Giới thiệu

Được sáng tác không ngừng nghỉ trong 42 đêm rực tràn sinh khí, Con Dơi chính là vở operetta nổi tiếng và được ngợi ca nhiều nhất của Johann Strauss thời trẻ. Câu chuyện xoay quanh kế hoạch trả đũa của Bác sĩ Falke với Eisenstein. Trong quá khứ, Falke đã từng bị Eisenstein bỏ rơi ngoài công viên sau một tiệc hóa trang. Sáng hôm sau, khi Falke thức giấc thì bị đám đông chế nhạo, buộc phải lủi thủi về

nhà trong trang phục một con dơi. Một đêm, Falke thuyết phục Eisensteun đi cùng mình đến vũ hội hóa trang thay vì nhà giam. Falke cũng đề nghị Rosalinda, vợ của Eisensteun đến dự tiệc của Thái tử Orlofsky hóa trang làm Nữ bá tước Hungary. Rosalinda đến nơi trong chiếc mặt nạ, và Eisenstein đã cưa cẩm chính vợ mình mà không hề hay biết. Không dừng lại ở vợ chồng Eisensteun, dưới bàn tay của Falke, Alfred, tình địch của Eisensteun, lại bị nhận nhầm là Eisensteun, cô hầu gái nhà Eisensteun lại trở thành nữ diễn viên trong dạ tiệc của Thái tử. Cao trào của vở là khi tất cả đều gặp nhau tại nhà giam sau khi buổi tiệc kết thúc. Bác sĩ Falke đã thông báo với Eisenstein toàn bộ kế hoạch trả đã của mình trong dạ vũ đêm ấy. Vở diễn 3 hồi Fledermaus (Con dơi) là một ví dụ kinh điển của operetta thành Vienna. Thông qua chuyến du hành từ khuê phòng đến vũ hội rồi song sắt nhà giam, Johann Strauss đã tạo ra một vở kịch đầy sắc màu với chiêu trò tán tỉnh, những tủn mủn và mơ hồ của giới thượng lưu. Tác phẩm CON DƠI cũng là một chuyến hành trình đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, qua góc nhìn thực tế đến kinh ngạc về đời sống thành thị của tác giả.

Composed continuously in 42 nights, Die Fledermaus (Revenge of the Bat) is the most

famous and reputed operetta of young Johann Strauss II. The story is centered around a

revenge plot of Doctor Falke against Eisenstein. In the past, Falke was deserted by Eisenstein in the park after a ballroom. The following morning, upon his wake, Falke was ridiculed by the crowd and had to walk back home in his bat costume. One night, Dr. Falke convinced Eisenstein to join him in another ballroom while Eisenstein had to serve his time in jail. Dr. Falke also suggested Rosalinda, Eisenstein’s wife, to dress as a Hungarian countess. Rosalinda arrived in the mask, and Eisenstein flirted his own wife

without knowing. Eisenstein’s couple not being the only victims. Under Dr. Falke’s manipulation, Eisenstein’s love rival, Alfred, was mistaken for the man himself, whie the household’s maid, Adele, turned into an actress at Prince Orlofsky’s banquet. The 3-act Die Fledermaus is a classic example of Viennese operetta.

Through a journey from the bedroom to ballroom and eventually behind the bars, Johann Strauss has created a richly colorful operetta filled with courtship trickeries, confusion and trivialities of the old-aged aristocrats.

Die Fledermaus is a procession of deceits to one another will carry the the audiences to the higher up and lower downs of emotions, which demonstrates his striking observation upon the urbanites’ lives.

The production is only achieved thanks to the important, thorough support from Goethe Institute (Germany) extensively from the beginning by professional suggestions such as director, vocal and linguistic trainer from Germany who works directly with Vietnamese performers, to the costume designs, stage design and props production

Castlist

Rosalinde: Cho Hae Ryong

Gebriel von Eisenstein: Phan Hữu Trung Kiệt

Alfred: Phạm Trang

Adele: Phạm Khánh Ngọc

Dr. Falke: Đào Mác

Frank: Nguyễn Hoàng Nhật Quang

Prince Orlofsky: Thanh Nam

Dr. Blind: Nam Khánh

Ida: Lý Hoàng Kim

Biểu diễn | Performing: Đoàn Nhạc kịch, Đoàn Vũ kịch; Dàn nhạc Giao hưởng HBSO |

HBSO Opera, Ballet & Symphony Orchestra

Dàn dựng hợp xướng | Choirmaster: Trần Nhật Minh

Chỉ huy | Conductor: Trần Nhật Minh

Đạo diễn | Director: David Hermann

Thông tin vé

Loại 1

800.000 VND
Vé ngừng bán online

Loại 2

650.000 VND
Vé ngừng bán online

Loại 3

550.000 VND
Vé ngừng bán online

Loại 4

400.000 VND
Vé ngừng bán online

Loại 5

200.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

NHÀ HÁT GIAO HƯỞNG - NHẠC, VŨ KỊCH TP HCM

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch TP HCM có chức năng nhiệm vụ: Giới thiệu những tác phẩm âm nhạc lớn quốc tế, những tác phẩm hay của các nhạc sĩ Việt Nam, thông qua các hình thức như: Hòa tấu dàn nhạc, Tốp nhạc, Độc tấu, Hát Opera, Múa Ballet... Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân Thành phố, của khu vực và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch đến thành phố.

Liên hệ nhà tổ chức