Giới thiệu

Sau số đầu tiên của dự án “Introduction to clasical music”–giới thiệu nhạc cổ điển, Saigon Classical và Morico tiếp tục thực hiện số thứ 2, với chủ đề giới thiệu “Thể loại sonata và hình thức concerto”. Số này sẽ giúp “gỡ rối” cho bạn yêu nhạc về những kiến thức căn bản nghe chừng đầy "học thuật" bằng một cách trình bày dễ hiểu và lôi cuốn nhất thông qua phần giới thiệu của MC Mr. X, cùng phần trình diễn nóng hổi của các nghệ sĩ Saigon Classical.

 

Thời gian: 19:00, Chủ Nhật, 12.5.2019
Địa điểm: Tầng 1, Hội Văn Học Nghệ Thuật, 81 Trần Quốc Thảo, Q. 3, Tp. HCM
MC: Mr. X

***

Nội dung chương trình:

PHẦN I 

Johann Sebastian Bach: Sonata cho Sáo,BWV 1034, cung Mi thứ (c.1720):
I. Adagio ma non tanto
Sáo:Phan Nguyễn Minh Trang; cello:Lại Huy Hoàng; piano:Trần Thụy San

Antonio Vivaldi: Concerto cho Basson,RV 484, cung Mi thứ (c. 1725):
I. Allegro poco Basson:A Ngang; piano:Trần Thụy San

Wolfgang Amadeus Mozart: Sonata cho Piano No. 16, K. 545, cung Do trưởng (1788):
I. Allegro Piano:Trần Như Vĩnh-Lạc

PHẦN II 

Ludwig van Beethoven: Sonata cho Violon No. 5,Op. 24, cung Fa trưởng (1801):
I.AllegroViolon: Lâm Hoài Bão; piano:Thái Ngọc Thùy Trang

Camille Saint-Saëns: Sonata cho Clarinet, Op. 167, cung Mi giáng trưởng (1921):
I. Allegretto Clarinet:Lê Đặng Thành; piano:Thái Ngọc Thùy Trang

Francis Poulenc: Sonate cho Hautbois,FP 185,cung Sol Lydian (1962):
I. Élégie
Hautbois: Phạm Khánh Toàn; piano:Trần Thụy San

***

Một số lưu ý:

  • Đề nghị trang phục trang trọng, lịch sự.
  • Không dẫn theo trẻ em dưới 6 tuổi.
  • Vui lòng có mặt trước buổi biểu diễn 25 phút. BTC sẽ đóng cửa trước khi chương trình bắt đầu 10 phút.
  • Chụp ảnh không dùng đèn flash. Quay phim phải được sự cho phép của BTC.

***

Giới thiệu dự án:

Tiếp nối những hoạt động ý nghĩa của Saigon Classical Music Group và nhằm mang nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng, năm 2019 chúng tôi sẽ thực hiện dự án “Giới thiệu nhạc cổ điển” với 04 chương trình tìm hiểu chuyên sâu về nhạc cổ điển. Dự án sẽ được sự dẫn dắt của MC Mr. X.

Mỗi chương trình, chúng tôi sẽ dành phần lớn thời lượng cho phần nội dung giới thiệu về nhạc cụ và tác phẩm theo từng chủ đề. Theo đó, qua sự dẫn dắt của MC, các tiết mục biểu diễn sẽ minh họa giúp khán thính giả hiểu rõ hơn về các tác phẩm và sự đóng góp của từng nhạc cụ trong tác phẩm.

Trong năm 2019, mỗi quý một chương trình, chúng tôi sẽ mang tới các chủ đề như sau:

  • 23.02.2019: Giới thiệu tính năng nhạc khí và các họ nhạc cụ kèn gỗ và kèn đồng
  • 12.05.2019: Thể loại Sonata và hình thức Concerto
  • 09.2019: Yếu tố hài hước trong âm nhạc
  • 11.2019: Âm nhạc tiêu đề

Với tinh thần hoạt động của Nhóm, đây sẽ vẫn là dự án phi lợi nhuận. Tuy nhiên để hỗ trợ cho các nghệ chuẩn bị các tiết mục biểu diễn theo chủ đề chương trình, chúng tôi có gửi một phần công tác phí cho các nghệ sĩ, do vậy mức đóng góp cho những Quý thính giả đăng ký tham dự chương trình mà Nhóm mong đợi là 120.000 VND / người. Quý khán giả vui lòng đóng góp tại quầy Lễ Tân vào giờ làm thủ tục trước khán phòng.

Kính mong Quý khán thính giả yêu nhạc hiểu và cùng hỗ trợ và đồng hành với Nhóm để dự án được thực hiện thành công tốt đẹp. Chúng tôi hy vọng, sự thành công của dự án này sẽ góp phần phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu thưởng thức âm nhạc cổ điển của Quý thính giả.

***

Thông tin vé

Đóng góp tại cửa: 120,000 VND/người

Miễn Phí
Ngừng đăng ký online

Với tinh thần hoạt động của Nhóm, đây sẽ vẫn là dự án phi lợi nhuận. Tuy nhiên để hỗ trợ cho các nghệ chuẩn bị các tiết mục biểu diễn theo chủ đề chương trình, chúng tôi có gửi một phần công tác phí cho các nghệ sĩ, do vậy mức đóng góp bắt buộc cho những Quý thính giả đăng ký tham dự chương trình mà Nhóm mong đợi là 120.000 VND / người. Quý khán giả vui lòng đóng góp tại quầy Lễ Tân vào giờ làm thủ tục trước khán phòng.

Kính mong Quý khán thính giả yêu nhạc hiểu và cùng hỗ trợ và đồng hành với Nhóm để dự án được thực hiện thành công tốt đẹp. Chúng tôi hy vọng, sự thành công của dự án này sẽ góp phần phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu thưởng thức âm nhạc cổ điển của Quý thính giả.

Nhà tổ chức

Saigon Classical Music Group

Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn được thành lập từ năm 2005 với mục tiêu phong phú hóa các hoạt động nghệ thuật tại Tp. HCM thông qua việc tổ chức những đêm nhạc cổ điển gần gũi với công chúng, giúp kết nối cộng đồng người yêu nhạc; đồng thời, tạo điều kiện phát triển cho những tài năng mới, nâng tầm ảnh hưởng của nhạc cổ điển đến thị hiếu và nhận thức của người Việt, đặc biệt là giới trẻ.

***

Established in 2005, Saigon Classical Music Group aims to connect the classical music community, to support new music talents and their art creation, as well as to raise public awareness and appreciation toward classical music.

info@saigonclassical.vn
www.saigonclassical.vn
fb.com/saigonclassical

Liên hệ nhà tổ chức