Giới thiệu

LGBT hay tôn giáo vốn là hai chủ đề được xem là nhạy cảm tại nhiều quốc gia ở Châu Á, sự thách thức càng tăng lên gấp bội khi chúng ta nói về vấn đề LGBT TRONG tôn giáo, một chủ đề vô cùng gai góc không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới. Ngày 17 tháng 5 này, lần đầu tiên Trung Tâm ICS mong muốn đem đến một cuộc thảo luận cởi mở về chủ đề này thông qua hình thức thảo luận phim. Bộ phim được chọn cho sự kiện lần này là Boy Erased.

Boy Erased là bộ phim được dựa trên cuốn hồi kí cùng tên được xuất bản năm 2016 của tác giả Garrard Conley: Boy Erased - Hồi ức về Bản dạng, Đức tin và Gia Đình. Bộ phim kể về câu chuyện của Jared, con trai của một vị thuyết giáo ở một thị trấn nhỏ của Mỹ. Khi công khai với bố mẹ về xu hướng tính dục của mình khi 19 tuổi, cậu đã buộc phải đối mặt với lựa chọn, hoặc là tham gia chương trình “chữa trị đồng tính” hoặc là bị gia đình, bạn bè xa lánh. Boy Erased là câu chuyện thật của một chàng trai trẻ cố gắng tìm lại chính mình.

Chữa trị đồng tính (Conversion therapy) là phương pháp nhằm thay đổi xu hướng tính dục của một người thông qua các trị liệu tâm lý hoặc hành vi - một phương pháp hiện đã bị cấm ở nhiều quốc gia vì tính chất nguy hiểm và ảnh hưởng khủng khiếp của nó đến sự an toàn của người LGBTI, đặc biệt là ở người trẻ. Nhưng đã có những thời điểm mà phương pháp này được xem như là một hiện tượng y học, và đã tạo ra những hậu quả không thể tưởng tượng được với cộng đồng LGBTI trên toàn thế giới.

Vì tính chất phim và cuộc thảo luận, chương trình giới hạn người tham gia từ 17 tuổi trở lên. Một số tình tiết trong phim có thể gây khó chịu với người xem.

Trailer phim:

 

18:30 - Giới thiệu

18:45 - 20:45 - Xem phim

20:45 trở đi - Thảo luận phim

---

Workshop giới hạn số lượng người tham gia, vui lòng đặt mua vé sớm để bảo đảm còn chỗ! Mua vé là đóng góp của bạn để ICS có thể duy trì những hoạt động tương tự trong tương lai.

Lưu ý: ICS mong muốn tạo một không gian an toàn tuyệt đối để các bạn có thể tham gia vào workshop, một số nguyên tắc sẽ được đưa ra trước khi bắt đầu bất kì một hoạt động nào và người tham gia sẽ bắt buộc tuân theo để bảo đảm việc bảo mật đời tư và việc tôn trọng tất cả mọi người. Các chia sẻ và trải nghiệm trong xuyên suốt hoạt động sẽ được ICS ghi nhận dưới hình thức nặc danh nhằm mục đích đánh giá kết quả hoạt động và phát triển các workshop tốt hơn trong tương lai.

---

Hưởng ứng IDAHOT - ngày quốc tế chống kì thị người LGBTI+ 17 tháng 5 hằng năm, ICS dành toàn bộ tháng 5 để hỗ trợ, tạo ra và mang đến những không gian an toàn và đa dạng cho tất cả mọi người.

Chuỗi workshop với các chủ đề đa dạng, từ cách ứng xử hằng ngày và kiến thức cơ bản cho những ai còn nhiều thắc mắc về cộng đồng LGBTI+, cho đến những chủ đề "gai góc" ít được đề cập đến như LGBTI+ trong tôn giáo, các bất cập trong luật pháp, và kĩ năng sơ cứu tâm lý thường nhật cho cộng đồng LGBTI+ và người ủng hộ.

Mục tiêu của chuỗi workshop nhằm cùng lúc đưa ra nhiều hướng tiếp cận để đóng góp vào việc tạo ra mỗi xã hội cởi mở và an toàn thực chất dành cho người LGBTI, cũng như khơi dậy những cuộc đối thoại được cho là "cấm kỵ" hoặc những nhóm bị bỏ qua trong tiến trình vận động từ trước đến nay.

Trong tháng 5 này, nếu nhóm hoặc tổ chức của bạn mong muốn tổ chức sự kiện nhằm tăng sự hiện diện và hiểu biết của xã hội về các chủ đề bị bỏ sót trong tiến trình vận động quyền LGBTI từ trước đến nay, hãy liên hệ với ICS và ICS Hub để được hỗ trợ địa điểm và truyền thông cùng với chuỗi sự kiện của ICS bạn nhé!

Thông tin vé

Vé thường

50.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

ICS Center

Trung Tâm ICS là tổ chức làm về quyền của người LGBTI tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 2008 bởi chính những thành viên trong cộng đồng LGBT, ICS đã và đang là một trong những tổ chức dẫn đầu trong tiến trình vận động cho quyền bình đẳng của cộng đồng LGBTI trong nhiều lĩnh vực từ luật pháp, đến trong nhà trường, gia đình, nơi làm việc và ngoài xã hội.

Facebook: https://www.facebook.com/icsvn/

Liên hệ nhà tổ chức