Giới thiệu

Vở kịch là câu chuyện dễ thương của những người nghèo. Vợ chồng Lúa - Phèn và người bạn thân tên Tửng ở một miền quê nghèo khó, nay bỏ quê lên phố mưu sinh bằng nghề bán kẹo kéo, vé số. Họ gần như thay kiểu nghèo này bằng kiểu nghèo khác, mong gì tới ngày đổi đời. Vậy nên giấc mộng đổi đời của họ là kiểu… mơ giữa ban ngày.

Nửa vở đầu, nếu không có những mảng miếng hài thì có lẽ chẳng có gì đáng nói, vì câu chuyện sang đổi vợ với cách kể “cũ kinh điển”: thà nghèo mà vui, mà hạnh phúc, hơn khi có nhiều tiền thì chồng sẽ phụ bạc vợ, bạn sẽ phản bội bạn… Đến khúc cuối, vở kịch có cách chuyển hướng mới, thú vị hơn.
Đó là việc Phèn thành ông chủ khách sạn giàu có trong giấc mơ, nhưng khi choàng tỉnh đã vô cùng hoảng sợ vì đồng tiền làm anh biến chất. Nỗi hoang mang của người nghèo vừa đáng thương vừa buồn cười, họ vừa thích tiền, vừa sợ tiền. Họ lấn cấn với nhiều câu hỏi: Liệu mình chịu đựng được cái nghèo trong bao lâu? Liệu khi có nhiều tiền trong tài khoản mình sẽ trở thành người như thế nào? Vậy tiền có đem lại hạnh phúc cho mình không?

Với sự tham gia diễn xuất của NSƯT Mỹ Uyên, Quốc Thịnh, Hoàng Ngọc Sơn, Phương Linh .... hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả một đêm nhiều cảm xúc. Vở "Tiền là số 1" dự kiến diễn ra lúc 20:00 tại sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần. Vé hiện đang được mở bán trên TICKETBOX với mức giá chỉ 190k.

 

Thông tin vé

VIP

190.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

Nhà Hát Kịch Sân Khấu Nhỏ

Nhà hát mà khán giả yêu mến thường gọi là Sân Khấu 5B vì nhà hát tọa lạc tại 5B Võ Văn Tần, Q.3, TP. HCM. Nhà hát được thành lập từ ngày 07/07/1997 theo quyết định số 3443/QĐ_UB_NCVX của UBND TP.Hồ Chí Minh.

Tiền thân là câu lạc bộ Sân Khấu Thể Nghiệm được thành lập từ ngày 01/08/1984 theo quyết định số 1900_UB của UBND TP. Hồ Chí Minh.

Đây là nhà hát kịch xã hội hóa, tự thu chi, không sống bằng ngân sách Nhà Nước đầu tiên của Thành Phố và cả nước.

Là mô hình xã hội hóa hoạt động sân khấu tiêu biểu của Thành Phố suốt 22 năm qua.

Liên hệ nhà tổ chức