Giới thiệu

Bạn có nghĩ là mình sáng tạo? Bạn có nghĩ là tâm trí mình đủ tự do và tĩnh lặng để phát huy tối đa sức sáng tạo mà mình có.  Hãy cùng chúng tôi tạo hình với những vật liệu cơ bản của thiên nhiên, và khám phá xem khả năng sáng tạo của bạn đến đâu? Đây là bữa tiệc tinh thần mà chúng ta gặp gỡ để truyền cảm hứng cho nhau, cùng gỡ bỏ những căng thẳng, định kiến, cởi mở tâm trí, giải phóng tinh thần. Bạn có tò mò muốn biết chúng ta sẽ làm điều đó như thế nào chỉ từ cát, đá, và gỗ? 

 

Timeline:

14:00 - 14:30 : Đón khách và cùng làm quen. Trao đổi về những câu chuyện của vườn thiền.

14:30 - 15:30 : Hướng dẫn set up mô hình vườn thiền. Trò chuyện cuối buổi.

 

Giới thiệu về vườn thiền:

Cho đến ngày nay, vẫn chưa ai có thể lý giải chính xác về sức quyến rũ và tác dụng chữa lành của vườn thiền. Đó là do một cách vô thức mỗi người sẽ nhìn thấy những hình ẩn khác nhau qua cách bài trí vườn thiền, do các triết lý nhân sinh thể hiện trong việc sắp xếp những viên đá hay là do phản ứng sơ khai gắn liền với hệ thần kinh trung ương chúng ta từ ngàn xưa, không ai có thể giải thích một cách trọn vẹn được.

 

Triết lý của vườn thiền là một sự cố gắng nắm bắt tinh thần hay cốt tủy của thiên nhiên hơn là một sự bắt chước hình thái thiên nhiên. Với triết lý đó, vườn thiền cùng một lúc có thể giúp chúng ta kết nối với chính bản thân và môi trường xung quanh. Với cõi lòng bình thản, khi ta vừa ngắm nhìn đá trắng như băng giá vừa cầm cây cào hay bút vẽ từng đường lên cát, ta có thể thấy tâm hồn mình bay bổng trong biển cát bao la, hòa quyện với thiên nhiên sâu rộng của thiền. Khi ấy từng hạt cát, viên sỏi hay tảng đá cũng làm dấy lên trong lòng ta một sự suy tư về mối lương duyên trong cuộc sống hay sự ảo hóa của kiếp người.

“Zen sao chép lại cái hồn của thiên nhiên, không phải đơn thuần là hình dạng bên ngoài của nó. Viên đá là viên đá, cái cây là cái cây. Chúng ta có thể dễ dàng nói, nhưng không bao giờ có thể thấu hiểu điều mình nói cho đến khi khiêng viên đá trên tay và cảm nhận hơi lạnh của nó thấm vào lồng ngực, hay vuốt tay dọc theo thân cây và cảm thấy sự vỡ vụn của những vỏ cây còn sót lại trên tay…”

 

Vì sao chúng ta cần tới vườn thiền trong cuộc sống:

  • Từ lâu những khu vườn ở Nhật Bản được cả thế giới biết đến như một không gian màu nhiệm tạo nên những cảm xúc tốt lành, giúp tâm trí thanh thản, nhẹ nhõm. Nhưng với những không gian hạn hẹp, như nhà ở thành phố hay văn phòng công ty, để có được một khu vườn thiền đúng nghĩa thật khó. Bắt nguồn từ mong muốn này, mô hình vườn thiền đã được tạo ra giúp thư giãn, giảm căng thẳng, làm chủ cảm xúc, nâng cao khả năng tập trung và sáng tạo, mà lại nhỏ gọn thuận tiện. Là không gian thư giãn, tạo nên góc riêng cá nhân của tâm hồn ngay giữa chốn đông đúc, xô bồ. Là món quà tặng ý nghĩa và độc đáo dành cho người bạn yêu quý. 

    Vườn thiền có thể dùng để chơi, thư giãn; trang trí bàn làm việc; tặng bạn bè thay lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; tặng người thân đang nằm viện nhằm hỗ trợ mau chóng hồi phục. Thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em. Đặc biệt thích hợp để cân bằng cảm xúc trong cuộc sống gia đình và công việc.

 

Thông tin vé

Vé tham dự sự kiện và sở hữu một bộ sản phẩm

250.000 VND
Vé ngừng bán online

Người mua vé sẽ được cung cấp đầy đủ nguyên liệu, được tham gia chương trình, trải nghiệm với vườn thiền, và được mang bộ vườn thiền về sau chương trình.

Vé tham gia sự kiện

50.000 VND
Vé ngừng bán online

Người tham gia sẽ được cung cấp đầy đủ nguyên liệu để làm một bộ vườn thiền.

Nhà tổ chức

Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Silky Vietnam

An ethical fashion brand that embraces and empowers the nature of women's creativity.

Liên hệ nhà tổ chức