Giới thiệu

Cuốn hồi ký "The pianist" kể rằng, có một nghệ sĩ piano người Do Thái sống tại Warsaw, Ba Lan, đã sống sót và vượt qua Thế chiến Thứ II bằng những tuyệt phẩm của Chopin - người con của Ba Lan - khi dùng tiếng đàn của mình lay động một viên tướng Phát xít Đức... Khi được chuyển thành phim, những khúc waltz, dạ khúc, prelude... của Chopin đã được lồng vào để rồi nhẹ nhàng đi vào lòng người xem như một giai điệu mộng mị quay cỗ máy thời gian về quá khứ, hồi tưởng về những ngày xưa cũ.

Thời gian rồi cũng trôi, "sau cơn mưa trời lại sáng", con người lại tiếp tục vòng đời của mình, nuôi những mộng tưởng về tương lai...

Với mong muốn diễn tả hai trạng thái ý thức của con người "hồi tưởng" và "mộng tưởng", Saigon Classical xin được "tham khảo" từ cuốn Hồi ký "The pianist" để xây dựng nên chương trình "The vision" - "Ảo mộng" với những nhạc khúc nổi tiếng của Chopin đã vang lên trong bộ phim cùng tên, và các tác phẩm "mộng tưởng" tiếp nối từ Shostakovich, Mozart và Schubert.

Saigon Classical trân trọng giới thiệu.

***

The memoir "The pianist" tells that there was a Jewish pianist living in Warsaw, Poland, who survived and surpassed World War II with Chopin's masterpieces - the son of Poland - by making use of his talent to shake a Nazi leader's heart... When the memoir was transformed into movie, Chopin's waltz, nocturne and prelude were played in the movie and then gently got into the hearts of its audiences as a dreamy harmony which turns the time machine to the past and reminisce about the old days.

Time has passed, and "after rain comes sunshine", people continue their lives and raise dreams about the future...

To express the two conscious states of people: "reminiscing" and "dreaming", Saigon Classical would like to "refer" to "The pianist" to build a concert named "The vision" - "Reminiscence" part with famous pieces of Chopin which were played in the movie, and "fantasy" part with pieces from Shostakovich, Mozart and Schubert. Saigon Classical Group, our honor to present.

***

Thông tin chi tiết

Thời gian:  19:00 - 21:00, Thứ 7, 24.08.2019
Địa điểm:   Tầng 1, Trung tâm Văn học Nghệ thuật, 81 Trần Quốc Thảo, Q. 3, Tp. HCM
MC:              Nam Phương

 

Nội dung chương trình

PART I: REMINISCENCE 

FRÉDÉRIC CHOPIN (1810 – 1849)
Waltz in C-sharp minor, Op. 64, No. 2
Nocturne in C-sharp minor, Op. posth., "The Reminiscence"
Waltz in A minor, Op. 34, No. 2
Prelude in E minor, Op. 28, No. 4

 

PART II: FANTASY 

DMITRI SHOSTAKOVICH (1906 – 1975)
Three Fantastic Dances, Op. 5

WOLFGANG AMADEUS MOZART (1756 – 1791)
Fantasia in D minor, K. 397

FRANZ SCHUBERT (1797 – 1828)
Wanderer Fantasy in C major, D 760
I. Allegro con Fuoco
II. Adagio
III. Presto
IV. Allegro

 

Một số lưu ý

TOÀN BỘ đóng góp của quý vị sẽ dùng để trang trải chi phí thuê khán phòng, tiệc trà, in ấn, tổ chức và chuẩn bị các tư liệu liên quan phục vụ cho chương trình.

Với mức hỗ trợ tối thiểu 100.000VNĐ/người, quý vị đang cùng Saigon Classical mang âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng.

Chân thành cảm ơn sự đóng góp của quý vị trong suốt thời gian qua. Saigon Classical xem sự ủng hộ của quý vị là động lực để tiếp tục các hoạt động âm nhạc vì cộng đồng.

Đề nghị trang phục trang trọng, lịch sự.

Không dẫn theo trẻ em dưới 6 tuổi.

Vui lòng có mặt trước buổi biểu diễn 25 phút. BTC sẽ đóng cửa trước khi chương trình bắt đầu 10 phút.

Nếu quý vị đến trễ vui lòng chờ đến hết 1/2 chương trình.


***

Please take a moment to review the following information
 

SCG and our artists aim at offering non-commercial and free of charge concerts to the public. However, we also seek for sponsorship or donation so as to maintain activities and fully develop to our potential. Every support, even small, is considered as a source of inspiration and motivation for us in refining the next performances.

All of your donation will be used to cover costs of room renting, teabreak, printing, organizing and preparing materials for concert.


Proper attire required.

Children aged under 6 years will not be admitted into our venue.

We recommend to arrive at the concert venue at least 25 minutes before the performance begins. Performances start promptly and latecomers should wait until the break during the performance upon which they will be shown to their seats.

Thông tin vé

Donate at the main door (at least 100,000 VND/person)

Miễn Phí
Ngừng đăng ký online

Hỗ trợ mức tối thiểu 100.000VNĐ/người tại đêm diễn ra sự kiện. Khi tham dự, vui lòng xuất trình vé này bằng việc in hoặc mở sẵn trên thiết bị di động để chúng tôi nhanh chóng tiến hành thủ tục check in.

* Không bắt buộc khách phải đóng góp

Nhà tổ chức

Saigon Classical Music Group

Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn được thành lập từ năm 2005 với mục tiêu phong phú hóa các hoạt động nghệ thuật tại Tp. HCM thông qua việc tổ chức những đêm nhạc cổ điển gần gũi với công chúng, giúp kết nối cộng đồng người yêu nhạc; đồng thời, tạo điều kiện phát triển cho những tài năng mới, nâng tầm ảnh hưởng của nhạc cổ điển đến thị hiếu và nhận thức của người Việt, đặc biệt là giới trẻ.

***

Established in 2005, Saigon Classical Music Group aims to connect the classical music community, to support new music talents and their art creation, as well as to raise public awareness and appreciation toward classical music.

info@saigonclassical.vn
www.saigonclassical.vn
fb.com/saigonclassical

Liên hệ nhà tổ chức