Giới thiệu

Có một câu nói mà nhân vật Bạch (NSƯT Thành Lộc đóng) cứ ám ảnh người xem: “Tại sao ngay trong ngôi nhà của mình mà kẻ xấu vào đây phá phách, ức hiếp, mà mình lại không thể kháng cự được hả má?”. Cái cảnh mẹ con anh Bạch bị hai anh em Hùng - Dũng vào nhà khống chế để rồi bật ra câu hỏi đau lòng ấy, thật ra chỉ là hệ quả của một thời gian dài người ta muốn đóng cửa không xen vào chuyện người khác, và chính mỗi người cũng không muốn ai xen vào chuyện của mình.

Anh Bạch bán bong bóng trước kia cứ hồn nhiên đọc hết tâm tư của kẻ xấu lẫn người hiền, nhưng rồi muốn yên thân thì anh phải câm. Nhưng cuối cùng anh hiểu ra, chính những chuyện mà anh xen vào đó, dù bị đánh đập, uy hiếp, cuối cùng cũng có hiệu ứng tốt đẹp. Những tình yêu nảy nở, những hờn giận cha con được hóa giải, những lọc lừa bị phát hiện, những kẻ xấu phải trả giá hoặc ăn năn... Và anh tự nhiên hết bệnh, hết câm. Bà mẹ kiên quyết bảo rằng dù có trả giá bằng mạng sống bà cũng chấp nhận, bà muốn con mình hãy cứ nói, đừng im lặng trước thế thái nhân tình, trước thiện ác bao quanh. Nghĩa là đừng “mackeno” trước cuộc đời. Bởi khi bạn “mackeno” thì đến một ngày nào đó kẻ xấu và cái ác sẽ xông vào nhà bạn. Cái vỏ ốc “mackeno” không bảo vệ được chúng ta…
Với thủ pháp giả định, kịch bản có những chi tiết siêu thực nhưng khán giả rất đồng cảm, bởi ẩn chứa bên trong cái không thực ấy lại là một thông điệp rất thực với cuộc đời. Và tài năng của những Thành Lộc, Hương Giang, Hoàng Trinh, Phương Anh, Đức Thịnh, Trường Thịnh, Don Nguyễn… đã dẫn dắt câu chuyện với những tràng cười tưng bừng. Cười nhưng phải suy ngẫm. Rằng chúng ta không thể đeo chiếc mặt nạ để ẩn mình…

Mặt nạ bong bóng hiện đang mở bán vé trên Ticketbox với giá chỉ từ 220k. Mua vé online vừa nhanh chóng, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí, đặt vé ngay! 

Tác Giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc - Minh Phương         Đạo Diễn: Vũ Minh

Diễn Viên: Thành Lộc - Hoàng Trinh - Đức Thịnh - Nguyễn Quốc Trường Thịnh - Ngô Phương Anh - Hương Giang - Don Nguyễn - Ngọc Xuyên - Huy Tứ - Quốc Trung - Việt Trang - Đông Hải - Phạm Bình.

Điều khoản và điều kiện:

- Kịch không dành cho trẻ em dưới 8 tuổi. Trẻ em trên 8 tuổi mua vé như người lớn.

- Không hoàn tiền cho vé đã thanh toán.

- Người mua phải trình vé ở cửa để tham gia sự kiện.

- Người mua chịu trách nhiệm bảo mật thông tin mã vé. Vui lòng giữ email và code vé bảo mật.

- Khi mua vé, tức là người mua đã đồng ý với các điều khoản và điều kiện trên.

Thông tin vé

VIP

270.000 VND
Vé ngừng bán online

REGULAR

220.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

Sân khấu kịch Idecaf

Sân khấu kịch Idecaf ra đời vào tháng 09.1997 với vở "Khoảng khắc tình yêu" đã nhanh chóng gây tiếng vang bởi chất lượng nghệ thuật, nội dung kịch bản sâu sắc, dàn diễn viên nổi tiếng và quan trọng nhất là thái độ phục vụ, tôn trọng khán giả của nhân viên phục vụ lẫn diễn viên của vở. Chỉ sau một thời gian ra mắt, sân khấu Idecaf trở thành một địa chỉ quen thụôc của khán giả mê kịch.

Sau 20 năm hoạt động (tính đến hết tháng 12.2016), Idecaf đã dàn dựng hơn 100 vở kịch dành cho người lớn, 30 vở kịch rối thiếu nhi, 29 chương trình ca múa nhạc kịch thiếu nhi "Ngày xửa... ngày xưa" và phối hợp với với Đài truyền hình TP.HCM dàn dựng chương trình "Chuyện ngày xưa". Hơn 20 năm hoạt động, Idecaf đã đạt 5.000 suất diễn quả là một con số không nhỏ khi tình hình sân khấu nói chung đang trong tình trạng kén chọn khán giả.

Liên hệ nhà tổ chức