 đồng: sinh viên không phải đóng học phí tại các trường đại học của Đức, và nếu có đóng cũng chỉ một khoản rất thấp nhằm trang trải phí hành chính và một số chi phí khác trong mỗi học kỳ. Hầu hết các trường đại học tại Đức nhận được nguồn tài chính khá lớn từ chính phủ.

Chương trình CES của Canada: chương trình thí điểm giữa Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) phối hợp với Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Cơ quan Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC) nhằm hỗ trợ quá trình cấp visa du học cho học sinh sinh viên Việt Nam.

Nhận việc bán thời gian

Mỗi quốc gia thường có những quy định khác nhau về việc làm thêm của du học sinh. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi chính thức nhận việc. Sinh viên có thể làm việc cho trường như trong các thư viện, nhà ăn… hoặc nhận những công việc bán thời gian bên ngoài. Cần chú ý cân bằng việc làm và học để không ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập.

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Có rất nhiều cách để tiết kiệm khi đi du học, tùy thuộc vào cách mà bạn chi tiêu. Hãy học hỏi những người đi trước, bạn chỉ nên chi ra những khoản thiết yếu và hạn chế sử dụng tiền vào những việc không cần thiết.

Tham dự hội thảo để học hỏi thêm kinh nghiệm

Trong buổi hội thảo, quý phụ huynh, các bạn sinh viên có thể tham gia dự tọa đàm “Du học thông minh, không lo tài chính” để cùng nhau chia sẻ và tìm kiếm giải pháp thông minh để phù hợp với tiêu chí “tiết kiệm đi đôi với chất lượng” thông qua các chuyên đề:

  • Du học dưới 300 triệu
  • Nghệ thuật tìm việc làm ở nước ngoài
  • Chính sách định cư sau khi du học
  • Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với cựu du học sinh từ các nước.

Hội thảo còn có sự tham dự của đại diện tuyển sinh các trường đại học, học viện hàng đầu như Amity, SIM, SP Jain... và đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của Du học DTU để giải đáp những thắc mắc về trường, học phí, học bổng, điều kiện đầu vào, quy trình hồ sơ, visa du học, chính sách định cư các nước.

Đặc biệt, khách tham dự còn có cơ hội bốc thăm trúng thưởng ba lô du lịch, vé xem phim, gấu bông và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Hội thảo “Du học thông minh, không lo tài chính lần IX” thể hiện nỗ lực của Du học DTU nhằm hỗ trợ, cung cấp các giải pháp tiết kiệm chi phí khi du học nhưng vẫn đảm bảo chất lượng học tập và cuộc sống cho các bạn du học sinh. Điều này thể hiện khát vọng mang nền giáo dục tiên tiến với chi phí thấp nhất đến với giới trẻ Việt Nam.

Hội thảo: Du học thông minh, không lo tài chính lần IX

Thời gian: 14h00 – 17h30, Chủ Nhật, ngày 23/7/2017

Địa điểm: Hội trường Lotus, Khách sạn Liberty 4, 265 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM.

Thông tin vé

Vé tham dự

Miễn Phí
Ngừng đăng ký online

Nhà tổ chức

Du học DTU

Công ty Du học DTU được thành lập vào tháng 9 năm 2008, chuyên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục ở các mảng: tư vấn du học, visa du lịch, dạy ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Đức), dạy Toán bằng tiếng Anh, các khóa học về kỹ năng sống “Tôi khác biệt”.

Liên hệ nhà tổ chức