Giới thiệu

***Please scroll for english***

Drowning by Numbers là một bộ phim Anh-Hà Lan năm 1988 do Peter Greenaway đạo diễn. Bộ phim đã được trao giải Best Artistic Contribution (giải dành cho phim có đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất) tại LHP Cannes ngay trong năm 1988.

Cốt truyện của bộ phim xoay quanh ba người phụ nữ đã lập gia đình - người bà, con gái và cháu gái của bà - cả ba người đều có tên là Cissie Colpitts. Theo diễn tiến của câu truyện thì từng người phụ nữ đã lần lượt dìm chết chồng mình. Ba nhân vật Cissie Colpittses do ba diễn viên Joan Plowright, Juliet Stevenson và Joely Richardson thủ vai, diễn viên Bernard Hill vào vai một nhân viên điều tra tên là Madgett, người đã bao che cho cả ba vụ án.

Cấu trúc của bộ phim gồm ba câu chuyện tương tự, lặp đi lặp lại, gợi nhớ về một câu truyện cổ mà cụ thể là "The Billy Goats Gruff", vì Madgett luôn được hứa hẹn những phần thưởng lớn từ Cissies nếu ông che dấu tội ác cho họ. Các liên kết được tiếp nối và củng cố bởi Smut - con trai của Madgett, người đã thuật lại các luật chơi lạ lùng mà trong đó, các nhân vật hành động như thể nó là tín ngưỡng cổ xưa. Rất nhiều trò chơi đã được sáng tạo riêng cho bộ phim này.

Các yếu tố như số đếm, luật chơi hay âm mưu hàng loạt là những công cụ nhấn mạnh cấu trúc và tính đối xứng của phim. Xuyên suốt bộ phim, những con số từ 1 đến 100 xuất hiện, phần lớn theo thứ tự, thường được sắp đặt trong bối cảnh, hay được nhắc đến trong câu thoại của các nhân vật.

Dưới sự chỉ dẫn đặc biệt của Greenaway, âm nhạc trong phim được soạn bởi Michael Nyma hoàn toàn dựa trên nền nhạc chậm rãi của bài Sinfonia Concertante, tông E giáng của Mozart và nổi lên ngay sau khi nhân vật bị sát hại.Drowning by Numbers is a 1988 British-Dutch film directed by Peter Greenaway. It won the award for Best Artistic Contribution at the Cannes Film Festival of 1988.

-----

Drowning by Numbers is a 1988 British-Dutch film directed by Peter Greenaway. It won the award for Best Artistic Contribution at the Cannes Film Festival of 1988.

The film's plot centres on three married women — a grandmother, her daughter, and her niece  — each named Cissie Colpitts. As the story progresses, each woman successively drowns her husband.

The structure, with similar stories repeated three times, is reminiscent of a fairy tale,  most specifically 'The Billy Goats Gruff',  because Madgett is constantly promised greater rewards as he tries his luck with each of the Cissies in turn. The link to folklore is further established by Madgett's son Smut, who recites the rules of various unusual games played by the characters as if they were ancient traditions. Many of these games are invented for the film.

In Drowning by Numbers, number-counting, the rules of games and the repetitions of the plot are all devices which emphasize structure and symmetry. Through the course of the film each of the numbers 1 to 100 appear, the large majority in sequence, often seen in the background, sometimes spoken by the characters.

On Greenaway's specific instructions, the film's musical score by Michael Nyman  is entirely based on themes from the slow movement of Mozart's Sinfonia Concertante in E flat, bars 58 to 61 of which are heard in their original form immediately after each drowning.

Thông tin vé

Normal ticket

200.000 VND
Vé ngừng bán online

The price includes a welcome drink.

Students and members ticket

100.000 VND
Vé ngừng bán online

The price includes a welcome drink.

Nhà tổ chức

Salon Saigon

Salon Saigon tôn vinh vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam và Nghệ Thuật đương đại qua các buổi triển lãm, tọa đàm, múa nghệ thuật, thảo luận, chương trình giáo dục và thư viện với bộ sưu tập độc đáo về văn hoá Việt Nam.
Salon Saigon được thành lập bởi John Tuệ Nguyễn - một người canh gác di sản lâu đời, một nhà sưu tầm nghệ thuật, và điều hành bởi Sandrine Llouquet – một nghệ sĩ mang trong mình 2 dòng máu Pháp / Việt.

Salon Saigon's main function is the presentation of contemporary creation and Vietnamese culture through art exhibitions, performances, conferences, screenings, educational programs, and a unique collection of resources on Vietnamese culture available at the library.
Founded by John Tue Nguyen - a long time advocate of Vietnamese Heritage and an art collector, Salon Saigon is directed by French-Vietnamese contemporary visual artist Sandrine Llouquet.

Liên hệ nhà tổ chức