Giới thiệu

Cavalleria Rusticana - Điểm sáng tiếp theo trong chuỗi hành trình trải nghiệm văn hoá Italy. 


Sau sự thành công của Valentine Concert: From Italy with Love, để kỷ niệm mối quan hệ ngoại giao 50 năm giữa Ý và Việt Nam, SPO cùng đại sứ quán Ý tiếp tục đem đến một trải nghiệm chưa từng có tới khán giả. 

Một vở Opera chuẩn quốc tế, một công trình nghệ thuật sân khấu nhạc kịch được dàn dựng công phu, món quà trong kho tàng văn hoá bất hủ từ đất nước Italia xinh đẹp sẽ diễn ra trong 2 đêm 15 & 16 tháng 4 2023 tại Nhà hát lớn Hà nội. 

Sau 133 năm kể từ ngày công diễn đầu tiên (1890-2023), một vở Opera kinh điển mở đầu cho trường phái hiện thực của Pietro Mascagni được công diễn tại Việt Nam, với tiêu chuẩn tổ chức quốc tế. 

Cavalleria Rusticana là một vở Opera một màn nổi tiếng kể về một mối quan hệ tình cảm phức tạp chồng chéo giữa các nhân vật Turiddu, Lola, Alfio, và Santuzza. Sự đấu tranh về mặt cảm xúc của các nhân vật từ ganh ghét, ích kỷ, kiên định, thù hận cho tới hối hận và cắn rứt đã đưa đến những cao trào nghẹt thở khi thưởng thức. 

 

Cách yêu, cách hận của các nhân vật có vẻ xa lạ với thời hiện đại, nhưng lại dễ dàng thấu hiểu và cảm thông trong bối cảnh làng quê nắng gió Sicily - Italy vào thế kỉ 19. Thiết kế sân khấu truyền thống mãn nhãn sẽ đưa khán giả đi từ ngạc nhiên đến hoà mình, từ kinh ngạc đến khóc cười cùng nhân vật. 

Với chương trình lần này, chúng ta sẽ được mãn nhĩ với dàn nhạc tuyệt vời bao gồm concert - master và các đầu bè đến từ nhiều quốc gia Hongkong, Singapore, Thailand, Vietnam, và người "cơ trưởng" dẫn dắt những thanh âm tuyệt diệu từ những con người tài năng cầm trên tay những cây đàn đắt đỏ ấy - nhạc trưởng Fan Ting. 

Giọng ca opera Tenor(nam cao) GIOVANNI MARIA PALMIA sẽ đảm nhiệm vai chính, với chất giọng nam cao tuyệt vời đã được bảo chứng ở những cuộc thi Opera tầm cỡ quốc tế như Concorso Lirico Internazionale Crescendi 2019, 2020. 

Đặc biệt, tổng đạo diễn Cindy Leung, giám đốc Musica Viva (Hongkong), người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức và đạo diễn các tác phẩm opera tầm cỡ, sẽ đem đến những nét biểu diễn đầy cảm xúc mà bạn có cơ hội thưởng lãm chỉ khi đến với những buổi trình diễn opera tiêu chuẩn ở những nhà hát quốc tế.