Giới thiệu

ENGLISH BELOW

 

(Kéo xuống màn hình phía dưới để đọc nội dung từng tác phẩm trong từng buổi biểu diễn – Please scroll down for more information about the performances)

 

------------------------------------

 

Để mua vé các buổi biểu diễn khác, vui lòng click vào từng ngày trong  lịch diễn dưới đây – For booking tickets for other performance nights, please click on the the date in the schedule below

 

Năm nay là lần thứ 6 Liên hoan "Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu“ được tổ chức với sự điều phối của Viện Goethe. Năm nay, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức các tác phẩm múa đương đại chọn lọc từ Đức, Pháp, Israel, Nhật, Áo và Việt Nam. Các tác phẩm mang ý tưởng đan xem giữa hiện thực và tưởng tượng, khám phá những bước dịch chuyển của con người trong cuộc sống hiện đại, được thể hiện trên những sân khấu được sắp đặt ánh sáng và đa phương tiện kỳ công.

 

The dance festival "Europe meets Asia in Contemporary Dance", coordinated by the Goethe-Institut, takes place for the 6th time. This year, the audiences can experience contemporary dance in a variety of styles from different countries: Germany, France, Israel, Japan, Austria as well as the host country Vietnam. The performances move between reality and imaginary and explore the innermost depths of human beings, staged with breathtaking choreography and impressive light and media installations.

 

Thành phố Hồ Chí Minh:

 

 25.9.2016, 20h, Nhà hát Thành phố 
Những tiệm giặt là Hà Nội | Laundries in Hanoi (Đức | Germany, 55’)

 Thứ 2, 26.9.2016, 20h, Nhà hát Thành phố 
Vũ công Seismic | Seismic Dancer (Áo | Austria, 20’)
Có Có Không Không | Yes Yes No No (Việt Nam, 40´)
 
Thứ 3, 27.9.2016, 20h, Nhà hát Thành phố
Mái Nhà | The Roof (Việt Nam, 75’)

 

 

Hà Nội

 

Thứ 4, 21.9.2016, 20h, Nhà hát Tuổi trẻ| Youth Theater

Những tiệm giặt là Hà Nội (Đức, 55’)

Hội chứng truyền thống mãn tính – Phiên bản Nhật Bản (Nhật, 20')

 22.9.2016, 20:00, Nhà hát Tuổi trẻ | Youth Theater
Phỏng vấn | Interview (Israel, 25´)
Có Có Không Không | Yes Yes No No (Việt Nam, 40´)

23.9.2016, 20:00, Nhà hát Tuổi trẻ | Youth Theater
Mái Nhà | The Roof (Việt Nam, 75’)

24.9.2016, 20:00, Nhà hát Tuổi trẻ | Youth Theater
Phỏng vấn | Interview (Israel, 25´) 
Hội chứng truyền thống mãn tính – Phiên bản Nhật Bản  | Traditional chronic stick syndrome  - Japanese Version (Nhật | Japan, 20') 
Vũ công Seismic | Seismic Dancer (Áo | Austria, 20’)

 Thứ 7, 24.9.2016, 20h, Star Galaxy 
Hakanaï (Pháp | France, 40´)

 Chủ nhật, 25.9.2016, 20h, Star Galaxy 
Hakanaï (Pháp | France, 40´)

 

Thứ 5, 22.9.2016, 20h, Nhà hát Tuổi trẻ

Phỏng vấn (3 nghệ sỹ múa, 25´, Israel)

Có Có Không Không (5 nghệ sỹ múa, 40´, Trường TC Múa TP. HCM)

 

PHỎNG VẤN

 

 

Biên đạo, nhạc nền và phục trang: Idan Sharabi

Âm nhạc: Scheherazade/Rimsky Korsakow byVienna Philharmonic

Nghệ sỹ biểu diễn: Eyal Dadoun, Nicholas Ventura, & Noa Mamrud

Ảnh: Tami Weiss

"Phỏng vấn" được biên đạo múa Idan Shabi bắt đầu sáng tác tháng7 năm 2014, trongthời kì xung đột. Anh  đã phỏng vấn  nhiều người anhgặp trong hầm trú ẩn,.  Anh đã học được rất nhiều về mối liên hệ giữa con người trong với bạo lực, quyền lực và giao tiếp. Các chủ đề này gợi lên trong Idan biết bao câu hỏi đã trở thành những trụ cột vững chắc  tạo nên tác phẩm này: Điều gì là bình thường và bất thường?Ai là nạn nhân  và liệu anh ta có thể trở thành một kẻ thao túng? Những phát minh có đơn giản là khám phá? Những sáng tạo  phải chăng là của cải? Định nghĩa  có đồng nghĩa với khả năng? "Phỏng vấn" vẫn là một ẩn số đối với Idan, và anh tin rằng sẽ mất thêm thời gian để tìm được ý nghĩa của nó. Tuy nhiên, niềm mong mỏi lớn lao nhất của Idan, với tư cách của một con người  sống trong thế giới hỗn độn, xinh đẹp này, là  tìm cách nhìn nhận sự việc thông qua góc nhìn của người khác, để cảm nhận được những gì họ cảm nhận và yêu những gì họ yêu.

 

Idan Sharabi sinh năm 1984 tại Israel. Trong vai trò một vũ công và biên đạo múa, anh đã dành được rất nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế. Năm 2012, Sharabi thành lập nhóm múa Idan Sharabi &Dancers. Anh đã biên đạo những tác phẩm đặc sắc, được mời đi lưu diễn khắp nơi trên thế giới.

 

Nicolas (Nick) Ventura sinh năm 1994 tại Canada. Gắn bó với nghề múa hơn 10 năm, Nick đã cộng tác với nhiều biên đạo múa và các vũ đoàn nổi tiếng trên thế giới, trong đó có Idan Sharabi & Dancers

Noa Mamrud sinh năm 1988 tại Israel. Cô được đào tạo chuyên nghiệp về múa và nhận nhiều học bổng uy tín trong ngành múa Israel. Cô  là thành viên của Idan Sharabi & Dancers từ năm 2014.

Eyal Dadoun sinh năm 1989 tại Israel, anh là thành viên của Idan Sharabi & Dancers đồng thời phụ trách diễn tập cho Vũ đoàn đương đại Kibbutz (1 trong những vũ đoàn lớn nhất tại Israel)

 

 

 

 

 

 

CÓ CÓ KHÔNG KHÔNG

Ý tưởng: Trần Ly Ly, Nguyễn Đình Thành

Biên đạo: Trần Ly Ly

Nghệ sỹ múa: Nguyễn Duy Thành, Đặng Minh Hiền, Lại Sao Mai, Hà Tứ Thiên, Hoàng Thái Sơn

 

 

Âm nhạc: Nhất Lý, Mạnh Tiến

 

Ảnh: Trịnh Xuân Hải

 

Thế giới đương đại đang quay cuồng trong nhịp sống số. Cứ x ngày, toàn bộ dữ liệu về tri thức của con người lại tăng gấp đôi. Nguồn phát thông tin và các kênh truyền thông ngày càng nhiều nhưng đi đôi với nó là sự sụt giảm của tính đáng tin cậy của các thông tin ấy. Thông tin nhiều nhưng thông tin không hữu ích cũng ngày càng nhiều. Con người ngày càng phụ thuộc vào công nghệ. Từ sáng đến tối, cuộc sống của dân thành thị dường như gắn với những chiếc smart handset. Từ trên giường ngủ, bước vào toilet, ra đường, trong trường học, công sở cho đến các những không gian thầm kín, mạng xã hội thông qua các thiết bị cầm tay thông minh len lỏi vào từng lát cắt của cuộc sống. Người ta ít nói chuyện với nhau hơn, ít quan tâm thực sự tới nhau hơn, thích những sự hào nhoáng bên ngoài hơn, ít dành thời gian đến với nhau hơn; đọc nhiều hơn nhưng nông hơn, ngắn hơn; nóng nảy hơn; sống gấp và không có thời gian quan tâm đến chính mình.

 

Trong cuộc nhiễu loạn ấy THIỀN như một tiếng chuông làm cảnh tỉnh mọi người. Khi Thiền người ta sống chậm lại, nhìn vào chính mình, nhìn ra xung quanh với một sự điềm tĩnh. Người ta gần gũi với thiên nhiên hơn, nhân văn hơn.

 

Trần Ly Ly (1978) sinh ra trong một gia đình nghệ sỹ múa tại Hà Nội. Chị bắt đầu học múa chuyên nghiệp tại Cao đẳng Múa Việt Nam từ năm 10 tuổi và tốt nghiệp loại ưu vào năm 1996, sau đó tiếp tục học và làm diễn viên múa tại Úc và Pháp. Trần Ly Ly là một trong những biên đạo múa đương đại nổi tiếng nhất Việt Nam. Năm 2006, chị hợp tác cùng Viện Goethe Việt Nam dàn dựng tác phẩm múa dài đầu tay “Một ngày”, tác phẩm đã được lựa chọn và trình diễn trong Những ngày Châu Âu tại Việt Nam cùng năm. Biên đạo múa trẻ này tiếp tục tỏa sáng trong nền nghệ thuật múa đương đại Việt Nam với hai tác phẩm múa “Thiền” và “Hóa vàng” và giành giải nhất cuộc thi Biên đạo múa trẻ 2013. Các tác phẩm múa của Trần Ly Ly liên tục nhận được nhiều giải thưởng múa có uy tín tại Việt Nam.

 

_____________________________________________________________

INTERVIEWS

Choreography, Soundtrack & Costumes: Idan Sharabi

 

 

Music: Scheherazade/Rimsky Korsakow byVienna Philharmonic

 

Dancers: Eyal Dadoun, Nicholas Ventura, & Noa Mamrud

 

Photo: Tami Weiss

 

"Interviews" is a piece that choreographer Idan Sharabi started creating in 2014, during the conflict. He interviewed several Israelis whom he met while they were taking shelter. Idan learned much about humanity in relation with violence, power, and communication. These topics evoked even more questions in him, which soon became strong pillars in the construction of the piece: What is normal and abnormal? Who is a victim? Can the victim become a manipulator? Are inventions simply discoveries? Are creations possessions? Do definitions stand in the way of ability? "Interviews" is still somewhat of a riddle for Idan, and he believes it will take some time before he finds its meaning. Nevertheless, his greatest longing as a man living in this messy, beautiful world, is to find a way to see through another person’s eyes; to feel what they feel, to love what they love.

 

Idan Sharabi

 

Idan Sharabi was born in Israel in 1984. As a dancer and a choreographer, he was awarded many prizes in Israel and internationally. In 2012, Sharabi founded his group, Idan Sharabi & Dancers. Since then, he has created several works for the group which has been invited to festivals all over the world.

 

 

Nicolas (Nick) Ventura is a Canadian born in 1994. Having been dancing for more than 10 years, Nick has collaborated with many renowned choreographers and dance companies, including Idan Sharabi & Dancers.

 

Noa Mamrud was born in Israel in 1988. She is a professional dancer and a recipient of many dance scholarships. In 2014, she joined Idan Sharabi & Dancers.  

 

Eyal Dadoun was born in Israel in 1989. He is a member of Idan Sharabi & Dancers and the rehearsal director of the Kibbutz Contemporary Dance Company, one of the greatest dance companies in Israel.

 

YES YES NO NO

Concept: Trần Ly Ly, Nguyễn Đình Thành

Choreography: Trần Ly Ly

 

 

Dancers: Nguyễn Duy Thành, Đặng Minh Hiền, Lại Sao Mai, Hà Tứ Thiên, Hoàng Thái Sơn

 

Music: Nhất Lý, Mạnh Tiến

 

Photo: Trinh Xuan Hai

 

The contemporary world is spinning in the digital lifestyle. Within a short period of time, total human knowledge data may double. Sources of information and communication channels have vastly increased but simultaneously their reliability declines. The amount of useless information is high. People increasingly rely on technology. From morning to night, the lives of urban residents seem inseparable from their smart phones.

From the bedroom to the toilet, into the streets, into schools and workplaces and even into the secret spaces, social networks through handheld devices have crept into every single facet of human life. People talk to each other less and are less interested in taking care of one another. They are superficial, spend less time together; they read more but shallower, shorter; they are more impatient; they are rushing to live and do not have time to be concerned with themselves.

 

In such turbulence, meditation (ZEN) is a warning bell for humanity. When meditating, people live more slowly, perceiving themselves and their surroundings with calmness.

They tend to live closer to nature and to be more human. Life is then sustainable.

 

Trần Ly Ly (1978) was born into a family of dancers in Hanoi. She began studying

 

Dance as a professional dancer at the Vietnam Dance College when she was 10 years old and graduated in 1996 with honors. She studied and worked as a dancer and choreographer in Australia and France. Tran Ly Ly is one of the best-known choreographers for contemporary dance in Vietnam. Her first long piece “One Day” which she produced in cooperation with the Goethe-Institut Vietnam was chosen for the Europe Day in Vietnam 2006. With “Zen” and “Burning Man’s Figure” she sparked a big discussion on contemporary dance in Vietnam and in 2013 received the 1st prize in the Young Choreographer Competition. Her dance pieces continue to receive important prizes in Vietnam.

 

Thông tin vé

General Ticket / Vé Thường

100.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

EUNIC

The Network of European cultural institutes and embassies in Hanoi, in cooperation with the Youth Theater Vietnam and the HCMC Ballet Symphony Orchestra and Ballet (HBSO). This year’s participants: Goethe-Institut Hanoi, Institut français de Hanoi - L'Espace, Japan Foundation, Embassy of Israel, Embassy of Austria, The Hochiminh City Ballet Symphony Orchestra and Opera (HBSO), The Vocational Ballet School of Ho Chi Minh City (VBSH)

Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán Châu u tại Hà Nội, với sự hợp tác của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Thành phố Hồ Chí Minh. Các thành viên tham gia Liên hoan năm nay: Viện Goethe Hà Nội, Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'Espace, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản, Đại Sứ Quán Israel, Đại Sứ Quán Áo, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Trung cấp Múa Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hệ nhà tổ chức