Giới thiệu

Theo nghiên cứu mới nhất về Women in Business từ tổ chức quốc tế Grant Thornton, Việt Nam đứng thứ hai về phụ nữ lãnh đạo tại khu vực châu Á với 36% vị trí quản lí cấp cao tại các doanh nghiệp được điều hành bởi phụ nữ. Tỉ lệ được ghi nhận trong 4 lĩnh vực sau: giám đốc tài chính (36%), giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự (25%) và giám đốc Marketing (25%).

Tại Châu Á, tỉ lệ phần trăm phụ nữ giữ vai trò lãnh đạo cao hơn so với các nơi khác trên thế giới với tỉ lệ phần trăm doanh nghiệp có ít nhất 1 phụ nữ giữ vị trí quản lí cấp cao tại khu vực là 94%. 

Mặc dù số lượng quản lí nữ cấp cao đang tăng, nhưng họ vẫn đang đối mặt với các vấn đề như bình đẳng giới, không được tạo cơ hội để phát huy năng lực, gánh vác nhiều vai trò cùng lúc. Đó là lí do chỉ có 15% các doanh nghiệp trên thế giới giao quyền CEO cho phụ nữ điều hành. Không ai nói ra nhưng chúng ta ngầm hiểu, phụ nữ gặp nhiều khó khăn hơn trên con đường tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Ông Kenneth Atkinson, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam đồng thời là Chủ tịch công ty kiểm toán Grant Thornton nhấn mạnh: “If we want to continue seeing female represent trend upwards in senior positions, more deliberate action needs to be taken and leaders will play a critical role”. (Tạm dịch: Nếu chúng ta muốn tiếp tục thấy xu hướng tăng lên của các nữ lãnh đạo cấp cao, cần phải có những hành động chủ động hơn và các nhà lãnh đạo sẽ đóng một vai trò quan trọng)

Chính vì lí do trên, MBA-MCI tổ chức một buổi chia sẻ đến từ hai người phụ nữ “bình thường nhưng làm những chuyện phi thường” như một lời động viên, cỗ vũ gửi tặng đến cộng đồng. Dưới góc nhìn của một nhà quản lí cấp cao, họ sẽ đưa lời khuyên về:

+ Những ưu – nhược điểm mà một nữ lãnh đạo thường gặp phải?

+ Những công cụ, phương pháp để vượt qua những khó khăn đó?

+ Làm gì để truyền năng lượng tích cực đến những người xung quanh

+ Làm sao để cân bằng công việc, gia đình và đời sống cá nhân.

Khách mời:

+ Chị Tạ Thị Kim Ngân: Deputy Director, FPT Software.

+ Chị Phạm Thanh Trúc:

                  – Consulting Manager tại Cty TNHH Cloudjet Solutions

                  – Operation Manager tại Cty TM SX XD Thanh Cong Thanh

                  – CEO Chuyện Của Hạt

Sự kiện Counselling Corner lần này hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị và bổ ích. Đăng kí tại: https://mba-mci.edu.vn/counselling-corner-women-in-leadership-inspiring-positive-change/

Thông tin vé

E-ticket

Miễn Phí
Ngừng đăng ký online

Nhà tổ chức

MBA-MCI

Tổ chức giáo dục.
MBA-MCI là Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tiên phong thế giới về Tư vấn Quản trị – Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo.
MBA-MCI là chương trình hợp tác giữa ĐH Khoa học Ứng dụng Tây bắc Thụy Sĩ và ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM.

Liên hệ nhà tổ chức