Giới thiệu

🧐 TRIZ là một hướng nghiên cứu tư duy được giới chuyên môn đánh giá là đầy đủ nhất, hoàn thiện nhất và số lượng phương pháp nhiều nhất. TRIZ được tạo ra nhằm cung cấp cho người học cách thức để phát triển kỹ năng tư duy toàn diện. Những kỹ năng này giúp người học đối diện với những khó khăn gặp phải trong cuộc sống, dù khó khăn thuộc bất kỳ lĩnh vực nào.

🤓 Để người học TRIZ tiếp nhận các hành vi được gợi ý từ TRIZ một cách hiệu quả nhất, tối ưu nhất, khóa học "TRIZ & MIND SCIENCE" trình bày thêm hiểu biết từ lĩnh vực Neuroscience. Đây là lĩnh vực khoa học nghiên cứu, giải thích cơ chế vận hành của các hành vi ở các cấp độ các biến chuyển trong não bộ. Các kiến thức của MIND SCIENCE sẽ được người học huy động hiệu quả nhờ các hành vi được gợi ý từ TRIZ.

📙 KHUNG CHƯƠNG TRÌNH CHUNG HỌC TRIZ CƠ BẢN:

(chất liệu giảng dạy mỗi course học thay đổi tùy theo các tiến bộ khoa học mới nhất)

🍁 TRIZ là gì và chiến lược phát triển TÍNH CÁCH SÁNG TẠO

🍁 NGỮ ĐIỂN TRIZ: Một số khái niệm cơ sở mang tính quy luật, nhất quán trong TRIZ

🍁 CỐT LÕI CỦA TRIZ: 50 nguyên tắc hình thành nếp nghĩ sáng tạo

🍁 HOÀI BÃO CỦA THẦY G. S. ALTSHULLER: Tư tưởng nhất quán trong giáo dục TRIZ từ truyền thống đến hiện đại

🍁 TRIZ to MIND&LIFE: Những chỉ dẫn trực tiếp đưa TRIZ quây quần với cuộc sống

🍁 Chiến lược phát triển tính cách người sáng tạo với TƯ DUY ALGORITHM của TRIZ

-------------------------------------

Giờ học: 17g45-20g45

Ngày học: tối thứ hai - tối thứ tư - tối thứ sáu

Thời lượng: 3 tuần

Địa điểm học: Phòng 30, Lầu 3, Nhà B, Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, 227 Nguyễn Văn Cừ, P. 4, Q. 5, TP. HCM

Học phí: 1.200.000đ/người

Thông tin vé

VÉ TIÊU CHUẨN

1.200.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

TSK – TRUNG TÂM SÁNG TẠO KHOA HỌC-KỸ THUẬT

Trung tâm Sáng tạo Khoa học-kỹ thuật (TSK) thuộc Trường đại học khoa học tự nhiên, Ðại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh với các chức năng giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng được thành lập ngày 23 tháng 04 năm 1991 nhằm phổ biến và phát triển môn học mới – "PHƯƠNG PHÁP LUẬN SÁNG TẠO VÀ ĐỔI MỚI" (PPLSTVĐM), tiếng Anh gọi là "Creativity and Innovation Methodologies". PPLSTVĐM dạy tại TSK có nền tảng là sự mở rộng "Lý thuyết giải các bài toán sáng chế" (thuật ngữ quốc tế gọi là TRIZ) của tác giả G.S. Altshuller. Nói một cách ngắn gọn, môn học dạy tại TSK có tên gọi Phương pháp luận sáng tạo và đổi mới (TRIZ mở rộng).

Người sáng lập và Giám đốc TSK (từ khi thành lập đến hết tháng 10 năm 2014) là PGS. TSKH. Phan Dũng, một trong vài chục học trò đầu tiên của G.S. Altshuller tại Học viện công cộng sáng tạo sáng chế, thành phố Baku, Liên Xô.

Đến nay, TSK đã dạy được hơn 500 khóa học PPLSTVĐM, các khóa này gồm có những khóa dạy tại TSK và các khóa được các công ty, cơ quan, tổ chức… thỉnh giảng. Ngoài ra, TSK cũng thực hiện nhiều buổi nói chuyện chuyên đề, seminar về PPLSTVĐM theo yêu cầu.

Hơn 20.000 học viên đã theo học PPLSTVĐM gồm đủ mọi thành phần kinh tế, xã hội: Người đạp xích lô, tiểu thương, công nhân, học sinh, sinh viên, kỹ sư, bác sỹ, kiến trúc sư, nhà khoa học, cán bộ nhà nước, nhân viên, lãnh đạo công ty các loại, giới tu hành, giới nghệ sỹ, thể thao… Độ tuổi từ 13 đến 75. Trình độ học vấn từ lớp 7 đến giáo sư, tiến sỹ. Có những gia đình mà toàn bộ thành viên đều đã học PPLSTVĐM.

Liên hệ nhà tổ chức