Giới thiệu

(EN below) 

"Tại sao chúng ta cống hiến nhiều đến vậy cho nghệ thuật của chính mình ? Không phải để dạy dỗ một ai mà hẳn là để học cùng họ những điều mà sự tồn tại của chính ta, cơ thể ta và vô vàn những trải nghiệm dành cho ta. Chúng ta làm nghệ thuật hẳn phải để xóa nhòa những lằn ranh giữa chúng ta, để giải phóng chúng ta khỏi những sự kìm kẹp vụn vỡ, khỏi những lời nói dối khoa trương về bản thân mình mà ta thường khâu dệt nên với chính mình và những người khác, để đập vỡ những giới hạn được tạo ra từ sự vô tri hay hèn nhát, và phải chăng cuối cùng cũng chỉ để lấp đầy những khoảng trống trong ta, để thỏa mãn chính mình... Nghệ thuật là bài học, là cải cách, là bậc thang giúp chúng ta khởi tạo từ bóng tối để chạm tới ánh sáng." - Jerzy Grotowski

Theatre 21 mời bạn bước vào một cuộc chu du huyễn ảo và đầy kịch tính cùng với những nghệ sĩ / giáo viên kịch của ATH. Khi bạn đẩy cánh cửa của nhà hát, cũng chính là lúc bạn sẽ bị cuốn đi bởi một tác phẩm đầy bất ngờ : 6 vở kịch ngắn đạo diễn bởi 6 nghệ sĩ, 6 thế giới quan, 6 thẩm mỹ, 6 cách kể về thế giới... Bởi trong một thời đại đầy hỗn loạn, kể những câu chuyện, truy vấn tâm hồn con người và khả năng cùng chung sống là điều tối cần thiết.

Bạn có sẵn sàng khám phá những khả năng mà sân khấu có thể đem lại cho cả nghệ sĩ và khán giả ? Bạn có muốn nhìn thẳng vào tấm gương phản chiếu mình không ? Cuộc chu du có lẽ sẽ đầy ắp sự vui thú, persona (mặt nạ) và shadow (bóng tối), hệt như thế giới và linh hồn chúng ta !

NGHỆ SĨ 

ATH Drama Ensemble bao gồm các giáo viên sân khấu tại ATH. Họ tin rằng giáo dục trong nghệ thuật biểu diễn không nên tách rời khỏi sản xuất. Những năm qua, mỗi người trong số họ đã hoạt động với tư cách là diễn viên, đạo diễn, nhạc sĩ, v.v. trong các các tác phẩm khác nhau của chính họ hoặc của các nghệ sĩ khác.

DÀN DIỄN VIÊN VÀ ĐẠO DIỄN CỦA THANK YOU FOR COMING

 • Nguyễn Họa My 

Họa My bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực sân khấu từ năm 2015, khi cô theo học kịch nói và kịch ứng tác với đạo diễn Quentin Delorme. Kể từ đó tới nay, cô đã biểu diễn cho rất nhiều cộng đồng khán giả khác nhau và giảng dạy cho trẻ em và người lớn tại Hà Nội bằng ba thứ tiếng Anh - Pháp – Việt. Năm 2017, cô bắt đầu giảng dạy kịch nói và kịch ứng tác tại ATH. Năm 2018, sau khi tham gia mạng lưới sân khấu thiếu nhi tại Châu Á, cô bắt đầu sáng tạo các vở kịch dành cho thiếu nhi.  Cô cũng là một trong số rất ít nghệ sĩ tại Hà Nội biểu diễn bằng ba thứ tiếng Anh-Pháp-Việt. Những vở mà cô đã tham gia : The Exception and the Rules, Le porteur d'histoire, Những mảnh, The Threepenny Opera, Ruồi, Chuyện dế đi dạo, và nhiều show kịch ứng tác khác nhau tại Hà Nội. 

 • Etienne Rousseaux 

Được đào tạo chuyên nghiệp về Nghệ thuật Sân khấu, Etienne Rousseaux làm việc với vai trò diễn viên chuyên nghiệp cho nhiều công ty khác nhau ở Paris, cũng như ở Ý và Đức từ năm 2005 cho đến năm 2012. 

Đồng thời, niềm đam mê âm nhạc và vai trò nhạc công đã đưa anh đến Đông Nam Á vào năm 2013. Cho tới nay, Etienne Rousseaux vẫn hoạt động thường xuyên trong giới nghệ thuật độc lập tại Hà Nội dưới các nhóm kịch và âm nhạc như ATH Improv Ensemble, Lạc Wine, La belle et la Bête... 

 • Quentin Delorme

Quentin là giám đốc nghệ thuật của Xưởng kịch và Nghệ thuật ATH. Tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên nghiệp về Nghệ thuật Sân khấu tại Pháp năm 2006, Quentin Delorme hoạt động nghệ thuật với vai trò đạo diễn kịch chuyên nghiệp tại Pháp, Ma-rốc, Ý và Việt Nam cho tới năm 2010. Toàn bộ tác phẩm trong giai đoạn này đều thể hiện một tư tưởng nghệ thuật xuyên suốt của cá nhân anh, rằng văn hoá cần phải trao cho mọi người, cho mỗi cá nhân, không phân biệt, một công cụ để quan sát, suy ngẫm và một cơ hội để mỗi người đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng nơi họ sinh sống. Tuy nhiên, tư tưởng ấy chỉ thực sự được truyền tải đầy đủ và chân thực nhất sau khi anh mở các lớp đào tạo kịch cho trẻ em và người lớn. Anh là đạo diễn của nhiều vở kịch nói và cũng là coach kịch ứng tác tại Hà Nội. 

 • Laura Butler-Levitt

Laura là diễn viên, đạo diễn và biên đạo quốc tế. Cô biểu diễn và giảng dạy kịch tại Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Nhật Bản, Litva, Rumani, Ý, Mỹ, Úc, Colombia, Cuba, Puerto Rico và Việt Nam. Cô là thành viên của đoàn kịch và điện ảnh CABORCA và là đồng sáng lập Nhà hát One-Eighth. Cô hiện là một trong những giám đốc sáng tạo của Student Shakespeare Festival tại RFCUNY (Research Foundation of The City University of New York). Cô tốt nghiệp bằng MFA (Thạc sĩ Nghệ thuật) tại đại học Columbia và BA (cử nhân) Sân khấu kịch tại Đại học Puerto Rico. Tại New York, cô được biết tới với tên Laura Butler Rivera.

 • Nguyễn Thu Thủy 

Thu Thủy hoàn thành hai khóa học diễn xuất năm 2014 và 2019 tại Trung tâm Hỗ trợ & Phát triển Tài năng Điện ảnh TPD. Cô thường tham gia diễn xuất cho một số dự án phim sinh viên, đồng thời làm biên tập viên và dịch giả cho các thương hiệu sách tại Việt Nam. 

Cô từng biểu diễn trong phiên bản ATH của vở kịch “The Exception & the Rule” của Bertolt Brecht và hai vở ứng tác dài “Cluedo”. Song song với việc học tập và giảng dạy tại ATH, Thu Thủy hiện cũng đang theo đuổi con đường diễn xuất điện ảnh chuyên nghiệp.

 • Suzanne Guillemin

Suzanne Guillemin được đào tạo chuyên nghiệp về Biên kịch Sân khấu tại trường Nghệ thuật và Sân khấu Quốc gia (ENSATT) tại Lyon, Pháp. Vở kịch “Carcasses" của cô từng được trao giải khuyến khích bởi Trung tâm Kịch quốc gia vào năm 2010 và học bổng của Trung tâm SACD.  

Cô hợp tác với nhiều đoàn kịch chuyên nghiệp trong vai trò biên kịch những vở sân khấu dành cho thiếu nhi cùng những vở đã từng được biểu diễn và diễn đọc tại nhiều nhà hát ở Pháp và Burkina Faso.  

Với mong muốn truyền tải niềm đam mê viết lách và biên kịch các vở sân khấu, cô đã giảng dạy tại Lyon, Toronto, Odessa và hiện tại ở ATH (Hà Nội). 

THÔNG TIN

 • Ngày: các thứ 7, 9 - 16 - 23 tháng 4, thứ 6 22/4 và chủ nhật 24/4
 • Địa điểm: Theatre 21
 • Địa chỉ : 21 hẻm 12/2/5 Đặng Thai Mai, Tây Hồ, Hà Nội. 
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Giới hạn tuổi: Từ 14 trở lên
 • Giá vé: 300.000VND/người

---
"Why do we sacrifice so much energy to our art?
Not in order to teach others but to learn with them what our existence, our organism, our personal and repeatable experience have to give us; to learn to break down the barriers which surround us and to free ourselves from the breaks which hold us back, from the lies about ourselves which we manufacture daily for ourselves and for others; to destroy the limitations caused by our ignorance or lack of courage; in short, to fill the emptiness in us: to fulfill ourselves...art is a ripening, an evolution, an uplifting which enables us to emerge from darkness into a blaze of light.” - Jerzy Grotowski

Theatre 21 invites you to a rich, fanciful, and unconventional journey full of suspense lead by ATH's drama team. Open the door of theatre 21 and embark in a creation full of surpises: 6 short plays, 6 personal universes, 6 ways to view the world, directed by 6 different directors. As in our troubled times, telling stories and reflecting upon our human nature as well as our capacity to live together is more than necessary.
Are you ready to explore all the possibilities offered by the stage, and look into the mirror it holds up to you? The adventure will be fullfilled with chills and amusements, with lights and shadows... like our world, and our souls!

---

ARTISTS

ATH Drama Ensemble is made up of ATH theater teachers. They are convinced that education in the performing arts should not be separated from production. For several years, each of them has been performing as actors, directors, musicians, etc. in different creations made by themselves or by other artists.

DIRECTORS AND ACTORS OF THANK YOU FOR COMING

 • Etienne Rousseaux
 • Nguyen Hoa My
 • Quentin Delorme
 • Nguyen Thi Thu Thuy
 • Laura Butler-Levitt
 • Suzanne Guillemin

INFORMATION

 • Date: Every Saturday night in April & 22nd – 24th April
 • Time: 20:00 – 22:00
 • Location: Theater 21
 • Address: Theatre 21, 21 hem 12/2/5 Dang Thai Mai, Tay Ho, Ha Noi.
 • Language: English
 • Age limit: 14 and above
 • Ticket: 300,000 VND/person

Thông tin vé

VÉ - TICKET

300.000 VND
Vé ngừng bán online

Nhà tổ chức

ATH - Drama & Arts Space

Performance art theatre

Liên hệ nhà tổ chức