Giới thiệu

     "BÊN ĐÀNG DỆT MỘNG" là câu chuyện tình hết sức lãng mạn giữa chàng sinh viên Hoàng theo học nghề dệt lụa (Hoàng Ngọc Sơn ) cô Lụa (NSUT Mỹ Uyên) - con gái ông Năm Bình (Thanh Tuấn). Lồng vào mối tình giữa họ là tâm huyết cả đời của những người dân làng nghề Tân Ba muốn bảo vệ nghề dệt lụa truyền thống.

     Ngang trái thay khi chàng sinh viên Hoàng học được nghề, bội phản tình yêu, sống thủ đoạn, gây ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng của nghề dệt lụa Tân Ba. Ở một tuyến nhân vật khác, vì không thể đến với người mình yêu, The (Tuyền Mập) - con một thương buôn lụa danh tiếng - đã dùng đồng tiền để cưới Hoàng và chàng sinh viên chấp nhận lấy The để trở thành vị tổng giám đốc giàu có. Kịch được đẩy lên cao trào khi 20 năm sau, Hoàng đối mặt với thất bại sau những cao ngạo trên thương trường kinh doanh lụa... Với nét diễn xuất tinh tế, giàu cảm xúc, các diễn viên đưa khán giả đến với tiếng cười và cả nước mắt về thân phận những con người sống nhiệt tâm với nghề lụa. Sàn diễn 5B được thiết kế như làng nghề Tân Ba, lôi kéo khán giả đến với câu chuyện hết sức dung dị nhưng thấm đẫm tình cảm sâu sắc.

   " Bên Đàng Dệt Mộng" thể hiện khá tinh tế và đa dạng về hình thức cũng như nội dung. Đan xen trong đó là ý tứ chuyện tình của vở cải lương nổi tiếng "Bên cầu dệt lụa"; là tính thời sự về bảo tồn làng nghề lụa Tân Ba, là câu chuyện kinh doanh lụa gian dối của một doanh nhân nổi tiếng,... Kịch không chỉ đơn thuần chỉ có thoại, xen vào đó là những trích đoạn cải lương "Bên cầu dệt lụa" rất ngọt ngào.

Là một vở diễn mang tính xã hội nhưng được thể hiện hài hòa, có những đoạn khiến khán giả cười sảng khoái nhưng cũng lắm khi khiến họ phải rưng rưng, thổn thức.

" Bên Đàng Dệt Mộng" hiện đang mở bán trên Ticketbox với giá ưu đãi 190k. Mời quý khán giả đến và thưởng thức vở kịch nhiều cảm xúc này của Sân khấu Kịch 5B. 

Tác Giả: Phạm Trường Long      Đạo Diễn: Quách Hồ Ninh

Chỉ đạo Nghệ thuật: NSND Trần Ngọc Giàu

Diễn viên: Mỹ Uyên, Như Huỳnh, Hoàng Ngọc Sơn, Tuyền Mập, Quốc Thịnh, Nguyễn Sơn, Thanh Tuấn, Thu Hiền, Chánh Thuận, Quỳnh Anh, Hồng Đào, Thanh Thúy, Thức Thức, Võ Quý và Bé Gia Bảo

Thông tin vé

VIP

190.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

Nhà Hát Kịch Sân Khấu Nhỏ

Nhà hát mà khán giả yêu mến thường gọi là Sân Khấu 5B vì nhà hát tọa lạc tại 5B Võ Văn Tần, Q.3, TP. HCM. Nhà hát được thành lập từ ngày 07/07/1997 theo quyết định số 3443/QĐ_UB_NCVX của UBND TP.Hồ Chí Minh.

Tiền thân là câu lạc bộ Sân Khấu Thể Nghiệm được thành lập từ ngày 01/08/1984 theo quyết định số 1900_UB của UBND TP. Hồ Chí Minh.

Đây là nhà hát kịch xã hội hóa, tự thu chi, không sống bằng ngân sách Nhà Nước đầu tiên của Thành Phố và cả nước.

Là mô hình xã hội hóa hoạt động sân khấu tiêu biểu của Thành Phố suốt 22 năm qua.

Liên hệ nhà tổ chức