Giới thiệu

Ngày nay, chúng ta vẫn hay nghe và hay dùng đến từ "fan cuồng", dùng để chỉ những người hâm mộ một ai đó một cách cuồng nhiệt. Và giữa những người được hâm mô cuồng nhiệt, có một cái tên quen thuộc với tất cả những người nghe nhạc cổ điển: Chopin!

Nằm trong danh sách những nhà soạn nhạc lừng danh, không khó để Chopin có một bộ phận hùng hậu thính giả yêu mến những tác phẩm của ông, từ các điệu luân vũ Polonaise, Mazurka, Waltz, đến những thể loại Etude, Ballade, Scherzo, Nocturne, Fantasie, và cả Concerto. Những tuyệt tác của ông dễ dàng chạm đến trái tim của nhiều thế hệ người yêu nhạc với những giai điệu lúc vui tươi, ngọt ngào, sâu lắng, khi thì dữ dội, bão giông, có lẽ vì vậy mà người đời gọi danh ông với cái tên trìu mến khác: "nhà thơ" dương cầm.

Vậy thì những "fan cuồng" của Chopin ơi, hãy cho Saigon Classical thấy cánh tay của các bạn! Nhân kỷ niệm 170 năm ngày mất của Chopin, Saigon Classical trân trọng giới thiệu đêm nhạc "Mémoire de Chopin" để tưởng nhớ đến "thần tượng", cùng nhau đắm chìm trong những tuyêt tác bất hủ của ông!

Saigon Classical trân trọng giới thiệu.

***

Today, we hear and use the word "crazy fan" to refer to the fans of someone who is passionately admired. And among the names of "idol", there's a name that is familiar to all classical music audiences: Chopin!

Being one of the greatest music talent, it is not difficult for Chopin to have a bunch of audiences who love his masterpieces, from Polonaise, Mazurka, Waltz, to the Etude, Ballade, Scherzo, Nocturne, Fantasie, and Concerto. His masterpieces easily touches the heart and soul of many generations of music lovers with melodious, sweet and deep, sometimes fierce, stormy...melodies, so people also named him "Poet of the piano".

Chopin 's crazy fans, show us your arm! On the occasion of the 170th anniversary of Chopin's death, Saigon Classical proudly presents the night concert "Mémoire de Chopin" in memory of the great Chopin to immerse in his immortal pieces!

Saigon Classical Group, our honor to present.

***

Thông tin chi tiết

Thời gian:  Thứ 7, 19:00 - 21:30, 19.10.2019
Địa điểm:   Tầng 1, Trung tâm Văn học Nghệ thuật, 81 Trần Quốc Thảo, Q. 3, Tp. HCM
MC:             Thái Hòa & Túy Vy

 

Nội dung chương trình

PART I
Mazurka In G Major, Op. 50 No. 1
Étude in G-flat Major, Op. 10 No. 5
Hoàng Hạnh Dung

Étude in F major, Op. 10 No. 8
Lữ Hoàng Thịnh

Étude in C minor, Op. 10 No. 12 "Revolutionary"
Ballade No. 2 in F major, Op. 38
Hồ Thiên Phước

Nocturne in F major, Op. 15 No. 1
Céline Trần

Nocturne in C minor, Op. 48 No. 1
Nocturne in F-sharp minor, Op. 48 No. 2
Bùi Vũ Nguyệt Minh

Polonaise in A-flat major, Op. 53 "Polonaise héroïque"
Trần Thị Thu Hằng

PART II
Scherzo No. 1 in B minor, Op. 20
Nocturne in C-sharp minor, Op. posth.
Đặng Trí Dũng

Waltz in C-sharp minor, Op. 64 No. 2
Fantasie Impromptu In C-sharp Minor Op. 66
Mai Phước Minh Quân

Piano Concerto No. 1 in E minor, Op. 11
II. Romanze – Larghetto
III. Rondo – Vivace in E major
Piano 1: Lữ Hoàng Thịnh, Piano 2: Trần Thiên Cát Vũ
 

Một số lưu ý

TOÀN BỘ đóng góp của quý vị sẽ dùng để trang trải chi phí thuê khán phòng, tiệc trà, in ấn, tổ chức và chuẩn bị các tư liệu liên quan phục vụ cho chương trình.

Với mức hỗ trợ tối thiểu 100.000VNĐ/người, quý vị đang cùng Saigon Classical mang âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng.

Chân thành cảm ơn sự đóng góp của quý vị trong suốt thời gian qua. Saigon Classical xem sự ủng hộ của quý vị là động lực để tiếp tục các hoạt động âm nhạc vì cộng đồng.

Đề nghị trang phục trang trọng, lịch sự.

Không dẫn theo trẻ em dưới 6 tuổi.

Vui lòng có mặt trước buổi biểu diễn 25 phút. BTC sẽ đóng cửa trước khi chương trình bắt đầu 10 phút. Nếu quý vị đến trễ vui lòng chờ đến hết 1/2 chương trình.

Saigon Classical Music Group trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian chia sẻ thông tin cá nhân. Dữ liệu thu thập sẽ được sử dụng duy nhất cho mục đích hiểu biết và phục vụ quý vị tốt hơn trong tương lai.


***

Please take a moment to review the following information
 

SCG and our artists aim at offering non-commercial and free of charge concerts to the public. However, we also seek for sponsorship or donation so as to maintain activities and fully develop to our potential. Every support, even small, is considered as a source of inspiration and motivation for us in refining the next performances.

All of your donation will be used to cover costs of room renting, teabreak, printing, organizing and preparing materials for concert.


Proper attire required.

Children aged under 6 years will not be admitted into our venue.

We recommend to arrive at the concert venue at least 25 minutes before the performance begins. Performances start promptly and latecomers should wait until the break during the performance upon which they will be shown to their seats.

Saigon Classical Music Group really appreciates you letting us know who you are. The aim of our survey is exclusively to understand and to serve you better in the future. 

Thông tin vé

Donate at the main door (at least 100,000 VND/person)

Miễn Phí
Ngừng đăng ký online

Hỗ trợ mức tối thiểu 100.000VNĐ/người tại đêm diễn ra sự kiện. Khi tham dự, vui lòng xuất trình vé này bằng việc in hoặc mở sẵn trên thiết bị di động để chúng tôi nhanh chóng tiến hành thủ tục check in.

* Không bắt buộc khách phải đóng góp

Nhà tổ chức

Saigon Classical Music Group

Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn được thành lập từ năm 2005 với mục tiêu phong phú hóa các hoạt động nghệ thuật tại Tp. HCM thông qua việc tổ chức những đêm nhạc cổ điển gần gũi với công chúng, giúp kết nối cộng đồng người yêu nhạc; đồng thời, tạo điều kiện phát triển cho những tài năng mới, nâng tầm ảnh hưởng của nhạc cổ điển đến thị hiếu và nhận thức của người Việt, đặc biệt là giới trẻ.

***

Established in 2005, Saigon Classical Music Group aims to connect the classical music community, to support new music talents and their art creation, as well as to raise public awareness and appreciation toward classical music.

info@saigonclassical.vn
www.saigonclassical.vn
fb.com/saigonclassical

Liên hệ nhà tổ chức