Giới thiệu

** Please scroll down for English 

 

 

“Ứng Dụng Không Gian Quốc Tế” (International Space Apps Challenge) là  một cuộc thi được khởi xướng bởi NASA – cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ, nơi đã từng đưa 12 người khám phá mặt trăng và chính thức mở ra con đường du hành đến sao Hỏa trong chuỗi thành tựu về khoa học- kĩ thuật của nhân loại . Đây là một phần trong chiến dịch của NASA trong việc quảng bá thông tin về  vũ trụ và khuyến khích sự phát triển của các giải pháp mã nguồn mở cho các vấn đề toàn cầu của Trái đất. Trong cuộc thi này, NASA sẽ mở cơ sở dữ liệu và cung cấp giao diện lập trình ứng dụng cho cộng đồng quốc tế để phục vụ cho việc kiến tạo các ứng dụng và thiết bị.

 

Space Apps Challenge là một sự kiện hackathon diễn ra trong 48 tiếng, là dịp thử sức cho những ai yêu thích công việc lập trình, cũng như công việc thiết kế thiết bị máy móc. 

 

Mục tiêu

Cuộc thi “Thử thách ứng dụng không gian quốc tế năm 2014” sẽ chủ yếu nhắm vào những lĩnh vực hướng đến không gian, du hành vũ trụ,  biến đổi khí hậu toàn cầu , tiểu hành tinh với chủ đề xuyên suốt thuộc giáo dục và đào tạo .

Không chỉ dừng lại với những ứng dụng trên điện thoại smartphone, các thí sinh được khuyến khích sử dụng những thông tin sẵn có để thiết kế nên những giải pháp cải tiến, sáng tạo  đến những sản phấm mang tính toàn cầu tập trung vào lĩnh vực khám phá không gian và những nhu cầu xã hội.

 

Đối tượng tham dự

Cuộc thi hướng đến tất cả những ai đam mê công nghệ thông tin, những lập trình viên, kĩ sư, những nhà thiết kế trẻ với mong muốn mang lại nhựng giá trị thiết thực cho cuộc sống.

 

Thời gian

Các thí sinh thuyết trình sản phẩm, chấm điểm và trao giải lúc 2PM CN 13/04/2014 tại Golden Rose Hotel, 3A Võ Văn Tần, Q3, HCM Ở HN vẫn là HubIT.

 

Yêu cầu

Trong suốt chương trình, các đội sẽ phải lên ý tưởng và quản lý những dự án giải quyếtcác vấn đề cụ thể trong xã hội. Dự án đạt tiêu chuẩn là dự án cần có ít nhất một thí sinh  đã tham gia phát triển ý tưởng và  lên kế hoạch.

Để sản phẩm nhận đủ tiêu chuẩn và nhận được giải thưởng từ hội đồng đánh gía quốc tế, các thí sinh yêu cần phải nộp bản ý tưởng của mình đến Website chính thức Space Apps Challenge. Ngoài ra, dự án phải có những chi tiết, đường link dẩn đến nguồn cụ thể, chẳng hạn nguồn code hoặc sơ đồ phần cứng. Các giải pháp chỉ đạt tiêu chuẩn khi có giấy phép từ Open Source Lisence  dưới dự quản lý của Open Source Initiative  http://opensource.org/licenses/alphabetical

 

Cơ cấu chấm điểm và trao giải

Ban tổ chức sẽ đánh giá và trao giải cho các thí sinh theo từng khu vực mà các thí sinh đã đăng kí. Phần thưởng sẽ được trao cho những sản phẩm có giải pháp tốt nhất trên từng lĩnh vực cụ thể, mang tính sáng tạo, khả thi và  đem lại lợi ích cho cộng đồng,v.v.

Ở vòng loại, 3 ứng dụng với giải pháp tốt nhất tại từng khu vực  sẽ được đề cử  và chia sẻ những ý tưởng đó trên trang blog thuộc website chính thức của cuộc thi  (http://www.spaceappschallenge.org )

 

Ngoài ra, Ban tổ chức tại từng khu vực sẽ chọn ra 3 đội/giải pháp xuất sắc nhất để tham gia tranh tài ở vòng thi quốc tế dưới sự đánh giá và quản lý bởi NASA.  Kết quả sẽ được thông báo từ 2 đến 3 tuần sau khi chương trình được diễn ra.

 

Ở vòng loại Việt Nam, 3 ứng dụng với giải pháp tốt nhất tại từng khu vực  sẽ được đề cử  và chia sẻ những ý tưởng đó trên trang blog thuộc website chính thức của cuộc thi  (http://www.spaceappschallenge.org). Ba đội đoạt giải còn có sự hỗ trợ của bộ phần truyền thông trong việc tạo video diễn giải dự án một cách chuyên nghiệp nhất để quảng bá và tham gia vòng loại quốc tế.

 

Giải thưởng

 

Giải thưởng trong nước

Giải nhất: 25 triệu VNĐ
Giải nhì: 20 triệu VNĐ
Giải ba: 15 triệu VNĐ

 

Giải thưởng quốc tế

Ngoài ra, Ban tổ chức tại từng khu vực sẽ chọn ra 3 đội/giải pháp xuất sắc nhất để tham gia tranh tài ở vòng thi quốc tế dưới sự đánh giá và quản lý bởi NASA.  Kết quả sẽ được thông báo từ 2 đến 3 tuần sau khi chương trình được diễn ra.

 

Đăng ký tham gia

Đăng kí tham gia theo đội, mỗi đội gồm 1-6 thành viên.

Lệ phí đăng kí: 200.000 VND / đội

** Lệ phí sẽ được hoàn lại sau khi nhóm hoàn tất cuộc thi

Chọn "ĐẶT VÉ NGAY" và điền đầy đủ thông tin để đăng kí tham gia 

 

Theo dõi cập nhật về cuộc thi tại: 

http://www.facebook.com/SpaceAppsHCMC

 

------------------

 

Vietnam to host NASA’s International Space Apps Challenge

 

Organizers within the startup ecosystem in Vietnam are coming together to hold the first ever International Space Apps Challenge. This challenge is hosted by the National Aeronautics Space Association of the USA (NASA), which has landed 12 people on the moon and currently operates a rover on Mars among other scientific and technological feats. It is part of NASA’s initiative to teach people about space and to encourage open-source solution to address global needs of earth. As part of the event, NASA will open up its data and API’s to the wider global community to create useful apps and devices for the global populace.

 

The Space Apps Challenge is a hackathon event, and will take place for 48 hours. It is an opportunity for people who like to code as well as people who are interested in making hardware devices and robotics. It is on 12th and 13th of April, but the organizers will hold a pre-event on April 7th for interested developers. In HCM the hackathon will take place at Saigon Hub, in HN it will take place in Hub.IT, the two most popular co-working space in Vietnam.

 

This will be a big opportunity for developers and engineers who are interested to interact with rich data from NASA, as well as people who are very interested in space and life sciences. In 2013, there were over eight hackathons organized in Vietnam, with hundreds of developers across the country participating. The International Space Apps Challenges seeks to bring the ambition and sophistication of hackathons to the next level.

 

Register

Registration fee: 200,000 VND / team

** Registration fee will be refunded upon the completion of the competition

Click on "BOOK NOW" to register for your team

 

 

Visit Space Apps Challenge Facebook Page for news and updates 

http://www.facebook.com/SpaceAppsHCMC

 

Ban tổ chức / Organizing committee:

 

Thông tin vé

Phí đăng ký / Registration fee

200.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

TicketBox Partner program

Ban tổ chức cuộc thi Space Apps Challenges HCMC bao gồm các thành viên trong cộng đồng khởi nghiệp

Liên hệ nhà tổ chức