Giới thiệu

Thể loại thính phòng viết cho piano và violin là một mảng sáng tác được rất nhiều nhà soạn nhạc yêu thích, và nhiều trong số đó, họ đã "lận lưng" cho mình đến hàng chục tác phẩm - như Mozart, và có những người, dù chỉ để cho đời đôi khi chỉ một hoặc hai tác phẩm thôi, nhưng cũng đủ ghi danh vào "bảng vàng" tuyệt tác - như Dohnányi, Debussy, Ravel...

Và trong chương trình kỳ này, Saigon Classical sẽ mang đến các tác phẩm thính phòng nổi tiếng đi từ thời kỳ cổ điển, lãng mạn đến ấn tượng với các gương mặt: Mozart, Dohnányi, Debussy và Ravel. Đặc biệt, buổi hòa nhạc thính phòng lần này sẽ còn tuyệt vời hơn nữa với sự góp mặt của 2 nghệ sĩ tên tuổi quốc tế: Violinist Vilmos Szabadi (Hungary) và pianist Anastasia Markina (USA-Russia).

Chương trình do Saigon Classical kết hợp cùng International Chamber Players tổ chức nằm trong chuỗi sự kiện VIETNAM CONNECTION MUSIC FESTIVAL 2019, thuộc dự án "Masters' Concert Series". Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi trong và ngoài nước nhằm đem đến những tác phẩm xuất sắc và đậm tinh thần văn hoá nhất đến khán giả.

Saigon Classical trân trọng giới thiệu.

***

Chamber music written for piano and violin is a field of composition that interests a wide range of composers, many of whom “hid” a great number of this music works for themselves - like Mozart; and there are ones who just gifted us even only one or two pieces that could be enough to be enlisted in the “Golden Board of Masterpieces” - like Dohnányi, Debussy, Ravel, etc.

In this concert, Saigon Classical Music Group is bringing you famous works ranging from the Classical as well as the Romantic period to the Impressionism composed by Mozart, Dohnányi, Debussy and Ravel. Especially, this chamber concert will be even more fantastic with the appearance of the 2 artists from Hungary and Russia: violinist Vilmos Szabadi and pianist Anastasia Markina.

The concert is the combination between Saigon Classical and International Chamber Players in the series of events "International Player Chambers in Vietnam". It is our honor having the contribution of reputed foreign and domestic artists to bring out the best music and cultural sphere to our audiences. 

***

 

Thông tin chi tiết

Thời gian:  Thứ 2, 19.8.2019 │ 8:00 PM
Địa điểm:   Tầng 1, Hội Văn học Nghệ thuật, 81 Trần Quốc Thảo, Q. 3, Tp. HCM
MC:              Trần Hoàng Ngọc

 

Nội dung chương trình

WOLFGANG AMADEUS MOZART (1756-1791)
Sonata for Violin and Piano in G major, K. 379/373a (1781)
1. Adagio - Allegro 
2. Andantino cantabile (Theme and Variations)
3. Allegretto

ERNST VON DOHNÁNYI (1877-1960)
Sonata for Violin and Piano in C-sharp minor, Op. 21 (1911)
1. Allegro appassionato  
2. Allegro ma non tenerezza
3. Vivace assai

CLAUDE DEBUSSY (1862-1918)
Sonata for Violin and Piano in G minor, L 140 (1917)
1. Allegro vivo
2. Intermède: Fantasque et léger
3. Finale: Très animé

MAURICE RAVEL (1875-1937)
Tzigane (1924) 
 

***
 

Một số lưu ý

TOÀN BỘ đóng góp của quý vị sẽ dùng để trang trải chi phí thuê khán phòng, tiệc trà, in ấn, tổ chức và chuẩn bị các tư liệu liên quan phục vụ cho chương trình.

Với mức hỗ trợ tối thiểu 100.000VNĐ/người, quý vị đang cùng Saigon Classical mang âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng.

Chân thành cảm ơn sự đóng góp của quý vị trong suốt thời gian qua. Saigon Classical xem sự ủng hộ của quý vị là động lực để tiếp tục các hoạt động âm nhạc vì cộng đồng.

Đề nghị trang phục trang trọng, lịch sự.

Không dẫn theo trẻ em dưới 6 tuổi.

Vui lòng có mặt trước buổi biểu diễn 25 phút. BTC sẽ đóng cửa trước khi chương trình bắt đầu 10 phút.

Nếu quý vị đến trễ vui lòng chờ đến hết 1/2 chương trình.


***

Please take a moment to review the following information
 

SCG and our artists aim at offering non-commercial and free of charge concerts to the public. However, we also seek for sponsorship or donation so as to maintain activities and fully develop to our potential. Every support, even small, is considered as a source of inspiration and motivation for us in refining the next performances.

All of your donation will be used to cover costs of room renting, teabreak, printing, organizing and preparing materials for concert.


Proper attire required.

Children aged under 6 years will not be admitted into our venue.

We recommend to arrive at the concert venue at least 25 minutes before the performance begins. Performances start promptly and latecomers should wait until the break during the performance upon which they will be shown to their seats.

Thông tin vé

Donate at the main door (at least 100,000 VND/person)

Miễn Phí
Ngừng đăng ký online

Hỗ trợ mức tối thiểu 100.000VNĐ/người tại đêm diễn ra sự kiện. Khi tham dự, vui lòng xuất trình vé này bằng việc in hoặc mở sẵn trên thiết bị di động để chúng tôi nhanh chóng tiến hành thủ tục check in.

* Không bắt buộc khách phải đóng góp

Nhà tổ chức

Saigon Classical Music Group

Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn được thành lập từ năm 2005 với mục tiêu phong phú hóa các hoạt động nghệ thuật tại Tp. HCM thông qua việc tổ chức những đêm nhạc cổ điển gần gũi với công chúng, giúp kết nối cộng đồng người yêu nhạc; đồng thời, tạo điều kiện phát triển cho những tài năng mới, nâng tầm ảnh hưởng của nhạc cổ điển đến thị hiếu và nhận thức của người Việt, đặc biệt là giới trẻ.

***

Established in 2005, Saigon Classical Music Group aims to connect the classical music community, to support new music talents and their art creation, as well as to raise public awareness and appreciation toward classical music.

info@saigonclassical.vn
www.saigonclassical.vn
fb.com/saigonclassical

Liên hệ nhà tổ chức