Giới thiệu

Chúng ta hầu như đều biết cách chữa trị một vết trầy trên đầu gối bằng cách dán băng cá nhân, sát trùng hay chườm đá, biết cách phòng ngừa sâu răng bằng việc đánh răng thường xuyên, nhưng lại không được học cách hàn gắn các vết thương về tâm lý và cảm xúc, dù cho bất kì ai cũng đã từng trải qua những vấn đề tâm lý cả tích cực và tiêu cực trong xuyên suốt cuộc đời. Và các trải nghiệm này có những điểm đặc biệt hơn đối với người LGBTI+ trong một xã hội còn nhiều định kiến.

"Sơ Cứu Tâm Lý - Mental Health First-Aid" đầu tiên giúp bạn nhận ra rằng tất cả chúng ta đều có cái gọi là "sự lo âu". Và khi những lo âu này trở nên căng thẳng hơn những gì ta có để chịu được, thì ta sẽ cần những mối quan hệ và sự kết nối để giúp ta giải quyết chúng. Hãy cùng khám phá cách để nhận biết và phản hồi những vấn đề về sức khỏe tâm lý của bản thân, cũng như cách hỗ trợ những người khác quanh bạn. Những người được đào tạo về kĩ năng sơ cứu tâm lý chia sẻ rằng các bạn tự tin hơn về khả năng nhận ra các dấu hiệu của của những người đang trải qua những vấn đề về tâm lý và cảm xúc, từ đó có thể i. giúp họ ổn định, ii. hỗ trợ cung cấp thông tin và iii. kết nối họ với các bên có chuyên môn cần thiết.

---

Workshop giới hạn số lượng người tham gia, vui lòng đặt mua vé sớm để bảo đảm còn chỗ! Mua vé là đóng góp của bạn để ICS có thể duy trì những hoạt động tương tự trong tương lai.

Giá vé: 50,000đ/vé (chưa bao gồm nước uống).

Lưu ý: ICS mong muốn tạo một không gian an toàn tuyệt đối để các bạn có thể tham gia vào workshop, một số nguyên tắc sẽ được đưa ra trước khi bắt đầu bất kì một hoạt động nào và người tham gia sẽ bắt buộc tuân theo để bảo đảm việc bảo mật đời tư và việc tôn trọng tất cả mọi người. Các chia sẻ và trải nghiệm trong xuyên suốt hoạt động sẽ được ICS ghi nhận dưới hình thức nặc danh nhằm mục đích đánh giá kết quả hoạt động và phát triển các workshop tốt hơn trong tương lai.

---

Hưởng ứng IDAHOT - ngày quốc tế chống kì thị người LGBTI+ 17 tháng 5 hằng năm, ICS dành toàn bộ tháng 5 để hỗ trợ, tạo ra và mang đến những không gian an toàn và đa dạng cho tất cả mọi người.

Chuỗi workshop với các chủ đề đa dạng, từ cách ứng xử hằng ngày và kiến thức cơ bản cho những ai còn nhiều thắc mắc về cộng đồng LGBTI+, cho đến những chủ đề "gai góc" ít được đề cập đến như LGBTI+ trong tôn giáo, các bất cập trong luật pháp, và kĩ năng sơ cứu tâm lý thường nhật cho cộng đồng LGBTI+ và người ủng hộ.

Mục tiêu của chuỗi workshop nhằm cùng lúc đưa ra nhiều hướng tiếp cận để đóng góp vào việc tạo ra mỗi xã hội cởi mở và an toàn thực chất dành cho người LGBTI, cũng như khơi dậy những cuộc đối thoại được cho là "cấm kỵ" hoặc những nhóm bị bỏ qua trong tiến trình vận động từ trước đến nay.

Trong tháng 5 này, nếu nhóm hoặc tổ chức của bạn mong muốn tổ chức sự kiện nhằm tăng sự hiện diện và hiểu biết của xã hội về các chủ đề bị bỏ sót trong tiến trình vận động quyền LGBTI từ trước đến nay, hãy liên hệ với ICS và ICS Hub để được hỗ trợ địa điểm và truyền thông cùng với chuỗi sự kiện của ICS bạn nhé!

Thông tin vé

Vé thường

50.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

ICS Center

Trung Tâm ICS là tổ chức làm về quyền của người LGBTI tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 2008 bởi chính những thành viên trong cộng đồng LGBT, ICS đã và đang là một trong những tổ chức dẫn đầu trong tiến trình vận động cho quyền bình đẳng của cộng đồng LGBTI trong nhiều lĩnh vực từ luật pháp, đến trong nhà trường, gia đình, nơi làm việc và ngoài xã hội.

Facebook: https://www.facebook.com/icsvn/

Liên hệ nhà tổ chức