Giới thiệu

Tọa đàm ra mắt sách Rạng danh tài trí Việt năm châu tại Hà Nội với chủ đề: Chuyện thất bại của người Việt thành công ở biển lớn năm châu sẽ được tổ chức vào lúc 14:00 ngày 22/9/2019.

Thành công thực sự không được trải bằng cánh hoa hồng. Đằng sau hào quang rạng rỡ chính là nhiều lần thất bại đến trước. 21 nhân vật trong cuốn sách Rạng danh tài trí Việt năm châu thẳng thắn chia sẻ về những góc tối, vực đáy, những trải nghiệm nhiều cung bậc sóng gió, gục gã, máu và nước mắt của mình. Một góc nhìn không tô hồng, không “đao to búa lớn” mà chân thật, gần gũi nhưng cũng khách quan nhất có thể. Đó là cảm quan của 2 tác giả khi cầm bút khắc họa từng chân dung.

Với ngòi bút nhiều năm theo đuổi các bài viết về học giả Việt toàn cầu, hai tác giả trẻ Hạnh Nguyễn – Lệ Thu đã kể cho chúng ta nghe những câu chuyện nho nhỏ về hành trình chinh phục thành quả đáng tự hào của người con đất Việt đã và đang không ngừng khẳng định mình trên đấu trường quốc tế.

Ngoài việc vinh danh thành tích của 21 gương mặt Việt đang được cộng đồng nước sở tại vinh danh vì những thành tích, cống hiến và phát minh phục vụ cộng đồng, cũng như những đóng góp tích cực cho quê hương qua nhiều hoạt động, hai tác giả đã cố gắng khai thác góc cạnh về thất bại và bài học kinh nghiệm quý giá để giúp bạn trẻ Việt Nam được tiếp thêm nguồn động lực vươn ra biển lớn.

Họ đã bao lần thất bại, họ vượt qua chúng như thế nào và nhờ thất bại họ đã thành công ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong tọa đàm: Chuyện thất bại của người Việt thành công ở biển lớn năm châu.

Chương trình có sự tham gia của:

👉Hai tác giả Hạnh Nguyễn – Lệ Thu;

- Khách mời đặc biệt:

👉Anh Phạm Thành Thái – Tốt nghiệp loại ưu với hai chuyên ngành Toán và Kinh tế học cùng ngành phụ là Khoa học quản trị tại MIT; Tiến sĩ về Trí tuệ nhân tạo tại Stanford; Hiện tại là Nhà nghiên cứu khoa học chuyên về AI tại Amazon, Mỹ; Anh được vinh danh Top Forbes Under 30 năm 2018.

👉Anh Trần Việt Hùng – Năm 2008, anh nhận học bổng toàn phần bậc tiến sĩ ngành Khoa học Máy tính tại đại học Iowa của Quỹ giáo dục Việt Năm (VEF); Nhà sáng lập nền tảng chia sẻ kiến thức toàn cầu Got It (Năm 2016, Got It trở thành 1 trong 10 ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store, Mỹ - gây tiếng vang trên toàn cầu).

👉Anh Nguyễn Việt Hùng - Nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học New South Wales (Úc); Năm 2018, anh đã phát hiện ra 8 loài vi khuẩn mới. Đặc biệt, 8 loài vi khuẩn này thuộc 7 bộ hoàn toàn mới của lớp vi khuẩn Gammaproteobacteria – một phát hiện bất ngờ, khi mới có 14 bộ vi khuẩn Gammaproteobacteria được phát hiện bởi các nhà khoa học trong vòng 200 năm vừa qua.

THÔNG TIN SỰ KIỆN:

- Thời gian: 14:00h Chủ nhật, ngày 22/9/2019;
- Địa điểm: UP Lương Yên, Tầng 06, tòa nhà Kim Khí Thăng Long, số 1 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội


Thông qua tọa đàm, mọi người sẽ được lắng nghe một cách chân thực những câu chuyện “lần đầu kể” về thất bại của 3 trong số 21 nhân vật xuất hiện trong sách Rạng danh tài trí Việt năm châu.
Tọa đàm mong muốn tạo nhịp cầu kết nối, học hỏi đến các bạn trẻ đang ấp ủ cho mình nhiều dự định về du học, về khởi nghiệp tầm quốc tế để được trò chuyện, lắng nghe lời khuyên trực tiếp từ những vị khách mời tài năng.
-------------------

 

Thông tin vé

Tọa đàm: Chuyện thất bại của người Việt thành công ở biển lớn năm châu

Miễn Phí
Ngừng đăng ký online

Nhà tổ chức

DIMI Book

Đơn vị phát hành sách Rạng danh tài trí Việt năm châu

Liên hệ nhà tổ chức