Giới thiệu

Sự kiện được đồng tổ chức bởi MSM MBA Program và Fram^ - Nordic Coder

Theo thống kê cứ 8% doanh nghiệp mới được thành lập thì sẽ có đến 9% các doanh nghiệp đang hoạt động phải đóng cửa; trong đó có hơn 50% doanh nghiệp start up thất bại trong 4 năm đầu hoạt động.

Vậy lý do không thành công của các doanh nghiệp startup này là gì? Trong số các nguyên do giải thích cho các thất bại trên, có 2 lý do chính là (1) Ý tưởng kinh doanh kém cạnh tranh và (2) kinh nghiệm quản lý để dẫn dắt start-up đi đến thành công.

Vậy Yếu tố mấu chốt nào cần có để có thể xây dựng thành công các doanh nghiệp mới (venture)?

Tại sao ý tưởng mới lại không thể dẫn đến được thành công?

MSM MBA Coffee Talk #27 chủ đề "KHỞI NGHIỆP - Tại sao ý tưởng mới không là ý tưởng hay" sẽ chia sẻ câu chuyện của một tổ chức chuyên ươm mầm cho các doanh nghiệp startup - Fram^ - về những nguyên nhân thất bại và các yếu tố cần có để dẫn dắt một venture qua được giai đoạn thách thức ban đầu để có thể tồn tại.

Nội dung của sự kiện

  • Lắng nghe, thảo luận các nguyên nhân thất bại và các yếu tố cần có để đưa venture vượt giai đoạn thách thức ban đầu để có thể tồn tại;
  • Ba yếu tố cốt lõi ươm mầm thành công của doanh nghiệp;
  • Lắng nghe chia sẻ từ câu chuyện khởi nghiệp gian nan và bài toán thách thức từng bước trải qua ở phía trước của Nordic Coder
  • Giới thiệu Chương trình đào tạo MBA - Khởi nghiệp thành công trong thị trường mới nổ

Tham dự sự kiện để được:

  • Biết được các yếu tố cần có để có thể xây dựng thành công startup;
  • Biết được các bước đưa ý tưởng khởi nghiệp thành chiến lược hành động cụ thể;
  • Tìm hiểu thêm về học bổng và chương trình đào tạo của MBA - Khởi nghiệp.

Diễn giả:

- Anh Vũ Anh Duy, COO & Đồng sáng lập Công ty Fram^ - Cựu học viên MSM MBA 13

Anh Duy là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin và từng giữ vai trò quản lý trong các công ty: HPT, VON, YouNet. Anh là một lập trình viên, nhà quản lý và là một sáng lập viên đầy kinh nghiệm. Anh đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động của Fram kể từ khi thành lập tại Việt Nam.

Hiện nay, Anh Duy là một trong những cổ đông lớn và độc lập của Fram - công ty công nghệ đã được niêm yết trên Nasdaq First North vào tháng 10 năm 2017. Sau khi gia nhập fram^ vào giữa năm 2013 và anh trở thành COO & Co-Founder từ năm 2016. Bên cạnh điều hành mảng gia công phần mềm của Fram, anh còn tham gia trực tiếp vào xây dựng và vận hành Venture Builders nơi Fram đã đặt mục tiêu để xây dựng ít nhất 12 ventures vào cuối năm nay.

Anh đã tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) năm 2012 tại Maastricht MBA. Khóa học này đã mang lại cho anh nhiều điều giá trị và có tính quyết định đối với ý tưởng cũng như thành công sau này của anh.

- Chị Lê Nguyễn Hải Yến, CEO & Đồng sáng lập Nordic Coder

Chị Hải Yến hiện là CEO & đồng sáng lập của Nordic Coder - một trường đào tạo về mã hóa, cung cấp các khóa học kỹ thuật phần mềm chuyên nghiệp và hiệu quả cho các lập trình viên CNTT thông qua các lớp học trực tuyến và lớp học tập trung. Nordic Coder được thành lập vào tháng 7 năm 2018 với tư cách là một trong những venture của Fram^, trung tâm đã đăng ký hơn 100 học viên tham gia học tập trung và hiện đang mở rộng nền tảng lớp học trực tuyến nhằm mang đến những khóa học chất lượng cho nhiều người học hơn.

Trước khi tham gia điều hành và sáng lập Nordic Coder, chị Hải Yến đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp. Chị từng được trao giải Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á của Tổng thống Obama; Chương trình học bổng chuyên nghiệp năm 2015 với vị trí trong Hội đồng Kế hoạch Thủ đô của Chicago.

Thông tin vé

Vé mời tham dự sự kiện

Miễn Phí
Ngừng đăng ký online

Nhà tổ chức

Chương trình MSM MBA

Chương trình MSM MBA phối hợp cùng Fram^ và NordicCoder

Liên hệ nhà tổ chức