Giới thiệu

Khai mạc Liên hoan phim Đức 2020 của Viện Goethe là bộ phim “Kẻ nổi loạn” do nữ đạo diễn Nora Fingscheidt thực hiện đã giành gần 30 giải thưởng điện ảnh lớn nhất trên khắp thế giới thời gian qua. 

Bộ phim không phải là phim về giáo dục gia đình dù nội dung có vẻ như thế nhưng ý nghĩa còn sâu xa và rộng lớn hơn nhiều. Qua hình ảnh của đứa trẻ, phim thể hiện bản chất của con người – những kẻ được gọi là “trưởng thành”. Con người cũng chẳng khác chi với trẻ nhỏ khi nhìn sâu vào căn nguyên mọi thứ, chỉ là cách thể hiện khác nhau ở vẻ ngoài và mức độ phức tạp của đời sống. Giống như truyện ngụ ngôn hoặc cổ tích, người ta đơn giản hóa vấn đề, nhưng để từ một điều phức tạp biến thành đơn giản hoặc từ đơn giản nhìn ra sự phức tạp thì không phải là chuyện dễ dàng gì. Đặc biệt, phim sẽ không đơn giản khi xuất phát từ những nước có nền văn hóa lớn như Đức, Pháp, Tây Ban Nha hoặc Ý, IMDb 7.9 (Nguồn: Chí Blog - Review Phim & Sách) 

Nhân vật chính của phim là cô bé Benni 9 tuổi có tâm lý bất thường và hay nổi loạn. Ở bất cứ nơi đâu, Benni cũng truyền một nguồn năng lượng tiêu cực tới những người xung quanh. Cô bé có một mục tiêu duy nhất: Trở về nhà với mẹ. Thế nhưng, mẹ của Benni là bà Bianca khiếp sợ con gái mình. Để tìm một người kiểm soát được hành vi của Benni, bà Bafané từ trung tâm bảo vệ trẻ em đã thuê huấn luyện viên nóng tính Micha và đặt hy vọng vào chàng trai trẻ này. Liệu Micha có thể thành công khi tất cả những người khác đều tuyệt vọng trong việc thay đổi Benni?

“Kẻ nổi loạn” đã giành giải Gấu Bạc tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin 2019 và đại diện nước Đức dự tranh Oscar 2020 ở hạng mục “Phim nước ngoài hay nhất”. Tại giải thưởng phim Đức 2020, “Kẻ nổi loạn” đã giành 8 giải, trong đó có danh hiệu “Phim hay nhất” và “Đạo diễn xuất sắc nhất”. 

Phim có ngôn ngữ tiếng Đức kèm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh, phù hợp với tất cả các khán giả. Vé xem phim hiện đang mở bán trên Ticketbox với giá ưu đãi chỉ 35k.

Liên hoan phim Đức 2020 diễn ra từ ngày 12/09/2020 đến ngày 10/10/2020, trân trọng kính mời Quý khán giả Việt Nam đến thưởng thức những bộ phim hay thuộc nhiều thể loại khác nhau được các cố vấn, chuyên gia người Đức chọn lựa kỹ càng. Đến với Liên hoan phim Đức 2020, khán giả có cơ hội hiểu thêm về văn hóa, cuộc sống, chính trị của nước Đức, cập nhật các xu hướng hoặc chủ đề đang thịnh hành của điện ảnh Đức. 

Thể loại

Chính kịch

Quốc gia

Đức

Năm phát hành

2019

Đạo diễn

Nora Fingscheidt

Kịch bản

Nora Fingscheidt

Nhà phát hành

Part au Prince Pictures

Độ dài

120 Phút

Diễn viên

  • Helena Zengel: Bernadette (Benni“)

  • Albrecht Schuch: Michael (Micha“) Heller

  • Gabriela Maria Schmeide: Frau Bafané

  • Lisa Hagmeister: Bianca Klaaß

  • Melanie Straub: Dr. Schönemann

  • Victoria Trauttmansdorff: Pflegemutter Silvia

Giải thưởng

  • Liên hoan phim điện ảnh Quốc tế Berlin: Giải thưởng Alfred-Bauer, giải thưởng giám khảo đọc của Berliner Morgenpost

  • Giải thưởng phim Châu Âu: Giải thưởng cho Nhạc phim hay nhất

  • Liên hoan Mecklenburg-Vorprommern: Giải thưởng nhạc và âm thanh phim hay nhất

  • Liên hoan phim Vukovar: Giải thưởng bộ phim hay nhất 

Thông tin vé

Standard - Phòng chiếu: 03

35.000 VND
100.000 VND Vé ngừng bán online

Độ tuổi khán giả: C13

Nhà tổ chức

Goethe-Institut Hanoi

Viện Goethe là Viện Văn hóa của CHLB Đức hoạt động trên toàn thế giới | Das Goethe-Institut ist das Kulturinstitut Deutschlands | The Goethe-Institut is the cultural institute of Germany.

Liên hệ nhà tổ chức