Giới thiệu

Hơn cả đẹp, bạn dễ dàng nhận ra sự khác biệt ngầm hiểu giữa các thiết kế đến từ Nhật, Mỹ, Ấn, Pháp... Chúng mang những sắc màu, đường nét đặc trưng được gọi tên là yếu tố văn hóa. Để cắt nghĩa rõ hơn, Arena Multimedia mời nhà thiết kế Nguyễn Tri Phương Đông đến từ trời tây xa xôi đến workshop để chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm làm nghề.

Yếu tố văn hóa, không quá xa xôi như bạn nghĩ. Trong công việc hằng ngày, nếu bạn nhận những phản hồi sau:

- Em sửa thiết kế trông “tây” hơn nha! Vì nhãn hàng của chị nguồn gốc châu Âu...

- Em ơi giao diện website tối giản quá, không phù hợp với khách hàng ở nông thôn...

- Đoạn clip này có cảnh đánh đấm giống phim cổ trang Trung Quốc quá, không phù hợp với người Việt đâu...

... thì bạn rất cần đến workshop để nghe và củng cố rồi đấy!

Mỗi địa phương, vùng miền hay quốc gia có giá trị văn hóa riêng, khác biệt. Vì vậy quảng cáo, truyền thông được đặt trước nhiều thách thức. Ngay cả khi chúng ta rút gọn theo từng lục địa, vẫn có rất nhiều sự đa dạng về văn hoá, ngôn ngữ và các chuẩn mực khác nhau mà nó ảnh hưởng trực tiếp đến các chiến dịch thiết kế truyền thông của bạn.

Việc hiểu biết vai trò của các yếu tố văn hoá, xã hội, chính trị và tôn giáo cũng là đòi hỏi với các Marketing Designer khi bắt tay vào tạo một thương hiệu mới hoặc thiết kế các chiến dịch truyền thông và quảng cáo.

Để giúp các sinh viên chuyên ngành Thiết kế có cách nhìn đúng đắn, sát thực về vai trò của Văn hoá trong thiết kế truyền thông, Arena Multimedia tổ chức buổi chuyên đề:

Nội dung chính:

- Một số khái quát về các yếu tố văn hóa trong thiết kế tiếp thị (Marketing Design)

Giao thoa giữa các nền văn hóa trong thiết kế tiếp thị

Diễn giải một số thiết kế có ảnh hưởng trong đời sống và văn hoá đại chúng

Bình luận các thiết kế đoạt giải thưởng quốc tế gần đây

Phân tích một vài đồ án Tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Thiết kế

Các yếu tố văn hóa trong thiết kế tiếp thị - Một chủ đề ít được đề cập trong chương trình học nhưng lại vô cùng bổ ích cho những ai làm việc không giới hạn, không biên giới.

Chương trình hoàn toàn miễn phí dành cho các bạn trẻ đam mê thiết kế, sáng tạo và muốn bổ sung những kiến thức mới, chuyên sâu.

Hãy đi để cảm nhận!

Thông tin vé

Workshop: Các yếu tố văn hóa trong thiết kế tiếp thị

Miễn Phí
Ngừng đăng ký online

Nhà tổ chức

Arena Multimedia

Arena Multimedia là thương hiệu đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện số 1 tại châu Á. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, ARENA đã xây dựng hệ thống 300 cơ sở đào tạo với hơn 400.000 học viên, trên 20 quốc gia.

Liên hệ nhà tổ chức